ngocdao1405
Thành viên
- Tham gia
- 7/3/2016
- Bài viết
- 0
Nguyên tắc hoạt động và các loại nồi sử dụng được trong bếp từ.
Bếp từ đang là loại bếp được nhiều người ưa dùng và hi vong nó sẽ thay thế dần bếp gas trong tương lai.Tuy nhiên sử dung bếp từ cũng đòi hỏi một chút kĩ năng.Hiểu rõ các kiến thức cơ bản về bếp từ sẽ giúp bạn sử dụng nó một cách tốt hơn và đôi khi có thể tự sủa chữa và bảo dưỡng nó.
Bếp từ ngày càng được nhiều người tin dùng bởi tính tiện lợi của nó.Nếu hiểu rõ hơn về nguyên tắc cấu tạo bạn sẽ sử dụng bếp từ một cách hiệu quả nhất.
1,Nguyên lý để chế tạo bếp từ: Bếp từ được chế tạo dựa vào nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucoult.
2,Cấu tạo của bếp từ:
Bếp từ cơ bản bao gồm một cuộn dây dẫn điện và một tấm vật liệu cách điện,cách nhiệt đặt trên nó.Tấm vật liệu thường dùng là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ.
3,Nguyên tắc hoạt động:
>>> Xem thêm: Máy hút mùi chính hãng giá cực sốc <<<
Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây(khi sử dụng)sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.
4,Các loại nồi có thể dùng trong bếp từ:
Do bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý như vậy cho nên các loại nồi sử dụng trong bếp từ phải là các loại nồi được làm bằng vật liệu sắt từ hay có tính từ cao như:
- Nồi làm bằng Inox 18/10.Là loại vật liệu có tính từ cao nên nồi làm bằng inox 18/10 sử dụng rất hiệu quả trong bếp từ.
- Các loại nồi bằng thép tráng men ở phía ngoài,có hoặc không có lớp chống dính.Các loại nồi kiểu này thường tạo ít tiếng ồn khi nấu,tuy nhiên thường khó tẩy rửa và thường bị phồng hoặc lõm nếu đặt nó lên bếp mà không có thức ăn bên trong.
- Các nồi bằng gang có hoặc không có lớp tráng men dưới đáy nồi.Dùng loại nồi này thường không có tiếng ồn,thích hợp với các món nấu ở nhiệt độ thấp.Tuy nhiên dùng các loại nồi này thường dễ làm chầy xước bề mặt bếp nên bạn phải lưu ý.
- Các loại nồi làm bằng thép không gỉ.Đây là loại nồi hấp thụ nhiệt cực tốt,có thể đặt nồi chảo lên bếp không có thức ăn bên trong mà không việc gì.Nhưng với việc sử dụng loài nồi này,nó sẽ hơi gây ồn 1 chút cho căn bếp của bạn
Trên đây là những kiến thức cơ bản về bếp từ mà chúng tôi muốn chia sẻ.Chúc các bạn sử dụng bếp đúng cách và đạt hiệu quả cao
Chi tiết liên hệ:
Website: Bephuuthang.vn
Địa chỉ: 444 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 0437.93.9999
DD: 0947.156.156
Bếp từ đang là loại bếp được nhiều người ưa dùng và hi vong nó sẽ thay thế dần bếp gas trong tương lai.Tuy nhiên sử dung bếp từ cũng đòi hỏi một chút kĩ năng.Hiểu rõ các kiến thức cơ bản về bếp từ sẽ giúp bạn sử dụng nó một cách tốt hơn và đôi khi có thể tự sủa chữa và bảo dưỡng nó.
Bếp từ ngày càng được nhiều người tin dùng bởi tính tiện lợi của nó.Nếu hiểu rõ hơn về nguyên tắc cấu tạo bạn sẽ sử dụng bếp từ một cách hiệu quả nhất.
1,Nguyên lý để chế tạo bếp từ: Bếp từ được chế tạo dựa vào nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucoult.
2,Cấu tạo của bếp từ:
Bếp từ cơ bản bao gồm một cuộn dây dẫn điện và một tấm vật liệu cách điện,cách nhiệt đặt trên nó.Tấm vật liệu thường dùng là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ.
3,Nguyên tắc hoạt động:
>>> Xem thêm: Máy hút mùi chính hãng giá cực sốc <<<
Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây(khi sử dụng)sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.
4,Các loại nồi có thể dùng trong bếp từ:
Do bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý như vậy cho nên các loại nồi sử dụng trong bếp từ phải là các loại nồi được làm bằng vật liệu sắt từ hay có tính từ cao như:
- Nồi làm bằng Inox 18/10.Là loại vật liệu có tính từ cao nên nồi làm bằng inox 18/10 sử dụng rất hiệu quả trong bếp từ.
- Các loại nồi bằng thép tráng men ở phía ngoài,có hoặc không có lớp chống dính.Các loại nồi kiểu này thường tạo ít tiếng ồn khi nấu,tuy nhiên thường khó tẩy rửa và thường bị phồng hoặc lõm nếu đặt nó lên bếp mà không có thức ăn bên trong.
- Các nồi bằng gang có hoặc không có lớp tráng men dưới đáy nồi.Dùng loại nồi này thường không có tiếng ồn,thích hợp với các món nấu ở nhiệt độ thấp.Tuy nhiên dùng các loại nồi này thường dễ làm chầy xước bề mặt bếp nên bạn phải lưu ý.
- Các loại nồi làm bằng thép không gỉ.Đây là loại nồi hấp thụ nhiệt cực tốt,có thể đặt nồi chảo lên bếp không có thức ăn bên trong mà không việc gì.Nhưng với việc sử dụng loài nồi này,nó sẽ hơi gây ồn 1 chút cho căn bếp của bạn
Trên đây là những kiến thức cơ bản về bếp từ mà chúng tôi muốn chia sẻ.Chúc các bạn sử dụng bếp đúng cách và đạt hiệu quả cao
Chi tiết liên hệ:
Website: Bephuuthang.vn
Địa chỉ: 444 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 0437.93.9999
DD: 0947.156.156