Các loại thuốc điều trị Gout mãn tính tốt nhất 2019

dieutrigut

Thành viên
Tham gia
10/7/2019
Bài viết
0
Các loại thuốc điều trị Gout mãn tính tốt nhất 2019

Những điều cần biết về bệnh Gout mạn tính

Axít uric được hình thành từ purin, các chất trong thịt và thực vật mà cơ thể chuyển hóa thành axit uric trong quá trình tiêu hóa. Một số hệ thống của con người tạo ra quá nhiều axit uric; những người khác không thể bài tiết những gì được sản xuất. Khi dư thừa axit uric vẫn còn trong hệ thống, nó có thể hình thành tinh thể trong các khớp, gây đau và viêm. Nếu bệnh gout không được điều trị, các khớp bị ảnh hưởng có thể bị tổn thương và các tế bào tinh thể axit uric có thể hình thành dưới da xung quanh khớp và các mô mềm khác.

Benh-gut-giai-doan-cuoi.jpg


Bác sĩ của bạn có thể sẽ kê đơn thuốc dài hạn như điều trị duy trì, để giữ cho mức axit uric ổn định. Bởi vì các loại thuốc này làm cho mức axit uric thay đổi, bạn sẽ không bắt đầu dùng chúng cho đến khi cơn đau cấp tính của bạn được kiểm soát.

Một số bệnh nhân chỉ trải qua một cuộc tấn công bệnh gút, vì vậy các bác sĩ có thể không bắt đầu dùng thuốc dài hạn cho đến sau khi bạn bị tái phát nặng hơn.

Nó có thể mất thời gian cho các loại thuốc gút dài hạn để kiểm soát nồng độ axit uric của bạn. Thậm chí bạn có thể bị bùng phát sau khi bắt đầu dùng thuốc. Vì vậy, trong khi chờ đợi, hãy tiếp tục uống thuốc mà bác sĩ kê đơn để điều trị cơn cấp tính.

Dưới đây là thực phẩm chức năng và một số loại thuốc cho điều trị gout mạn tính:

Giới thiệu Forgout
Forgout được ra đời như thế nào?
Forgout là thực phẩm chức năng được tạo nên từ sự kết hợp vô cùng ăn ý và hoàn hảo của nền y học phương Đông và phương Tây . Forgout giúp đánh bay các vấn đề về bệnh gút nhờ có sự kết hợp giữa 2 vị thuốc quý của phương Đông đó là Tam thất và Đan sâm cùng với hoạt chất Febuxostat. Đúng như cái tên của loại thuốc- Forgout, đây là loại tpcn dành riêng cho bệnh gout.

Vậy Forgout có tốt không?

Chiến thuật đẩy lùi gout hiệu quả cho chiến binh gout lâu năm

ForGout — Bộ giáp kiên cố cho chiến binh mắc gout lâu năm

ForGout là kết quả của thành tựu nghiên cứu đột phá của Y Học Hiện Đại kết hợp tuyệt vời với sự kế thừa của Y Học Cổ Truyền giúp điều trị bệnh tận gốc rễ. Nổi bật nhờ cơ chế “tấn công và phòng thủ” độc quyền từ bộ đôi vũ khí:

forgout-ha-axit-uric-dung-cach-danh-tan-tophi-va-ngan-chan-bien-chung-4.jpg• Thanh kiếm Febuxostat lợi hại xuất xứ từ Nhật Bản có khả năng hạ axit uric chỉ trong 1 tháng: Vì sau khi được hấp thu vào máu, sẽ ức chế trực tiếp enzym XO (xanthinoxidase), ngăn cản purin chuyển hóa thành axit uric.

• Bộ khiên vững chắc mang tên Đan sâm — Tam thất là bài thuốc cổ phương quý, có tác dụng giúp ổn định chuyển hóa đã được ứng dụng rất phổ biến trong các bệnh có nguồn gốc từ rối loạn chuyển hóa như bệnh tim mạch, tiểu đường, tăng mỡ máu, tăng axit uric máu… Đan Sâm — Tam Thất chính là yếu tố duy trì axit uric ổn định bền vững và lâu dài.

Nghiên cứu đột phá của Y học đã tạo nên sự hiệp đồng tác dụng độc quyền từ bộ đôi vũ khí trên giúp ForGout trở thành một bài thuốc vượt trội, tăng cường hiệu quả điều trị gấp nhiều lần và an toàn cho người dùng, mà chưa có bất kì sản phẩm điều trị gout nào có mặt trên thị trường hiện nay có được.

