Bộ tiêu chuẩn BRC dành cho doanh nghiệp thực phẩm

spscert

Thành viên
Tham gia
9/6/2022
Bài viết
0
Bộ tiêu chuẩn BRC được coi như là một bộ tiêu chuẩn được các nước như Anh và Mỹ áp dụng khá nhiều. Tiêu chuẩn BRC ra đời giúp các nhà bán lẻ trong chuỗi cung ứng thực phẩm có được cơ sở khoa học giúp đảm bảo một môi trường thực phẩm lành mạnh và an toàn cho người tiêu dùng. Bằng cách đánh giá cơ bản về các công cụ giúp cung cấp thực phẩm cho các nhà bán lẻ.

chung-nhan-brc-food-min.png

Trong bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu về bộ tiêu chuẩn BRC và những lợi ích khi áp dụng bộ tiêu chuẩn này vào các doanh nghiệp hiện nay. Tiêu chuẩn BRC cung cấp các yêu cầu giúp nhà sản xuấ kiểm soát dây chuyền cung cấp sản phẩm từ nguyên liệu đầu vào như việc cung cấp giống, trồng trọt, thu hoạch và chế biến đến khi giao sản phẩm cho khách hàng.

BRC là gì?

BRC là tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do Hiệp hội bán lẻ Anh quốc (British Retailer Consortium-BRC) thiết lập vào năm 1998, thích hợp cho việc kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm.

Tiêu chuẩn BRC cung cấp các yêu cầu giúp chúng ta kiểm soát dây chuyền cung cấp sản phẩm từ nguyên liệu đầu vào bắt đầu từ việc cung cấp giống, trồng trọt, thu hoạch và chế biến đến khi giao sản phẩm cho khách hàng. Đây là điểm đặc biệt của tiêu chuẩn này, thay vì chỉ kiểm soát vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ở khâu bán hàng, với tiêu chuẩn BRC doanh nghiệp phải kiểm doát vấn đề vệ sinh từ khâu nguyên liệu đầu vào đến sản xuất, tiêu thụ. Toàn bộ quy trình khép kín phải tuân thủ nghiêm ngặt về chất lượng vệ sinh.

ÁP DỤNG BRC DOANH NGHIỆP ĐƯỢC HƯỞNG LỢI GÌ ?

Với viêc doanh nghiệp của bạn tập trung áp dụng vào bộ tiêu chuẩn BRC sẽ giúp cho các doanh nghiệp có được một trong những công cụ đảm bảo và kiểm soát các mối nguy về mất an toàn thực phẩm. Đồng thời doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích như sau:


- Tăng cường hệ thống quản lý an toàn thực phẩm cho nhà sản xuất
- Thể hiện cam kết của nhà sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn.
- Đạt được thừa nhận của cộng đồng bán lẻ Anh Quốc.
– Nâng cao uy tín, hình ảnh công ty vì sản phẩm của công ty an toàn và đã được kiểm soát về nguồn gốc.
– Tăng sản lượng tiêu thụ, nâng cao năng suất đồng thời có thể nâng cao giá mua nguyên liệu, cải thiện đời sống của người nông dân.
– Mở ra thị trường mới với yêu cầu cao hơn về an toàn và chất lượng/ khách hàng tiềm năng mới. Đặc biệt là thị trường EU và Anh.
– Giảm được công đoạn đánh giá nhà cung cấp (vì chủ động được nguồn nguyên liệu)
– Cải thiện các tiêu chuẩn cung ứng và tính nhất quán, tránh được sản phẩm hỏng.

Như vậy, khi áp dụng hệ thống tiêu chuẩn BRC,các nhà sản xuất, tổ chức, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu những chi phí quản lý trong chuỗi cung ứng và gia tăng mức độ an toàn cho khách hàng, nhà cung cấp và người tiêu dùng.

banner-chung-nhan-brc-food-min.png

PHIÊN BẢN TIÊU CHUẨN BRC FOOD 8

Được biết bộ tiêu chuẩn BRC phiên bản mới nhất là phiên bản issue 8 đã được ban hành vào ngày 01.08.2018. Với những thay đổi chính thức của bộ tiêu chuẩn BRC phiên bản 8 có những thay đổi như sau:

- Mở rộng các yêu cầu về giám sát môi trường để phản ánh tầm quan trọng ngày cao của kỹ thuật này.
- Khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp phát triển hơn nữa về hệ thống an ninh và an toàn thực phẩm.
- Yêu cầu về rủi ro cao được bổ sung rõ hơn
- Sản xuất thức ăn cho vật nuôi luôn được đảm bảo và nằm trong danh mục cho phép
- Đảm bảo khả năng ứng dụng toàn cầu và đối sánh với sáng kiến An toàn thực phẩm toàn cầu (GFSI)

3. NHỮNG BƯỚC XÂY DỰNG HỆ THỐNG BRC ĐẠT CHUẨN.

Các bước triển khai xây dựng, áp dụng để được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn BRC gồm:

1). Khảo sát ban đầu
Nhằm xem xét năng lực hiện có cũng như về cơ sở hạ tầng của cơ sở dự kiến áp dụng BRC

2). Thành lập ban quản lý
thành lập ban quản lý BRC, các thành viên trong ban quản lý dự án trên cơ sở nhu cầu nhân sự hiện có của đơn vị

3). Đào tạo kiến thức về Chứng nhận BRC và đánh giá nội bộ

Đạo tạo cho người lao động và đặc biệt chú trọng vào các thành viên của ban quản lý, bao gồm: đào tạo nhận thức tiêu chuẩn, đào tạo yêu cầu tiêu chuẩn, kế hoạch và thời gian triển khai. Phương pháp tổ chức và thực hiện một cuộc đánh giá nội bộ tại đơn vị

4). Hướng dẫn xây dựng hệ thống tài liệu quản lý

Hướng dẫn cụ thể cho từng thành viên trong quản lý đã được phân công từng bộ phận cụ thể

5). Hướng dẫn áp dụng

Hướng dẫn các thành viên trong ban quản lý phương pháp ghi chép và lưu trữ hồ sơ theo quy định mà tài liệu đã được ban hành áp dụng.

6). Thực hiện đánh giá nội bộ

7). Hướng dẫn khắc phục phòng ngừa

8). Đăng ký chứng nhận
9). Đánh giá chứng nhận chính thức

10). KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC: Giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn BRC

SPS CERT cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ tận tâm và nỗ lực vì sự phát triển Bền vững & Thịnh vượng cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó SPS có Tích hợp đa dạng dịch vụ nhằm giảm Chi phí & tăng tiện ích. Chuyên gia + 5 năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi tin tưởng sẽ trở thành người đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp bạn.
- Địa chỉ: Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
- EmaiL: sales@sps.org.vn
- Hotline: 0969.555.610
- website: https://sps.org.vn/gioi-thieu.html
- Maps: https://goo.gl/maps/1vBeG6HCYtAGuvNq8
 
Quay lại
Top Bottom