Bí quyết chọn gạch lát nền dựa vào phong thủy của căn nhà hiện nay

Tham gia
27/5/2016
Bài viết
0
Khi thiết kế nhà cửa ai cũng hi vọng nó ấn tượng và nhất là hợp phong thủy để đem lại tài lộc, sự thịnh vượng và cuộc sống tốt đẹp cho những thành viên trong gia đình. Không ít người đã tìm đến thầy phong thủy để được hướng dẫn cách lựa chọn gạch ốp lát cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, đôi khi các hướng dẫn ấy lại trái với những nhà thiết kế nhà và nội thất. Bởi thế, nghe theo bên nào để đảm bảo nét thẩm mỹ cho căn hộ nhưng vẫn không mắc phải những sai lầm về phong thủy?

Hiện tại, theo trường phái của các thầy phong thủy với việc đảm bảo phong thủy cho một căn hộ cần phải xem xét trên nhiều yếu tố và góc độ như sàn nhà, trần nhà, tường, phải có sự hài hòa về âm dương, ngũ hành chứ không phải chỉ xem xét màu sắc dựa trên mệnh của gia chủ.
142452baoxaydung_image001.jpg
Khi xem xét về âm dương người ta xếp nó vào kết cấu tĩnh, thế nhưng lại luôn bị động do tiếp xúc thường xuyên với con người, là phần âm nhưng lại đón dương quang và là nơi quan trọng, chiếm phần lớn mọi hoạt động trong gia đình của chúng ta. Hơn nữa, đây lại là nơi chịu nhiều lực tác động nhất nên khi lựa chọn gạch cho sàn nhà bạn nên chọn đúng vật liệu, là những vật liệu tốt để đảm bảo an toàn khi dùng và nhất là hợp phong thủy.
Việc trước tiên cần làm, hãy thử cảm giác bề mặt, nó trơn hay nhám, bóng hay mờ, bằng phẳng hay có độ nghiêng… Sàn nhà là nơi con người tiếp xúc nhiều nên cần đảm bảo an toàn cho việc di chuyển, tránh xảy ra nguy hiểm khi sử dụng đồng thời phải đảm bảo được tính thẩm mỹ để ăn nhập với tổng thể kiến trúc căn nhà. Chân của con người là âm nên khi chọn sàn chúng ta nên chọn những loại chất liệu thể hiện sự ấm cúng như sàn gỗ, gạch đất nung, thảm… Còn với các vị trí khác như nơi đông người, nơi có nước thì có thể dùng đá granite, gạch men, gach terrazzo vì chúng là sàn lạnh.
Khi chọn lựa gạch ốp lát cho căn hộ mọi người nên chú ý 4 vấn đề quan trọng sau:
142452baoxaydung_image002.jpg
- Thích dụng: chúng ta hạn chế chọn vật liệu lát sàn chỉ vì chúng đẹp mà cần phải nghĩ đến công năng và sự phù hợp của chúng. Ví dụ như sàn gạch cho không gian ngủ sẽ khác với phòng bếp, chúng không thể nào giống nhau được bởi không phù hợp với vị trí ấy.
- Bền vững: có thể thấy sàn là nơi chịu áp lực lớn nhất trong căn nhà bởi chúng ta di chuyển rất nhiều, chính vì thế cần đảm bảo tính bền vững cho chúng. Điều này thể hiện ở việc bạn lựa chọn vật liệu lát sàn có độ bền cao.
- Kinh tế: nói về mặt phong thủy sàn nhà kinh tế tức là loại sàn dùng được lâu, không phải mất nhiều công sức, chi phí để sửa chữa hay thay thế chúng. Và nhất là nó ít các khe nối và cũng tuyệt đối không thiết kế theo kiểu lệch, chỗ cao chỗ thấp sẽ ảnh hưởng hoạt động của gia chủ.
- Thẩm mỹ: yếu tố này rất cần được chú ý, nó cần phải có sự hài hòa về âm dương và ngũ hành mới đem lại tài lộc, sức khỏe cho những thành viên trong nhà. Ví dụ như phòng ngủ bạn cần dùng các chất liệu với màu ấm như sàn gỗ, không nên sử dụng các gam màu của hành hỏa hay kim như gạch block sẽ gây nóng và tạo cảm giác lạnh lẽo, không tốt cho người sử dụng. Phải lưu ý rằng, không phải gia chủ mệnh gì thì dùng màu tương ứng mà phải xem xét trên nhiều góc độ khác nhau.
 
×
Top Bottom