Bồn tắm massage – Những lỗi thường gặp và cách khắc phục

DarosVn

Thành viên
Tham gia
7/3/2023
Bài viết
0
II. Những lỗi thường gặp của bồn tắm massage

1. Bồn tắm massage không hoạt động:

Đây là lỗi thường gặp của bồn tắm massage. Nếu bạn nhấn nút nguồn để khởi động bồn tắm nhưng bồn tắm không có dấu hiệu hoạt động thì nguyên nhân có thể do: Nguồn điện tổng nhà bạn có vấn đề hoặc phần dây cắm điện dẫn vào bồn tắm có thể bị lỏng hoặc đứt dây. Hãy bình tĩnh kiểm tra lại nguồn điện nhà mình và nhấn nút nguồn khởi động lại bồn tắm. Trong trường hợp dây cắm bị đứt bạn nên thay dây dẫn mới cùng loại, cùng kích cỡ và chất liệu để đảm bảo an toàn cho sự hoạt động của bồn tắm và người sử dụng. Lời khuyên cho bạn là nên liên hệ với hãng để mua được đúng loại dây và được đảm bảo về chất lượng về lỗi này.

2 .Máy bơm không hoạt động:​


Nếu máy bơm không hoạt động nguyên nhân có thể do dây cấp điện gặp các vấn đề như tuột giắc cắm, lỏng giắc cắm hoặc do máy bơm bị cháy. Đầu tiên hãy nhanh chóng kiểm tra dây cắm điện và cắm lại cho chắc chắn. Nếu kiểm tra mà dây điện không có vấn đề gì thì có thể máy bơm đã bị cháy. Bạn nên liên hệ với hãng để được tư vấn thay mới máy bơm cho bồn tắm massage nhà bạn

3. Các mắt massage thủy lực, mắt sục khí không hoạt động hoặc hoạt động không đều:​

Một trong những nguyên nhân chính khiến bồn tắm massage nhà bạn gặp vấn đề này là do các các mắt sục khí và sục thủy lực bị bụi bẩn và các chất thải xâm nhập gây ra tình trạng tắc nghẽn toàn bộ hoặc 1 phần hệ thống đầu phun. Khi gặp trường hợp này, bạn nên lấy khăn mềm hoặc bàn chải mềm chà sát nhẹ vệ sinh sạch sẽ các mắt sục để đánh bay cặn bẩn.
Để tránh tình trạng này, sau mỗi lần sử dụng bạn nên chú ý vệ sinh các mắt sục để hệ thống này luôn được sạch sẽ, đảm bảo sự hoạt động của các đầu phun nước đồng thời loại bỏ mùi hôi gây khó chịu cho phòng tắm của gia đình bạn.

4. Bồn tắm thủy lực bị rò rỉ nước:​

Nếu bạn thấy xuất hiện nước chảy xung quanh khu vực lắp đặt bồn tắm thì chắc chắn bồn tắm của bạn đã bị rò rỉ nước .Nguyên nhân của vấn đề này có thể do đường ống nước bị nứt hoặc bị lỏng tại các đầu tiếp nối.
Rò rỉ nước có thể dẫn đến tình trạng trơn trượt sàn nhà thậm chí gây ra chập cháy các thiết bị điện tử của bồn tắm thủy lực nhà bạn dẫn đến sự mất an toàn khi sử dụng.
Để khắc phục tình trạng này, việc đầu tiên là bạn ngắt nguồn điện và kiểm tra các đường ống nước, nếu thấy tình trạng nứt vỡ hãy thay thế đường ống tương ứng về kích cỡ và chất liệu để đảm bảo bồn tắm hoạt động tốt nhất.

5. Đèn chiếu sáng và đèn trang trí không sáng:​

Khi khởi động bồn tắm massage cao cấp nếu đèn không sáng nguyên nhân có thể do dây cấp nguồn điện của đèn bị đứt hoặc đèn đã cháy. Nếu nguyên nhân do dây điện bị đứt chỉ cần nối lại là đèn sẽ hoạt động bình thường, còn nếu do đèn bị cháy bạn nên liên hệ với hãng để được tư vấn và thay thế phụ kiện chính hãng.
https://daros.com.vn/bon-tam-massage-nhung-loi-thuong-gap-va-cach-khac-phuc.html
 
×
Quay lại
Top