Bí Quyết Giúp Bạn Phân Biệt Sneaker Thật - Giả

Thúy Hằng 1012

Thành viên
Tham gia
17/10/2019
Bài viết
7
Sau đây là những mẹo tuy cơ bản của Thời trang trẻ 24h nhưng có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc đánh giá một đôi giày sneaker là hàng chuẩn hay hàng fake.
Trong một, hai năm trở lại đây, giày sneaker được dịp lên ngôi và trở thành item thời trang được hầu hết giới trẻ săn đón. Giá thành của một đôi giày sneaker chính hãng thường dao động từ một đến vài triệu đồng, một mức giá không rẻ nhưng cũng không phải là quá ngoài tầm với.
Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể mua những đôi giày này tại các cửa hàng chính hãng vì nhiều lý do như khan hiếm hàng, hết size, v.v... và khi đó, phương án duy nhất còn lại là mua từ các nguồn khác bên ngoài. Việc này tiếp tục làm nảy sinh một số vấn đề mà nổi cộm nhất trong đó là câu hỏi đôi giày chúng ta mua có phải hàng xịn 100% hay không.
071619-chunky-sneakers-update-1563300504.png
  1. Dựa vào hộp đựng giày
Nếu bạn đã từng sắm những đôi giày xịn hay đắt tiền thì chắc hẳn chúng đều có hộp đựng đi kèm phải không? Và đây chính là một yếu tố để bạn có thể phân biệt được giày Real và giày Fake mà không phải ai cũng nắm được.
6368859586316637013.jpg


Thông thường, hộp đi kèm của giày Real sẽ có hình dạng cụ thể, chắc chắn, vuông vắn và rất đẹp mắt. Ngoài ra, những thông tin về giày cũng sẽ được nhà sản xuất cung cấp rất đầy đủ trên bề mặt của hộp giày mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy.

Cùng với đó, trên hộp đựng giày sẽ có một mảnh nhãn dãn chứa đầy đủ những thông số liên quan đến đôi giày bên trong như: xuất xứ, chất liệu, size giày,.. và đương nhiên nó sẽ phải trùng khớp với thông số bên trong của đôi giày.

Tuy nhiên, công nghệ làm hàng Fake cũng ngày càng hiện đại hơn nên một vài trường hợp những đôi giày Fake cũng có thể bắt chước đặc điểm này của những đôi giày Real. Chính vì vậy, bạn cần quan sát thật kỹ vì phần chữ ở những đôi giày Fake sẽ thường bị nhòe, có thể sai chính tả, hoặc thông số hộp và những đôi giày không trùng khớp,..

2. Đường may

Những đôi giày sneaker hàng chuẩn luôn được may một cách rất tỉ mỉ, bởi vậy mà mọi đường may đều rất liền mạch, ngay ngắn và cân đối. Nếu đôi giày bạn đang định mua có đường may xiên vẹo, xô lệch hay ngắt quãng thì gần như chắc chắn nó là hàng fake.

3. Tem trên lưỡi giày
Mỗi chiếc giày sneaker luôn có một chiếc tem được gắn vào mặt trong của lưỡi giày. Trên chiếc tem này là những thông số chi tiết của đôi giày như xuất xứ, kích cỡ, giới tính (có thể có hoặc không), số seri, v.v... Ở những đôi giày xịn, chiếc tem này sẽ được gắn rất chắc và phẳng vào lưỡi giày đồng thời chữ in trên đó đều rất rõ ràng và sắc sảo. Đối với giày fake, nhiều khả năng chiếc tem này chỉ được dán hờ và khá "lùng bùng", bên cạnh đó chữ in cũng khá "dại", chỗ đậm chỗ nhạt không đồng đều.
3b-1eb82.jpg
Còn nữa, xem thêm tại Thoitrangtre24h.cf nhé!
Chúc các bạn có một ngày vui vẻ
 

×
Quay lại
Top