phamtrang123
Thành viên
- Tham gia
- 19/2/2016
- Bài viết
- 0
Trong bột đậu chứa 3 yếu tố quan trọng mà cơ thể cần: protein, vitamin và khoáng chất.
- Bên cạnh các vitamin A, C, E, K, B6, folate, niacin, thiamin, riboflavin... Bột đậu còn có nhiều khoáng chất như canxi, sắt, kẽm, mangan...
- Trong 100 g đậu xanh có tới 23 g protein - một lượng khá lớn so với nhiều thực phẩm dinh dưỡng cho bé khác như trứng, cá, thịt gà...
>>> Click xem ngay các công dụng khác của bột ngũ cốc dinh dưỡng cho bé :Bột ngũ cốc cho bé 9 tháng tuổi tăng cân hiệu quả
Bên cạnh đó:
- bột đậu có tác dụng bảo vệ gan, giúp chữa trị và thuyên giảm các vấn đề về gan.
- bột đậu giúp kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể: Các dưỡng chất trong bột đậu giúp cải thiện sự sản xuất và hoạt động của tế bào bạch cầu, từ đó loại bỏ viêm nhiễm do vi khuẩn, virus và các loại nấm thông thường sản sinh trong cơ thể bé.
- Nó còn có tác dụng giải nhiệt, giảm sốt, nhuận tràng, và là món ăn hay thức uống tốt cho các bé đang bị bệnh sởi hay quai bị.
Đặc biệt:
bột đậu an toàn với trẻ nhỏ, nó không gây dấu hiệu dị ứng gì mà vẫn đảm bảo cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho bé vận động và phát triển.
Tuy nhiên:
Lớp vỏ ngoài của bột đậu chứa rất nhiều chất xơ vì thế nếu ăn hoặc uống quá nhiều bé có thể khó tiêu, nặng bụng.
Sau 6 tháng tuổi mẹ có thể cho bé dùng bột đậu cà vỏ, và sau 5 tuổi mới nên dùng bột đậu có vỏ cho bé.
>>>> Xem thêm: Bột ngũ cốc dinh dưỡng cho bệnh nhân tiểu đường
Cách làm bột đậu cho bé và cả nhà cùng uống
Nguyên liệu:
Đậu nguyên hạt. Chọn đậu mới, hạt căng, vỏ mịn, đều hạt, không có dấu hiệu ẩm mốc.
Dụng cụ:
máy xay bột, chảo rang, rây lọc.
Cách làm:
- Đậu hạt ngâm nước và loại bỏ phần hạt xấu nổi lên, rửa qua đậu với vài lần nước cho sạch, sau đó ngâm thêm khoảng 1 giờ cho đậu mềm.
- Vớt đậu ra để ráo và cho lên chảo xào khô. Bạn không cần xao kĩ hạt đậu nhưng cần đảm bảo nó đủ khô và chín để bột thành phẩm dậy mùi thơm, có thể uống liền.
- Sau khi xao, đợi đậu nguội bạn cho từng lượng đậu nhỏ vào máy xay, lọc phần bột qua rây để giữ lại những hạt còn chưa mịn, tiếp tục xay lại lần 2.
- Khi đã xay mịn hết phần đậu, bạn có thể xao lại lần nữa để đảm bảo bột khô hoàn toàn cho việc bảo quản. Khi bột nguội đựng vào hũ/túi để bảo quản và dùng dần.
Nguồn: ST
- Bên cạnh các vitamin A, C, E, K, B6, folate, niacin, thiamin, riboflavin... Bột đậu còn có nhiều khoáng chất như canxi, sắt, kẽm, mangan...
- Trong 100 g đậu xanh có tới 23 g protein - một lượng khá lớn so với nhiều thực phẩm dinh dưỡng cho bé khác như trứng, cá, thịt gà...
>>> Click xem ngay các công dụng khác của bột ngũ cốc dinh dưỡng cho bé :Bột ngũ cốc cho bé 9 tháng tuổi tăng cân hiệu quả
Bên cạnh đó:
- bột đậu có tác dụng bảo vệ gan, giúp chữa trị và thuyên giảm các vấn đề về gan.
- bột đậu giúp kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể: Các dưỡng chất trong bột đậu giúp cải thiện sự sản xuất và hoạt động của tế bào bạch cầu, từ đó loại bỏ viêm nhiễm do vi khuẩn, virus và các loại nấm thông thường sản sinh trong cơ thể bé.
- Nó còn có tác dụng giải nhiệt, giảm sốt, nhuận tràng, và là món ăn hay thức uống tốt cho các bé đang bị bệnh sởi hay quai bị.
Đặc biệt:
bột đậu an toàn với trẻ nhỏ, nó không gây dấu hiệu dị ứng gì mà vẫn đảm bảo cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho bé vận động và phát triển.
Tuy nhiên:
Lớp vỏ ngoài của bột đậu chứa rất nhiều chất xơ vì thế nếu ăn hoặc uống quá nhiều bé có thể khó tiêu, nặng bụng.
Sau 6 tháng tuổi mẹ có thể cho bé dùng bột đậu cà vỏ, và sau 5 tuổi mới nên dùng bột đậu có vỏ cho bé.
>>>> Xem thêm: Bột ngũ cốc dinh dưỡng cho bệnh nhân tiểu đường
Cách làm bột đậu cho bé và cả nhà cùng uống
Nguyên liệu:
Đậu nguyên hạt. Chọn đậu mới, hạt căng, vỏ mịn, đều hạt, không có dấu hiệu ẩm mốc.
Dụng cụ:
máy xay bột, chảo rang, rây lọc.
Cách làm:
- Đậu hạt ngâm nước và loại bỏ phần hạt xấu nổi lên, rửa qua đậu với vài lần nước cho sạch, sau đó ngâm thêm khoảng 1 giờ cho đậu mềm.
- Vớt đậu ra để ráo và cho lên chảo xào khô. Bạn không cần xao kĩ hạt đậu nhưng cần đảm bảo nó đủ khô và chín để bột thành phẩm dậy mùi thơm, có thể uống liền.
- Sau khi xao, đợi đậu nguội bạn cho từng lượng đậu nhỏ vào máy xay, lọc phần bột qua rây để giữ lại những hạt còn chưa mịn, tiếp tục xay lại lần 2.
- Khi đã xay mịn hết phần đậu, bạn có thể xao lại lần nữa để đảm bảo bột khô hoàn toàn cho việc bảo quản. Khi bột nguội đựng vào hũ/túi để bảo quản và dùng dần.
Nguồn: ST