Bọc răng sứ bị cộm

tuanhan95

Thành viên
Tham gia
26/7/2016
Bài viết
3
Bọc răng sứ giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và nụ cười, đảm bảo chức năng ăn nhai của răng luôn được thực hiện tốt. Tuy nhiên, nếu bác sĩ thực hiện bọc răng sứ bị cộm thì tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng sau khi phục hình sẽ không được đảm bảo. Vậy, bọc răng sứ bị cộm nguyên nhân do đâu và cách khắc phục ra sao? Hãy tham khảo bài viết để có thêm thông tin nhé.
Bọc răng sứ bị cộm – Nguyên nhân do đâu?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được nhiều bệnh nhân sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật thành cùi răng. Sau đó, răng sứ sẽ được bọc/chụp lên trên cùi răng này sao cho sát khít với nướu. Đây là phương pháp phục hình răng có kỹ thuật khó và rất phực tạp.

Chính vì thế, nếu như ca bọc răng sứ không được thực hiện đúng theo tiêu chuẩn, sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ người bệnh. Trong đó, bọc răng sứ bị cộm là biến chứng thường gặp nhất sau khi bọc sứ.
boc-rang-su-bi-com.jpg
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị cộm: bác sĩ thực hiện bọc sứ không đúng kĩ thuật, bệnh nhân dị ứng với răng sứ…

Theo các bác sĩ nha khoa, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị cộm. Sau đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng sứ bị cộm sau khi phục hình:
Bác sĩ lấy dấu hàm không chính xác: Trung tâm nha khoa không được trang bị máy móc chuyên dụng hiện đại khiến việc lấy dấu hàm răng không chính xác, răng sứ sau khi chế tạo không trùng khớp với cùi răng, nên sau khi gắn cố định lên trên cùi răng sẽ bị kênh và cộm.
Bác sĩ có kĩ thuật mài răng không tốt: Kỹ thuật mài răng của bác sĩ kém, khiến răng thật sau khi mài không được nhẵn nhụi mà lổm chổm, dẫn đến tình trạng răng sứ bị cộm sau khi phục hình.
Bệnh nhân bị dị ứng với răng sứ: Một số trường hợp, bệnh nhân bị dị ứng với dòng răng sứ kim loại, khiến nướu bị kích ứng dẫn đến tình trạng sưng tấy, viêm nhiễm và răng sứ bị cộm lên.
răng bị yếu
Bác sĩ thực hiện gắn răng sứ không chính xác: Thao tác gắn răng sứ lên trên cùi răng của bác sĩ không chính xác, răng không được gắn sát khít vào nướu, dẫn đến tình trạng răng bị kênh, cộm.
Cách khắc phục bọc răng sức bị cộm hiệu quả nhất

Nếu bạn nằm trong trường hợp bọc răng sứ bị cộm, thì hãy nhanh chóng đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phương hướng điều trị phù hợp nhất nhé.

Hiện nay, tại Nha Khoa KIM để khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị cộm đối với các nguyên nhân ở trên thì các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành tháo bỏ răng sứ cũ ra để kiểm tra lại, sau đó sẽ thực hiện bọc/chụp răng sứ lại lần nữa. Và tùy theo từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ có những điều chỉnh trong phương pháp điều trị sao cho phù hợp với bệnh nhân và mang lại kết quả cao nhất.
chua-boc-rang-su-bi-com.jpg
Khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM, bạn sẽ hoàn toàn không còn lo lắng vấn đề bọc răng sứ bị cộm nữa.

Nha Khoa KIM với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn sâu về răng hàm mặt, từng tốt nghiệp các trường y dược nổi tiếng trong nước, thường xuyên được tu nghiệp nước ngoài cùng sự hỗ trợ của máy móc công nghệ hiện đại, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn ca bọc răng sứ an toàn, đạt hiệu quả cao và không gây biến chứng sau khi phục hình.
Bọc răng sứ bị cộm là một trong những biến chứng thường gặp sau khi bọc sứ thẩm mỹ, nếu như bác sĩ thực hiện không đúng kĩ thuật. Do đó, để ca bọc răng sứ đạt được kết quả như mong muốn và tránh gắp phải những biến chứng không đáng có, bạn nên tìm đến những trung tâm nha khoa có uy tín và tên tuổi trong ngành nha khoa để điều trị.
 
×
Top Bottom