Cá Xương Xanh Đảo Nam Du - Sát Thủ Biển Kiên Giang

SaiThanhFoods

Thành viên
Tham gia
27/5/2022
Bài viết
1
Cá xương xanh đảo Nam Du không chỉ nổi tiếng với hương vị thịt cá tươi ngon, mà chúng còn được mệnh danh là "sát thủ" của vùng biển đảo Kiên Giang này. Sở hữu vẻ ngoài thuôn, dài như những thanh kiếm nhọn, cá xương xanh đã không ít lần khiến các ngư dân thót tim bởi sự tấn công vô tình của chúng.

Và hôm nay hãy cùng Sài Thành Foods khám phá ngay về loài cá xương xanh Nam Du được mệnh danh là "sát thủ" của biển Kiên Giang nhé!

Với người dân Kiên Giang nói chung và người Nam Du nói riêng, loài cá này được ví như “sát thủ” vì có chiếc mỏ nhọn hoắt và dài như mũi kiếm. Khi đánh bắt loài cá này nếu không cẩn thận, ngư dân rất dễ bị thương với chiếc mỏ đặc trưng ấy. Gọi là "sát thủ" không chỉ vì vẻ ngoài hơi "đáng sợ" của chúng mà còn vì độ ngon đến mức "sát thương" của cá xương xanh.
Cá xương xanh còn được gọi bằng những cái tên khác như cá nhói hoặc cá nhái. Loài cá này thường xuất hiện ở khu vực gần bờ và vùng nước cạn trong vùng biển cận nhiệt. Một số dòng cá cũng có thể tìm thấy ở vùng ôn đới nhưng rất hiếm.
Trên thực tế, cá xương xanh sở hữu thân hình mảnh và dài. Khi trưởng thành một chú cá có thể dài tới 95cm và trọng lượng từ 0.5 – 3kg.
Cá xương xanh là loài chuyên ăn động vật. Thức ăn của cá xương xanh khi còn nhỏ thường là các sinh vật phù du. Khi trưởng thành, thức ăn của chúng thường là các loại cá nhỏ, động vật giáp xác như tôm và cua nhỏ, các động vật không xương sống.
Điểm nổi bật của loại cá này là có phần đầu dài và nhọn giống như chim. Phần da bên trên của cá mang màu xanh đen, còn phần bụng lại có màu xám trắng.
Thân hình của cá xương xanh tương đối tròn, phần vây gần mang hơi nhọn và khá mềm. Loài cá này có tên là xương xanh, nguyên nhân là do màu xương của chúng có phần xương màu xanh lục, khác biệt hoàn toàn với các dòng cá khác.
 

×
Quay lại
Top