Bò kho khế - món ngon ngày mát trời

httrang

Thành viên
Tham gia
21/2/2013
Bài viết
43
Bò kho khế mềm thơm mà đậm đà, đượm vị cay nồng của gừng, sả và thấm vị ngọt thanh của mật ong chắc chắn sẽ rất đưa cơm.
bo-kho-khe-mon-ngon-ngay-mat-troi.jpg

Để làm món bò kho khế bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500 g thịt bắp bò hoặc nạm bò. Nhà mình thích ăn miếng gân bò sần sật nên dùng nạm bò.
- Khế xanh. Tùy vào lượng thịt bò mà các bạn dùng lượng khế cho vừa phải, với 500g thịt bò mình dùng 3 quả khế vừa.
- 5 củ sả, 3 quả ớt, 1 nhánh gừng.
- Gia vị gồm có: mắm, hạt nêm, tiêu, đường, mật ong.
bo-kho-khe-mon-ngon-ngay-mat-troi.jpg

Bước 1:
Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông to cỡ 4 đốt ngón tay.
bo-kho-khe-mon-ngon-ngay-mat-troi.jpg

Khế xanh rửa sạch, xắt miếng dày chừng 1cm.
bo-kho-khe-mon-ngon-ngay-mat-troi.jpg

Sả và ớt băm nhỏ. Nếu nhà có trẻ không ăn được cay, bạn có thể không cho ớt hoặc thay ớt tươi bằng chút xíu ớt bột cho thịt kho có màu đẹp mắt.
bo-kho-khe-mon-ngon-ngay-mat-troi.jpg

Gừng thái sợi.
bo-kho-khe-mon-ngon-ngay-mat-troi.jpg

Bước 2:
Lót nồi bằng 1 lớp khế rồi xếp 1 lớp thịt bò, xen kẽ lần lượt đến khi hết. Cho vào nồi chừng 3 thìa mắm, 3 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê mật ong. Xếp sả, ớt băm nhỏ lên trên cùng nồi cùng gừng thái sợi và 1 lớp khế chua. Để thịt trong nồi chừng 15-20 phút cho ngấm.
bo-kho-khe-mon-ngon-ngay-mat-troi.jpg

Bước 3:
Châm vào nồi chừng 1 bát con nước cho xâm xấp mặt thịt. Đậy kín vung, đun sôi, khi sôi bạn nhớ hớt bọt. Sau đó đậy hé vung đun nhỏ lửa đến khi thịt mềm, nước cạn cô lại sền sệt là được.
bo-kho-khe-mon-ngon-ngay-mat-troi.jpg

Bày bò kho khế ra đĩa, dùng nóng cùng với cơm trắng.

Bò kho khế là món ăn khá đơn giản trong cả cách chế biến lẫn hương vị; tuy nhiên có lẽ đó chính là điểm hấp dẫn của món ăn này. Thịt bò mềm mà đậm đà, gân giòn sần sật, có vị chua dịu của khế, vị cay nồng của gừng, sả và vị ngọt thanh của mật ong chắc chắn sẽ rất đưa cơm.
bo-kho-khe-mon-ngon-ngay-mat-troi.jpg

Chúc các bạn thành công và có món bò kho khế thật ngon cho bữa tối nhé!​

[separate]

Bắp bò kho mật mía là đặc sản nổi tiếng của xứ Nghệ, bạn đã thử chưa?

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Chỉ cần vài phút là bạn có thể làm ngay món tôm khô xốt cà chua cho món mặn buổi tối, rất ngon và giàu dinh dưỡng.
Thành phần nguyên liệu:
300 g tôm khô
1 quả cà chu to chín
2 tép tỏi
1 củ hàn hương nhỏ


0efe1.jpg


Hướng dẫn:
1. Cà chua thái múi cau. Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm và hết cát. Nếu là tôm khô tự làm ở nhà thì bạn có thể yên tâm bỏ qua công đoạn này.
2. Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho chút dầu hành cho thơm, cho tỏi và hành vào xào đều đến khi vàng thơm thì cho cà chua vào. Nêm thêm chút xíu nước lạnh cho cà chua mềm. Lúc này nêm vào cà chua 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường.
3. Đảo đều, cho tôm khô vào, xào đến khi tôm ngấm gia vị, tắt lửa bắc xuống. Cho thêm chút tiêu, dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Bạn có thể làm xốt hơi sệt sệt để chấm rau nữa thì càng tuyệt.
Học nấu các món ngon hấp dẫn để trổ tài
 
×
Quay lại
Top Bottom