Bệnh trĩ có thể bị xung huyết hậu môn hay không?

tantrian

Thành viên
Tham gia
26/7/2017
Bài viết
0
NGƯỜI BỊ TRĨ CÓ BỊ XUNG HUYẾT HẬU MÔN KHÔNG?

Người bệnh trĩ có bị xung huyết hậu môn? Đây là một trong những câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân gửi đến phòng khám bệnh trĩ của chúng tôi. Dưới đây là một lo lắng thắc mắc của người bệnh cần chúng tôi giải đáp:

Câu hỏi: Thưa các bác sĩ của phòng khám Tán trĩ an, cháu năm nay 21 tuổi thời gian gần đây cháu thường xuyên thấy xuất hiện tình trạng xung huyết hậu môn và mỗi lần đại tiện thường rất đau rát. Bác sĩ cho cháu hỏi bị trĩ có bị xung huyết hậu môn không? Cháu chưa dám đi khám bởi bệnh ở vùng kín nên cháu rất ngại.( Nguyễn Lan Anh, Vĩnh Phúc).

9h9QOF.jpg


Trả lời:

Người bệnh trĩ có bị xung huyết hậu môn?
Chúng tôi cảm ơn câu hỏi mà bạn đã gửi đến phòng khám chúng tôi. Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Với những dấu hiệu bạn gửi đến là xung huyết hậu môn và đại tiện đau rát vùng hậu môn rất có thể bạn gặp phải các bệnh liên quan đến vùng hậu môn trực tràng. Tình trạng xung huyết hậu môn có thể là triệu chứng của bệnh trĩ hay các bệnh liên quan khác, tuy nhiên tình trạng xung huyết nhiều hay ít sẽ phản ánh được bệnh tốt nhất.

Những thông tin của bạn cung cấp khá ít nên chúng tôi rất khó nhận định bạn đang mắc phải chứng bệnh nào chính xác nhất. Người bệnh có thể xuất huyết nhiều thành tia hoặc máu chỉ thấm ở giấy vệ sinh.

Người bệnh trĩ có thể bị xung huyết hậu môn do các tổn thương vùng hậu môn do các búi trĩ hình thành nên khi đại tiện khiến người bệnh mất máu.

Xung huyết hậu môn là biểu hiện của chứng bệnh gì?
Ngoài người bệnh trĩ bị xung huyết hậu môn thì rất nhiều bệnh khác cũng có triệu chứng chảy máu vùng hậu môn như: nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn, viêm loét đại tràng…

Nứt kẽ hậu môn
Những triệu chứng của nứt kẽ hậu môn là người bệnh đi đại tiện ra máu, thường máu chảy thành giọt và đau lưng và hậu môn có dấu hiệu ngứa rát.

Nguyên nhân khiến bạn mắc chứng xung huyết hậu môn do nứt kẽ hậu môn là do nhịn đại tiện lâu ngày, mắc chứng táo bón, hay tiêu chảy, đi đại tiện quá nhiều lần. Hay đi vệ sinh rặn nhiều cũng gây ra chứng nứt kẽ hậu môn.

s6sDuA.jpg


Polyp hậu môn
Đây là hậu quả của các niêm mạc vùng hậu môn bị kích thích quá mức gây ra các polyp vùng hậu môn. Triêu chứng của polyp hậu môn thường gặp là xung huyết hậu môn. Bệnh này không được chữa trị kịp thời sẽ là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh trĩ.

Viêm loét đại tràng
Căn bệnh từ miệng này thường khiến người bệnh rối loạn đại tiện, lúc táo bón và lúc tiêu chảy, đau bụng thường xuyên và mót đại tiện. Và một trong những triệu chứng tố cáo bạn mắc bệnh viêm loét đại tràng là xung huyết hậu môn.

Xử lý xung huyết hậu môn
Bạn cung cấp cho chúng tôi quá ít thông tin nên việc chẩn đoán bệnh rất khó khăn, nhưng tình trạng xung huyết bạn đang gặp phải cũng rất có thể là bạn đang mắc bệnh trĩ. Để biết đươc chính xác mình mắc bệnh gì chúng tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám. Nên sử dụng thuốc do các bác sĩ chuyên khoa kê để chữa bệnh tốt nhất.

Với những giải đáp của chúng tôi về “ người bệnh trĩ có bị xung huyết hậu môn không” hy vọng bạn Lan Anh đã có được đáp án tốt nhất. Chúc bạn có nhiều sức khỏe!

Nguồn: https://tantrian.com/nguoi-bi-tri-co-bi-xung-huyet-hau-mon-khong
 
×
Quay lại
Top