Các loại dao cắt xì gà phổ biến nhất hiện nay

seogirl7979

Thành viên
Tham gia
10/12/2016
Bài viết
0
Và ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển với những thú vui tao nhã của con người.Người ta không chỉ hút xì gà mà còn dám chi rất nhiều tiền để tậu về cho bản thân hay mua tặng cho những người mình yêu quý, kính trọng những phụ kiện và dụng cụ xì gà như: dao cắt xì gà, kéo cắt xì gà, hộp hay bao da đựng xì gà, tủ bảo quản và bật lửa chuyên dụng đốt xì gà...

Accessory-Review-Xikar-XO-Cigar-Cutter-3.jpg

Dao cắt cigar là món phụ kiện xì gà thông dụng nhất. Công dụng của dao là để cắt phần đầu của điếu xì gà, việc này là để cho bạn có thể hút được cigar vì chỉ sau khi cắt không khí mới có thể lưu thông từ đầu đến cuối của điếu xì gà. Tất nhiên là bạn có thể cắt điếu xì gà của bạn bằng bất cứ vật gì, ừ dùng 1 con dao hay cái kéo trong bếp, nhưng bạn cũng biết là bạn muốn nhiều hơn thế đúng không? Bạn muốn có một vết cắt ngọt cho điếu xì gà thơm ngon của bạn, đó là bước chuẩn bị đầu tiên trước khi hút thuốc.

Có 3 loại dao cắt cigar thông dụng nhất là: guillotine, V-cut và khoan đầu (punch). Một số tín đồ xì gà chỉ thích cắt xì gà theo 1 cách, trong khi những người khác đơn giản là cắt sao cho thuận tay nhất. Dưới đây là chi tiết về những cách cắt xì gà phổ biến và được biết đến rộng rãi nhất này:


Dao bấm 1 lưỡi và 2 lưỡi Guillotines: Cả 2 phiên bản của dao Guillotines đó là loại dao 1 lưỡi và dao 2 lưỡi và các loại kéo được thiết kế để cắt điều xì gà ở phần đuôi ở điếu thuốc. Đây thường là cách cắt 1 điếu thuốc tốt nhất. Dao 2 lưỡi thường là sự lựa chọn tốt hơn loại dao 1 lưỡi nếu bạn muốn một vết cắt gọn. Lợi ích của dao cắt 2 lưỡi là nó cắt xì gà từ 2 phía cùng một lúc, giúp làm cho lá cuốn phía ngoài xì gà không bị kẹt vào lưỡi dao. Cách cắt chuẩn là tì điếu xì gà vào 1 lưỡi trước khi bạn bấm cắt.

Dao V-cut tạo ra một lỗ khía ở phía cuối của điếu xì gà. Lợi thế so với Guillotines là nó tạo ra được nhiều bề mặt cắt hơn đồng thời giúp hạn chế tiếp xúc lưỡi với thuốc. Do diện tích mặt cắt nhiều hơn nên hơi thuốc sẽ nhiều hơn. Đây là lựa chọn rất tốt cho điếu xì gà có vòng ring nhỏ, nó giúp cho xì gà đỡ bị nghẹt. Tuy nhiên, đừng cho dao V-cut vào quá sâu trong thân điếu, rất dễ làm cho bị nóng khi hút xì gà.

Khoan đầu xì gà: Punch đơn giản là một dao có lưỡi cắt hình tròn, khi cắt bạn ấn nhẹ vào đầu cap của điếu thuốc để tạo ra một đường thông khí. Đây là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn hút xì gà có vòng ring lớn vì nó giúp hạn chế hơi thuốc vào miệng. Tuy nhiên, punch không phù hợp với điếu xì gà dạng torpedos hoặc xì gà có vòng ring nhỏ. Punch còn thường có móc đi kèm nên rất tiện móc vào chìa khóa nếu bạn là người hay di chuyển.

