Bộ đồng phục đầu bếp có ý nghĩa như thế nào

baobinhnt85

Thành viên
Tham gia
7/7/2020
Bài viết
0
Chắc hẳn rằng ai cũng từng thắc mắc tại sao đồng phục bếp lại có màu trắng và có nhiều chi tiết như vậy. Chúng có công dụng và chức năng gì, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu lý do tại sao đồng phục đầu bếp nhà hàng lại có màu trắng nhé.
Lý do đồng phục bếp có màu trắng
Theo phương tây đặc biệt là nhà hàng Pháp thì 100% đầu bếp đều sử dụng áo đồng phục đầu bếp có gam màu trắng. Bởi vì màu trắng thể hiện sự tinh tế, sạch sẽ mà khách hàng cũng luôn muốn ăn được món ăn chế biến không những ngon mà còn đẹp mắt, hợp khẩu vị và sạch sẽ. Màu trắng là màu dễ bám bẩn nên một người đầu bếp cẩn thận và tỉ mỉ luôn giữ cho mình một chiếc áo sạch sẽ và gọn gàng.

Ngoài ra, màu trắng còn là màu không hấp thụ nhiệt và phản xạ nhiệt giúp bảo vệ người đầu bếp bởi sức nóng của bếp. Ngày nay thì có đa dạng màu sắc áo đầu bếp hơn như xanh, đen, đỏ… và được kết hợp vài màu khác nhau nhưng đối với các nhà hàng phương tây thì màu trắng vẫn được sử dụng nhiều nhất để may đồng phục nhà hàng.

6docdfI_Y1TRHyKbnOjpFZrZoFL7sMuix-Gusjn_00momeA_oJcw3lB55P3iFdzM_uO0VCARcjD1KQ65oNeJtFsPb_cbR8V2iLAJ5pFEYGXZWMJLNli--v68jZ1-xOuU-qnnZUY4=w320-h213
Hai hàng cúc được thiết kế trên bộ đồng phục bếp
Áo đồng phục bếp có hai hàng cúc nhưng không phải ai cũng biết hai hàng cúc này có công dụng như thế nào. Nếu người bình thường nhìn vào sẽ nghỉ chúng để trang trí nhưng không phải chúng còn có công dụng khác.

Hai hàng cúc này có thể đổi ngược vị trí cho nhau khi mặc áo một bên bị lấm bẩn thì bạn có thể thay thế đang cài cúc bên trái thì chuyển qua bên phải để che đi phần áo bị lấm bẩn.

>>> Bật mí 4 quy tắc bạn cần lưu ý khi chọn đồng phục công ty

9ADpTbWg-Ef8ZXiafpcSgyV4zEERuDLy0HXO9GKjIBw0AdHG_GMWH2ySM2Ect_NCU2R4GtnsOAH-rEoDfDneAgvkCiFytl6PR1FsaFUyaIQNd7qF4ZeYw0FROh6QWRbzS4fbvcaq=w213-h320

Phần túi áo trên ngực
Trước kia khi khách gọi món ăn thì nhân viên thường viết bằng tay và đưa vào cho đầu bếp đầu bếp sẽ viết ra và bỏ vào túi áo hoặc tạp dề. Nên bạn mới thấy dù là áo đầu bếp nam hay áo đầu bếp nữ cũng có túi áo trên ngực.
Hiện nay với sự phát triển của công nghệ nên những nhà hàng lớn thường oder món ăn trên phần mềm và trước gian bếp có màn hình hiển thị nên túi trên ngực dù có cũng chỉ là trang trí cho thêm phần lịch sự hơn thôi.

K9OFvhjQiRRv8ikqLObg28h1aTLT3XB4TXO9ZVjpl8Xl7tZuXQqnuibZI1lypWKpT49GT7IuTA2vrvMhMEaQPOCAdewaetXxx232UFxImOIHZsVr3sxgDeCTCS0r6xPkF7O7wk0P=w245-h320
Mũ đầu bếp
Mũ đầu bếp không chỉ có công dụng đảm bảo vệ sinh trong khâu chế biến thực phẩm mà đây còn là biểu tượng đặc trưng cho nghề bếp. Mũ đầu bếp được bắt nguồn từ vương quốc anh, trong một lần dùng bữa nhà vua phát hiện trong đồ ăn của mình có một cọng tóc nên từ đó về sau nhà vua yêu cầu những người trong nhà bếp phải đội mũ để che đi phần tóc khi làm việc.

>>> 5 lỗi thường gặp khi nam giới mặc suit
 
×
Quay lại
Top