bệnh ung thư tuyến nước bọt có nguy hiểm không.

dungdodo

Thành viên
Tham gia
13/10/2017
Bài viết
0
Đau họng kéo dài, đau lưỡi hoặc răng lung lay có thể chỉ là miêu tả bệnh thường nhật. tuy nhiên, chúng cũng với khả năng là triệu chứng của căn bệnh chết người ung thư miệng.
Xem thêm: https://benhhetieuhoa.com/hau-hong/ung-thu-tuyen-nuoc-bot

ung-thu-tuyen-nuoc-bot-500x347.gif

Dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư tuyến nước bọt

giả dụ một người bị đau họng kéo dài và đã sử dụng mọi cách như uống thuốc, súc mồm bằng nước chanh, nước muối nhưng vẫn ko hết thì chậm triển khai với thể là thể hiện của bệnh ung thư miệng, tiến sĩ Anna Cantlay thuộc Cơ quan Y tế đất nước Anh (NHS) nói có Daily Mail.
tuy nhiên, ung thư mồm còn mang những triệu chứng khác như răng lung lay, đau lưỡi, khó nhai thức ăn, những đốm trắng xuất hiện trong miệng ko rõ duyên do. phổ quát trường hợp còn bị đau họng và những vết lở mồm ko lành.
“Tỷ lệ sống sót của ung thư miệng sau khi điều trị sẽ nâng cao lên đáng kể nếu nó sớm được phát hiện”, tiến sĩ Rhona Eskander của NHS chia sẻ.
các khối u ung thư mồm với thể xuất hiện ở môi, lưỡi, nướu răng, bên trong má và vòm miệng là Các bệnh hay gặp ở hầu và họng. 1 số cái ung thư khác cũng sở hữu thể xuất hiện kèm với ung thư miệng là ung thư tuyến nước miếng và ung thư cổ họng, các chuyên gia cho biết.
Lối sống kém lành mạnh là nguồn cội gây tới 90% các trường hợp bị ung thư mồm. “Ung thư miệng xuất hiện đa dạng hơn ở những người hút thuốc, uống rượu và chế độ ăn thiếu trái cây, rau củ”, tấn sĩ Cantlay tiết lộ.

ung-thu-tuyen-nuoc-bot2-500x333.gif

Ung thư tuyến nước bọt là căn bệnh nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao
Ung thư miệng và ung thư họng cũng sở hữu thể do vi rút HPV gây ra. Đây là mẫu vi rút gây bệnh dục tình và sở hữu thể là một trong các tác nhân gây ung thư nếu như quan hệ dục tình bằng miệng, theo Daily Mail.
1 cuộc thăm dò cách đây không lâu ở Mỹ cho thấy có khoảng 75% người tuổi trong khoảng 16 tới 44 sở hữu hoạt động quan hệ t.ình d.ục bằng mồm. Để ngừa nguy cơ ung thư mồm, những chuyên gia khuyến cáo mọi người nên quan hệ dục tình an toàn và vệ sinh răng miệng tỷ mỉ.
Xem thêm: các bệnh ở đường tiêu hóa
 
×
Quay lại
Top