Dùng răng cắn: Vừa nhẹ nhàng cắn vài lần vừa xoay điếu xì gà. Bạn phải biết rằng việc cắn đầu xì gà sẽ không chính xác và có thể gây ra việc hút thuốc không ngon. Trong khi cách này thường không được khuyến khích thì nó vẫn xảy ra khi cần thiết. Mặc dù vậy, nếu bạn có thể lựa chọn cắt thẳng, đục lỗ hoặc cắt vát, hãy lựa chọn những cách trên thay cho việc cắn đầu xì gà.
 
Cắt xì gà cũng là một điều công phu vì có tới 4 loại cắt xì gà để hút như sau: Dao cắt xì gà, Kéo cắt xì gà, Đục xì gà và Dao tam giác. Tất nhiên các loại Dao, Kéo, Đục này cũng chỉ có một mục đích là cắt đầu điếu xì gà ra để hút nhưng các loại xì gà khác nhau nếu dùng cắt phù hợp cũng sẽ cho bạn một trải nghiệm thưởng thức khó quên.

201801_keo-cat-dieu-xi-ga.jpg

Một điếu xì gà ngon đều cần phải cắt trước khi hút, vì vậy nếu một điếu xì gà cắt sẵn để lâu thì đó là một điếu xì gà dở. Lý do rất đơn giản, khi điếu xì gà được quấn bằng tay thì một đầu của điếu xì gà sẽ được quấn kín thành hình nón hoặc mũ, điều này rất quan trọng vì nó sẽ tránh cho xì gà bị khô, bay mất mùi một cách nhanh tróng. Thế nên bạn chỉ nên cắt điếu xì gà khi chuẩn bị hút nó.

Với các sản phẩm phụ kiện giá hợp lý thì tại sao bạn ko sắm cho mình một con dao cắt cigar hay cái đục cigar và các phụ kiện xì gà khác để có thể thưởng thức điếu xì gà trọn vẹn hơn? Những tiểu tiết nhỏ làm nên đẳng cấp riêng của mỗi người cũng như dụng cụ cắt xì gà tạo nên phong cách thưởng thức xì gà đáng nể của bạn.


Nhiều người trong lúc thiếu thốn hoặc chưa sắm sửa được cho mình một dụng cụ cắt xì gà tốt thường sẽ cắn đầu điếu xì gà, lấy cây kéo bình thường ra cắt, lấy dao ra chặt hoặc khoét đầu điếu xì gà. Tất cả những cách nguyên thủy này đều tạo ra một điếu xì gà hút được, nhưng nó sẽ làm hỏng điếu xì gà, vỡ lớp lá cuốn và tất cả những thứ tai hại này bạn sẽ thấy được khi hút đến gần cuối điếu.

Đục bằng đục xì gà: Cách này đơn giản là bạn chỉ đưa chiếc đục vào đuôi điếu xì gà và xoay dụng cụ để tạo ra một lỗ nhỏ sâu bằng chiều dài cắt 1/16 đến 1/8 inches. Đục tạo ra một lô nhỏ hơn để khói thoát ra ít hơn nên bạn hút được điếu xì gà lâu hơn. Ưu điểm của loại cắt kiểu này là nó làm cho cấu trúc của điếu xì gà còn nguyên vẹn không bị xén đi 1 lát của đầu điếu xì gà

Cắt bằng kéo: Đây là loại kéo có lưỡi đặc biệt được thiết kế riêng cho việc cắt xì gà. Kéo cắt thường thích hợp với xì gà loại lớn. Bạn có thể cắt thẳng như dùng dao nhưng theo kinh nghiệm nhiều người thì bạn nên cắt vát 1 chút sẽ dễ dàng hơn.

Cắt bằng lưỡi dao bấm: Đây là loại phổ biến và cũng thường là loại rẻ nhất. Có nhiều kích thước phù hợp với nhiều kích cỡ của điếu xì gà. Bạn chỉ việc đưa phần đầu mũ của điếu vào và bấm dao cắt. Lưu ý là bạn phải cầm điếu xì gà thẳng bằng một tay và cắt dứt khoát để tránh làm hỏng cấu trúc điếu.
 
×
Quay lại
Top