Xem thêm tại: https://forgout.com.vn/co-nen-uo ... rgout-co-tot-khong/

Thuốc điều trị Gout mãn tính - Allopurinol (Lopurin, Zyloprim)
Loại thuốc điều trị gout mạn tính truyền thống và được sử dụng rộng rãi nhất để làm giảm nồng độ acid uric, làm chậm quá trình sản sinh acid uric và có thể hòa tan tinh thể axit uric trong tophi. Tuy nhiên, thuốc có thể mất ba đến sáu tháng để hòa tan các tinh thể. Các bác sĩ thường bắt đầu bệnh nhân với liều uống thấp, tăng mỗi 2-4 tuần, khi cần thiết, để thiết lập mức độ acid uric an toàn. Allopurinol là một lựa chọn tốt cho những bệnh nhân sản xuất acid uric quá mức so với những người thải trừ nó (sự khác biệt được xác định bằng xét nghiệm máu hoặc nước tiểu).

Nó không được khuyến cáo cho những người bị suy tim sung huyết, bệnh thận nặng hoặc bệnh gan. Các tác dụng phụ có thể bao gồm phát ban da, buồn ngủ và đau bụng; thứ hai thường giảm đi khi cơ thể bạn thích nghi với thuốc.

Hiếm khi, thuốc gây ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng khác. Nếu bạn bị ngứa, phát ban da, sốt, buồn nôn hoặc đau cơ, hãy đến gặp ngay bác sĩ. Có tới 5% bệnh nhân không thể dung nạp được thuốc.

Thuốc điều trị Gout mãn tính - Febuxostat ( Uloric )
Giúp ngăn chặn sự sản xuất acid uric bằng cách ngăn chặn một enzyme phá vỡ purin thành acid uric. Uống một lần mỗi ngày, febuxostat là an toàn cho những người bị bệnh thận hoặc gan nhẹ đến trung bình.

Các tác dụng phụ có thể bao gồm kích ứng gan, buồn nôn, đau khớp và phát ban. Febuxostat có nguy cơ đông máu cao hơn allopurinol.

Thuốc điều trị Gout mãn tính - Probenecid (Benemid, Probalan)
Uống, làm giảm acid uric trong cơ thể bằng cách tăng lượng bài tiết trong nước tiểu. Bác sĩ của bạn có nhiều khả năng kê đơn nếu bạn gặp khó khăn khi bài tiết acid uric, trái ngược với việc sản xuất thừa nó. Một số bệnh thấp khớp thích probenecid hơn allopurinol vì nó có tác dụng phụ ít nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, nó không được khuyến cáo cho những người bị bệnh thận.

Các tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm sỏi thận, buồn nôn, phát ban da, đau bụng và đau đầu. Bệnh nhân dùng probenecid cần uống ít nhất tám cốc nước hoặc chất lỏng khác mỗi ngày để giảm nguy cơ sỏi thận.

Thuốc điều trị Gout mãn tính - Lesinurad (Zurampic)
Là một loại thuốc uống làm tăng bài tiết acid uric bằng cách ức chế một protein gọi là urate transporter 1 (URAT1), là chất chịu trách nhiệm cho phần lớn sự tái hấp thu acid uric của thận. Nó được sử dụng cùng với một chất ức chế xanthine oxidase (XOI), chẳng hạn như allopurinol hoặc febuxostat, để tăng cường hiệu quả cho những người mà bệnh gout không được kiểm soát bởi XOIs liều tối ưu. Lesinurad KHÔNG nên được sử dụng mà không có một XOI, vì tăng nguy cơ tác dụng phụ như tăng creatinin máu và các tác dụng phụ liên quan đến thận bao gồm suy thận. Bệnh nhân nên giữ đủ nước để tránh hình thành sỏi thận. Lesinurad cũng có thể làm tăng nguy cơ các biến cố tim mạch.

Thuốc điều trị Gout mãn tính - Pegloticase ( Krystexxa )
Được sử dụng điều trị gout mạn tính trong trường hợp bệnh gout nặng khi các thuốc tiêu chuẩn không thể làm giảm mức acid uric, một tình trạng được gọi là bệnh gút mãn tính. Pegloticase làm giảm acid uric nhanh chóng và xuống mức thấp hơn so với các loại thuốc khác, nhưng nó có thể mất hiệu lực theo thời gian. Thuốc được tiêm mỗi hai tuần bằng cách truyền tĩnh mạch (IV). Việc tiêm truyền sẽ mất khoảng hai giờ, nhưng có thể bạn sẽ ở văn phòng bác sĩ trong bốn giờ. Bạn sẽ nhận được thuốc trước khi điều trị và được theo dõi sau đó để đảm bảo bạn không có phản ứng với truyền dịch hoặc phản ứng dị ứng, có thể xảy ra trong vòng hai giờ sau khi điều trị.

Các tác dụng phụ khác có thể bao gồm bệnh gút, buồn nôn, bầm tím, đau họng, táo bón, đau ngực và ói mửa. Cho bác sĩ biết nếu bạn bị huyết áp cao hoặc đang có kế hoạch mang thai.
 
×
Top Bottom