các loại chi phí thi công hồ cá koi

doanmai2509

Banned
Tham gia
20/4/2017
Bài viết
0
thi công hồ cá koi - Chi phí làm hồ cá koi:
Nếu bạn đang muốn làm một hồ cá mini thì chi phí khá nhẹ nhàng.Chi phí thi công cho một hồ cá koi là bao nhiêu ? Nhưng khi làm một hồ cá lớn bạn phải cân nhắc kỹ và hỏi ý kiến kỹ sư thiết kế trước vì giá thành có thể từ 10 triệu đồng đến vài trăm triệu đồng. Khi xây một hồ cá lớn bạn phải dự trù các chi phí sau:
thi%E1%BA%BFt%20k%E1%BA%BF%20h%E1%BB%93%20c%C3%A1%20koi%20(14).jpg

  • Diện tích hồ và vật liệu, bê tông để xây hồ.
  • Các loại đá lát thành hồ, cây cảnh, tiểu cảnh phụ kèm theo.
  • Chi phí tiền công cho thợ xây, chi phí thiết kế của kỹ Chi phí thi công cho một hồ cá koi là bao nhiêu ? sư
thi%E1%BA%BFt%20k%E1%BA%BF%20h%E1%BB%93%20c%C3%A1%20koi%20(20).jpg

Chi phí cho hệ thống xử lý nước:
Hệ thống lọc nước cho hồ cá koi rất quan thi công hồ cá koi trọng nên bạn không thể bỏ qua chi phí này. Hệ thống này gồm nhiều bộ phận bao gồm:
ho_ca_koi_5.jpg

Máy lọc nước: có giá khoảng 200 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng. Hồ lớn hay nhỏ thì đều dùng được.Máy bơm nước công suất yếu cho các hồ cá mini giá khoảng 200 ngàn đến 500 ngàn đồng. Các hồ lớn phải dùng máy bơm nước công suất mạnh, lớn hơn, giá dao động từ 2 triệu đồng đến 7 triệu đồng, thông thường khoảng 3 triệu đồng. Mỗi máy đều có ghi công suất đơn vị lít/ giờ. Hãy đo dung tích của hồ trước khi quyết định mua nhé.

Máy thổi oxi cho cá: Từ 300 ngàn đồng đến 1 triệu đồng tùy theo dung tích của hồ.

Đối với hồ cá lớn bạn nên mua thêm bông lọc hồ, giá khoảng 150 ngàn đồng một tấm.

Chi phí thi công cho một hồ cá koi là bao nhiêu ?thi%E1%BA%BFt%20k%E1%BA%BF%20h%E1%BB%93%20c%C3%A1%20koi%20(11).jpg


Chi phí làm hồ cá koi: thức ăn và bảo dưỡng

Khi nuôi cá koi bạn không nên cho ăn tùy tiện các loại thức ăn tươi sống,thi công hồ cá koi hay thức ăn thải của con người vì đây là loại cá ưa sạch. Những loại thức ăn ấy chứa nhiều vi khuẩn, làm mất vệ sinh gây bệnh cho cá, hoặc chứa ký sinh trùng gây hại cho bầy cá koi của bạn. Bạn nên mua các loại thực phẩm chuyên dụng dành cho cá đã được tính tóan về tỉ lệ dinh dưỡng hợp lý và không gây mầm bệnh cho cá. Giá chỉ khoảng 100 ngàn đồng đến 150 ngàn đồng cho một kg tùy hãng. Mỗi ngày một đàn cá 10 con có thể ăn nửa kg thức ăn. Chi phí ăn cho cá cũng là một gánh nặng cho người nuôi vì cá koi ăn rất nhiều.

Chi phí điện nước để duy trì hồ cũng không đáng kể mới.Chi phí thi công cho một hồ cá koi là bao nhiêu ? Các chi phí còn lại chủ yếu là ở bảo dưỡng hệ thống lọc nước. Hệ thống lọc nước tốt có thể duy trì đến 10 năm trừ trường thi công hồ cá koi hợp bị va đập vật lý hay sự cố nguồn điện.
 

×
Quay lại
Top