Bọc răng sứ đau không - lời khuyên từ nha sĩ

nhanhakhoakhoa

Thành viên
Tham gia
23/10/2019
Bài viết
0
Quá trình trồng răng sứ được thực hiện theo tuần tự theo các bước từ thăm khám răng miệng, lấy dấu hàm, chế tạo răng sứ và bọc răng sứ. Điều khách hàng lo lắng nằm ở thao tác mài cùi răng và chụp mão sứ bởi sẽ phải tác động trực tiếp lên răng, thế nhưng liệu những công đoạn này có gây ra cảm giác đau nhức đối với khách hàng?
banner.jpg

Trồng răng sứ có đau không?
Đối với những ai chưa trải qua dịch vụ thẩm mỹ răng này thì có thể lo lắng về cảm giác đau nhức, còn đối với người đã từng làm răng sứ – họ chia sẻ với chúng tôi rằng: bọc răng sứ diễn ra thật sự nhẹ nhàng, an toàn và không hề gây ra cảm giác khó chịu hay cộm cấn khi ăn nhai hoặc vệ sinh răng miệng.
Tuy nhiên, theo phân tích chuyên sâu của bác sỹ nha khoa: bọc răng sứ có thể khiến bạn gặp những rắc rối như mão sứ kênh kệch gây đau nhức khi ăn nhai hoặc viêm nhiễm, sưng tấy lợi. Và những biến chứng hoặc rủi ro này chỉ xảy ra khi quá trình bọc sứ không được thực hiện đúng quy chuẩn kỹ thuật.
>>>> Tham khảo thêm TOP mẫu răng sứ tốt nhất hiện nay: Răng sứ roland
Nguy cơ viêm nhiễm nếu bọc sứ sai cách
Vì vậy, điều quan trọng chúng tôi muốn gửi gắm tới các bạn đó là: Ngay khi quyết định phục hình răng sứ, hãy dành thời gian lựa chọn cho mình một nha khoa thực sự uy tín để có được những chiếc răng bọc sứ đều đẹp và chắc khỏe nhé!
doituong.jpg

Quy trình bọc răng sứ được thực hiện như thế nào?
Để giúp các bạn sẵn sàng và an tâm trước khi bước vào quá trình phục hình, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những bước thực hiện một ca bọc sứ tiêu chuẩn Y khoa:
>>>>> Có thể bạn chưa biết: Răng sứ ceramill là gì ?
bọc răng sứ sẽ bắt đầu từ việc bác sỹ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn để có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Nếu cần thiết, bác sỹ tiến hành chụp phim X – quang để kiểm tra răng cần bọc.
Vệ sinh răng miệng
Với dụng cụ chuyên dụng, nha sỹ sẽ tiến hành làm sạch răng và vết sâu răng nếu có, ngăn ngừa các mầm mống răng sâu tái phát và gây bệnh.
Mài cùi và lấy dấu răng
Đây là công đoạn quan trọng trong quy trình làm răng sứ, bác sỹ sẽ phải mài sao cho cùi răng không quá nhỏ và hình dáng cùi phải có độ lưu giữ tốt. Đây được coi là thao tác sửa soạn cho việc bọc răng sứ lên trên không bị kênh hay cộm cấn khó chịu.
>>>>> Một số bài viết liên quan: Răng sứ ceramill có tốt không ?
Trong quá trình mài răng, khách hàng sẽ thấy khó chịu, tuy nhiên nha sỹ sẽ gây tê cục bộ trước khi mài, nên cảm giác ê nhức sẽ được giảm đi rất nhiều. Sau khi mài cùi, công đoạn tiếp theo là lấy dấu răng để chế tạo răng sứ.
Chế tạo răng sứ
Hiện nay, rất nhiều mẫu răng sứ được thiết kế bằng công nghệ CAD/CAM như răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia,…giúp tiết kiệm tối đa thời gian và tăng tính chính xác cho quá trình phục hình sứ.
4.jpg

Khi đã có được mão răng sứ như ý, bác sỹ sẽ tiến hành chụp mão sứ cùi răng thật để tạo thành một chiếc răng bọc sứ hoàn chỉnh, chuẩn khớp cắn và vừa vặn với khuôn hàm. Đây là công đoạn quan trọng quyết định trồng răng sứ có đau không?
>>> Đáp án câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm nhất: bọc răng sứ đau không ?
 
×
Top Bottom