Bệnh trĩ không khó để điều trị khi sử dụng thuốc trị trĩ hiệu quả

quoctan3989

Thành viên
Tham gia
29/3/2011
Bài viết
4
Người bệnh cần khắc phục các thói quen ảnh hưởng đến tình trạng bệnh và nên gặp bác sĩ để được hướng dẫn dùng thuốc điều trị trĩ hiệu quả ngay khi có triệu chứng đầu tiên.
Dù phải âm thầm chịu đựng sự bất tiện và phiền toái do bệnh trĩ mang lại nhưng nhiều bệnh nhân ngại ngùng, trì hoãn và không muốn được điều trị, sử dụng thuốc trị trĩ hiệu quả khi mắc bệnh. Nguyên nhân của thực trạng này xuất phát từ tâm lý chưa hiểu đủ về thuốc trị trĩ hiệu quả và đúng về tác nhân gây bệnh hay do liệu trình điều trị bằng thuốc điều trị trĩ quá dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn, khiến người bệnh nản lòng với các loại thuốc trị trĩ hiệu quả khác.

2-4626-1447822388.jpg


Người bệnh vẫn cần gặp bác sĩ ngay khi có triệu chứng đầu tiên để được tư vấn, điều trị sớm và ngăn ngừa bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng hơn.

Tuỳ theo diễn tiến, bệnh trĩ sẽ được phân thành 4 cấp độ chính:

Độ một: Giai đoạn mới hình thành, triệu chứng chính là chảy máu, ngứa ngáy, ẩm ướt. Ở giai đoạn này, người bệnh thường nhầm lẫn với táo bón và dễ dàng xem nhẹ, bỏ qua.

Độ hai: Búi trĩ sa ra ngoài nhưng tự rút vào trong khi đại tiện xong. Đa số người bệnh nhận thức được giai đoạn này bằng kiến thức sẵn có, tham khảo thông tin qua Internet, gia đình, bạn bè thân nhưng vẫn không có hành động thăm khám cụ thể mà cố "giữ cho riêng mình".

Độ ba: Búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiêu và không tự rút lại vị trí cũ, phải đẩy mới lên được.

Độ bốn: Búi trĩ sa ra ngoài thường trực và có thể bị thắt nghẹt, dẫn đến hoại tử.

Chỉ khi bệnh diễn tiến đến hai cấp độ cuối, đa phần người bệnh mới lo lắng và chịu điều trị với thuốc trị trĩ hiệu quả cùng với thăm khám nhưng lúc này cũng dễ phát sinh biến chứng, mất nhiều thời gian, công sức và chi phí với thuốc trị trĩ hiệu quả mới giải quyết dứt điểm bệnh.
Xem thêm: Bệnh trĩ không khó để điều trị - VnExpress Sức Khỏe
 
Giai đoạn mới hình thành, triệu chứng chính là chảy máu, ngứa ngáy, ẩm ướt. Ở giai đoạn này, người bệnh thường nhầm lẫn với táo bón và dễ dàng xem nhẹ, bỏ qua.
 
×
Quay lại
Top