Bệnh viêm mũi dị ứng khi xuân về

yteonline01

Thành viên
Tham gia
13/4/2013
Bài viết
0
Bệnh viêm mũi dị ứng khi xuân về

Mùa xuân có thể là mùa đẹp nhất trong năm, tuy nhiên không phải ai cũng coi đó là điều thích thú
Đối với những người bị viêm mũi dị ứng thì mùa xuân là mùa khó chịu nhất.
Những hạt phấn hoa nhỏ bé từ cây cối, cỏ dại bay trong không khí có thể làm những người này cảm thấy rất khó chịu, hắt hơi, sổ mũi liên tục
Phấn hoa - Thủ phạm gây dị ứng
Phấn hoa là những hạt nho nhỏ hình tròn hoặc bầu dục mà chức năng chính yếu là sinh sản qua sự thụ phấn. Thụ phấn có thể trong cùng một cây hoặc nhờ gió và ong bướm từ hoa này sang hoa khác.


1367657034_vi-m-xoang.jpg

Phấn hoa là tác nhân gây viêm mũi dị ứng.
Hạt phấn theo gió bay đi rất xa. Điểm đáng lưu ý là phấn hoa không hương thơm của cây cối cần gió đưa đi thụ phấn lại gây nhiều dị ứng hơn là phấn do những ong thợ bay từ hoa này sang hoa khác hút mật. Phấn hoa bay vào mũi khi ta hít thở không khí, kháng thể chống lại và cơ thể tiết ra Histamine. Chất này gây ra những triệu chứng của dị ứng như: chảy nước mũi, ngứa mũi và miệng, nghẹt mũi khiến phải thở bằng miệng, hắt xì hơi; mắt ngứa, chảy nước mắt, mí mắt sưng húp. Có người hắt xì hơi cả vài chục lần liên tiếp. Nhiều người ho khan, thở hụt hơi, khò khè, nhất là ban đêm gây mất ngủ.
Nghẹt mũi là triệu chứng chính khiến người bệnh khó chịu nhất. Trường hợp nặng, có thể đưa tới viêm xoang mũi, viêm tai trong, mệt mỏi toàn thân, nhức đầu, cáu kỉnh,... Cơn dị ứng kéo dài có khi tới nửa giờ, xảy ra nhiều lần trong ngày hoặc kéo dài đến vài tuần ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh.
Tránh tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng
Viêm mũi dị ứng do phấn hoa mùa xuân là do tác nhân từ môi trường gây ra nên có thể phòng ngừa bằng cách tránh tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng.
Cần lưu ý, số lượng phấn hoa trong không khí cao nhất từ nửa đêm tới 8 giờ sáng, đặc biệt vào những ngày nắng ấm và khô. Trong khoảng thời gian này cần tránh tối đa việc đi ra ngoài trời, đóng cửa nhà. Nếu cần đi ra ngoài cần đeo khẩu trang để tránh hít phải phấn hoa trong không khí.
Không nên phơi quần áo ngoài sân vườn, tránh vướng phấn hoa, mặc vào bị dị ứng. Sau khi làm việc ngoài vườn, làm đồng xong cần tắm gội, thay quần áo sạch mới đi ngủ để tránh hít phải phải phấn hoa vương trên quần áo và tóc.
Tuy nhiên với công nghệ hiện đại thì các bệnh về viêm mũi dị ứng sẽ được chữa trị một cách nhanh chóng với máy xông mũi họng hay còn gọi là máy xông khí dung.
Máy xông mũi họng là các thiết bị hỗ trợ điều trị bệnh về đường hô hấp , với cấu trúc , thiết kế nhỏ gọn , áp lực né lớn , phun thuốc ở dạng sương , kích thước hạt thuốc nhỏ , các phế nang dễ dàng hâp thụ tuốc , giúp quá trình điều trị bệnh giảm đáng kể. Máy xông mũi họng khí rung thiêt bị hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả , an toàn , tích kiệm cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
Thông tin liên hệ
Ms Hiền- Công ty Cổ phần DocaSđt: 097 441 5053Địa chỉ: Số 58 Giải Phóng - Đống Đa - Hà NộiWeb: https://www.yteonline.vnYM: Docavn10
 
×
Quay lại
Top