Cà phê Cold Brew – Sự thú vị của cà phê lạnh!

phusss

Thành viên
Tham gia
15/9/2022
Bài viết
0
Cà phê Cold Brew là món đồ uống cà phê xa lạ của năm nào nhưng bây giờ thì lại rất than quen tại các quán cà phê và cũng là món đồ uống ưa thích của nhiều khách hàng Việt Nam. Cà phê Cold Brew là món đồ uống đơn giản nhưng lại có một hương vị rất dễ chịu, dễ uống kèm theo rất tốt về sức khỏe.

Có thể, sẽ có nhiều khách hàng am hiểu về cà phê Cold Brew về định nghĩa của cà phê Cold Brew, hương vị, lợi ích của cà phê Cold Brew như thế nào và cách làm cà phê Cold Brew. Nhưng có một vài khách hàng sẽ chưa hiểu về cà phê Cold Brew, bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu về Cold Brew một cách cụ thể hơn.

Cà phê cold brew là gì?​

Cà phê Cold Brew không phải là một loại cà phê mà đây là một phương pháp pha cà phê tương tự như cách pha phin, pha máy…..nhưng không phải pha bằng nước nóng.

Cà phê Cold Brew là loại cà phê được pha bằng nước lạnh thay cho nước nóng, chiết độ xuất cà phê sẽ chậm hơn, vì vậy thời gian pha chế sẽ lâu hơn so với pha các loại cà phê thông thường. Khi pha bằng cách này, Cold Brew sẽ có hương vị khác hơn và có nhiều điều sẽ khác biệt hơn so với các cà phê khác.

cold-brew-la-gi.png


Cà phê Cold Brew bắt nguồn từ đâu?​

Cold Brew có từ những năm 1600. Người Nhật đã pha trà nguội khi các tàu buôn của Hà Lan giới thiệu loại đồ uống này như một cách vận chuyển và pha cà phê mà không cần đến lừa gây nguy hiểm. có từ những năm 1600. Người Nhật đã pha trà nguội khi các tàu buôn của Hà Lan giới thiệu loại đồ uống này như một cách vận chuyển và pha cà phê mà không cần đến.

Không rõ làm thế nào mà cách pha cà phê cold brew đã phát triển từ ngâm lạnh thành nhỏ giọt, nhưng các chuyên gia đã suy đoán rằng nó ra đời sau khi mọi người nhận ra rằng nấu bia chậm hơn sẽ giúp chiết xuất được nhiều hương vị hơn. Cà phê nhỏ giọt kiểu Kyoto được đánh giá là một trong những quy trình pha cà phê nghệ thuật nhất trong ngành và phải mất đến 24 giờ để sản xuất một mẻ.

Hương vị của cà phê Cold Brew.​

Cold Brew là một loại cà phê có hương vị rất đặc biệt và khác so với các loại cà phê khác. Cold Brew khi uống sẽ có vị chua, hơi đắng của cà phê pha nóng. Bởi vì bia lạnh được làm bằng nước mát, nó có vị ngọt hơn một chút, nhẹ hơn một chút và ít chua hơn so với nước đá bình thường của bạn. Mặc dù mùi thơm và hương vị sẽ ít nồng hơn nhưng chúng sẽ không thay đổi đột ngột theo thời gian như cà phê nóng. Vì vậy, bạn có thể uống nó vào ngày hôm sau và ngày hôm sau, và nó sẽ có hương vị như mới.

Ngày nay, cold brew có nhiều hương vị độc đáo. Khi pha cold brew bằng những loại cà phê khác nhau bạn sẽ nhận lại được cốc cold brew có hương vị khác nhau:

  • Khi bạn pha cold brew bằng hạt Robusta, đặc biệt với các hạt robusta có chất lượng cao, ly cà phê cold brew của bạn sẽ có một hương vị ngọt đậm đà, quyện sữa trông như bạn đang thưởng thức một ly socola lạnh.
  • Còn khi bạn pha cold brew bằng hạt Arabica, ly cà phê cold brew của bạn sẽ nhận được một hương vị chua của hoa quả.
Có một lưu ý nhỏ dành cho bạn, vì hương vị cold brew là hương vị tự nhiên nên khi thưởng thức để cảm nhận được cold brew bạn không bỏ thêm đường mà chỉ bỏ thêm đá.
huong-vi-ca-phe-cold-brew.png

Tuy cùng một loại cà phê, nhưng khi pha cà phê theo cold brew hương vị sẽ khác một chút so với các kiểu pha cà phê nóng.
  • Cà phê sẽ ít chua hơn.
  • Cà phê sẽ ít đắng hơn và dễ chịu hơn khi pha nóng.

Tác dụng của Cold Brew tới sức khỏe?​

  • Tăng sự tập trung: Cà phê pha lạnh có chứa một lượng caffein cao hơn một chút và chính hàm lượng caffein làm cho bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và tập trung hơn.
  • Thúc đẩy sự trao đổi chất: Cũng giống như cà phê nóng, cà phê pha lạnh có nhiều (nếu không muốn nói là nhiều hơn) caffeine, chất này đã được chứng minh là có thể tang tỉ lệ trao đổi chất lên đến 11%.
  • Giúp cho dạ dày dễ tiêu hóa: Nhiều người tránh uống cà phê vì những lý do liên quan đến trạo ngược axit, ợ chua. Cà phê pha lạnh và cà phê thông thường có mức độ axit tương tự nhau, khoảng 5–6 trên thang độ pH (điều này có thể thay đổi), nhưng một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cà phê lạnh có tính axit hơn một chút Điều này có nghĩa là nó có thể gây kích ứng dạ dày của bạn ít hơn.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Uống 3 đến 5 tách cà phê (15 đến 25 ounce) mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim tới 15% so với những người không uống cà phê. Ngoài ra, bia lạnh chứa các hợp chất tốt cho tim mạch, bao gồm magiê, chất chống oxy hóa và chất chống viêm.
Vì dễ uống, vì khá tốt cho sức khỏe nên nhu cầu uống cà phê Cold Brew ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, nếu bạn đều ra quán và uống một hai cốc mỗi ngày thì khá là đau ví đó. Thay vào đó, bạn có thể tự làm món cà phê Cold Brew này tại nhà. Cách làm thì vô cùng đơn giản, bạn có thể tham khảo bên dưới nhé.
Để có thể biết thêm nhiều cà phê và có thể mua cà phê đậm chất hương vị của Tây Nguyên, bạn hãy đến ngay với BM Group ngay nào.
 

Đính kèm

  • huong-vi-ca-phe-cold-brew.png
    huong-vi-ca-phe-cold-brew.png
    104,6 KB · Lượt xem: 0
×
Quay lại
Top