Bệnh tiểu đường có chữa khỏi được không?

diabetna

Thành viên
Tham gia
17/11/2022
Bài viết
16
Bệnh tiểu đường hiện đang được xem là căn bệnh xã hội với tỷ lệ người mắc ngày một gia tăng trên thế giới. Mặc dù là một căn bệnh mãn tính nhưng nhiều người vẫn băn khoăn bệnh tiểu đường có chữa khỏi được không? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn chi tiết về thắc mắc này.

Tiểu đường là một căn bệnh hết sức phổ biến hiện nay trên thế giới. Nhưng thực tế không phải ai cũng hiểu biết cặn kẽ về căn bệnh này. Nên rất nhiều bệnh nhân khi mới mắc bệnh thường băn khoăn tiểu đường có khỏi được không? Để tìm ra câu trả lời, các bạn hãy đọc bài viết dưới đây:

Benh-tieu-duong-co-chua-khoi-duoc-khong-4.jpg


Bệnh tiểu đường có tỷ lệ người mắc rất cao trong xã hội.

Bệnh tiểu đường có chữa khỏi được không?

Trên thực tế, các nhà khoa học đã khẳng định tiểu đường là căn bệnh mãn tính không có cách điều trị dứt điểm. Vì nguyên nhân gây bệnh tiểu đường vô cùng phức tạp. Lượng đường huyết trong cơ thể con người thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau từ gen di truyền, cơ chế hoạt động của các bộ phận trong cơ thể cho đến thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống…

Mặc dù khó điều trị dứt điểm nhưng hiện nay các nhà khoa học cũng đã tìm ra nhiều phương pháp và các loại thuốc mới giúp kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả hơn. Các nhà khoa học đã khẳng định:

  • Nếu mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 thì chưa có các chữa khỏi hoàn toàn. Vì nơi sản xuất ra insulin là đảo tụy đã bị phá hủy nên rất khó khăn để cơ thể phục hồi.
  • Nếu mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, các bạn còn có cơ hội chữa khỏi nếu phát hiện sớm trong giai đoạn đầu với khả năng lên đến 70%. Thậm chí nếu bệnh nhân biết kiểm soát tốt chế độ ăn uống và thói quen sống hàng ngày có thể tự ổn định đường huyết mà không cần dùng thuốc.

Các phương pháp điều trị bệnh tiểu đường được sử dụng hiện nay

Hiện nay để điều trị bệnh tiểu đường, người ta thường sử dụng 3 phương pháp chính dưới đây:

Benh-tieu-duong-co-chua-khoi-duoc-khong-3.jpg


Phẫu thuật cấy ghép tuyến tụy là phương pháp trị bệnh tiểu đường hiện đại nhất.

Phương pháp điều trị theo Tây Y

Các nhà khoa học đã nỗ lực nghiên cứu và thử nghiệm để tìm ra nhiều phương pháp giúp trị tiểu đường dứt điểm như: cấy ghép tuyến tụy, cấy tế bào gốc hay cấy tế bào beta…Mỗi một phương pháp lại có ưu nhược điểm khác nhau như:

Đối với phương pháp cấy ghép tuyến tụy

Hiện nay tại Mỹ mỗi năm trung bình có đến 1300 ca ghép tuyến tụy thành công cho bệnh nhân tiểu đường. Với phương pháp này, bệnh nhân sẽ không phải sử dụng insulin sau 1 năm sau khi cấy ghép thành công. Mặc dù được xem là có khả năng trị dứt điểm tiểu đường. Nhưng phương pháp này có chi phí rất cao, nguồn tuyến tụy lại khan hiếm. Chưa kể, bệnh nhân sẽ phải dùng thuốc ức chế miễn dịch suốt đời và có nguy cơ gặp nhiều biến chứng.

Đối với phương pháp cấy tế bào gốc

Cấy tế bào gốc vào cơ thể để giúp sản sinh ra các tế bào beta. Đây là những tế bào tuyến tụy có khả năng sản xuất insulin. Phương pháp này đã chứng minh là giúp cơ thể cải thiện rõ rệt quá trình trao đổi glucose và tăng độ nhạy cảm của insulin. Từ đó giúp cơ thể ổn định đường huyết và ngăn chặn biến chứng bệnh tiểu đường.

Phương pháp cấy ghép tế bào beta của tiểu đảo tụy

Sau khi cấy ghép tế bào beta của tiểu đảo tụy sẽ giúp cho cơ thể cảm nhận được mức đường trong máu và từ đó kích thích quá trình sản xuất insulin giúp ổn định đường huyết. Nhưng phương pháp này cũng đòi hỏi người bệnh sau khi cấy ghép phải dùng nhiều loại thuốc để giữ tế bào ghép không bị đào thải. Theo kết quả nghiên cứu cho thấy hiện nay chỉ có 8% bệnh nhân ghép tuyến đảo tụy là có thể giữ được lượng đường huyết ổn định.

Benh-tieu-duong-co-chua-khoi-duoc-khong-2.jpg


Có rất nhiều loại thuốc Tây Y giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường.

Sử dụng các loại thuốc Tây Y

Ngoài các phương pháp can thiệp phẫu thuật cấy ghép như ở trên. Bệnh nhân tiểu đường có thể lựa chọn cách điều trị nhẹ nhàng và bớt tốn kém hơn đó là sử dụng thuốc. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc Tây Y giúp hạ đường huyết nhanh chóng cho bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng, bệnh nhân cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Hơn nữa, liệu pháp sử dụng thuốc chỉ giúp khắc phục triệu chứng tạm thời mà khiến cho cơ thể phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Sử dụng các loại thuốc Đông Y

Từ xa xưa, ông cha ta đã biết sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên để điều trị bệnh tiểu đường. Một số loại thảo dược đã được chứng minh là có thể giúp cơ thể ổn định đường huyết như: dây thìa canh, khổ qua rừng, mạch môn, cây kỷ tử hay hoài sơn…Khi sử dụng các loại thuốc Đông Y, bệnh nhân tiểu đường cần lưu ý cần kiên trì sử dụng vì thuốc có tác dụng khá chậm. Mặc dù thảo dược từ thiên nhiên khá lành tính nhưng vẫn phải sử dụng tuân theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Benh-tieu-duong-co-chua-khoi-duoc-khong-1.jpg


Sử dụng Đông Tây Y kết hợp được xem là cách điều trị tiểu đường tốt nhất hiện nay.

Giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Như chúng tôi đã phân tích ở trên mỗi một phương pháp điều trị bệnh tiểu đường đều có ưu nhược điểm riêng. Với phương pháp cấy ghép thì mức chi phí rất lớn chưa kể bệnh nhân còn cần có các tế bào tương thích mới ghép được. Sử dụng thuốc Tây y tuy hiệu quả cao lại mang đến nhiều tác dụng phụ lâu dài. Nếu chỉ sử dụng thuốc Đông Y thì hiệu quả không rõ rệt trong thời gian ngắn, phải kiên trì sử dụng, bệnh nhân gặp khó khăn trong quá trình tìm và sử dụng dược liệu đúng cách.

Chính vì thế mà giải pháp được xem là ưu việt nhất giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả đó là sử dụng phương pháp Đông – Tây y kết hợp. Nghĩa là song song với việc dùng thuốc Tây Y để điều trị triệu chứng. Bệnh nhân có thể sử dụng thêm một số loại thảo dược thiên nhiên giúp hỗ trợ ổn định đường huyết hiệu quả.

Nguyen-nhan-dan-den-benh-tieu-duong-la-gi.jpg


Dây thìa canh.

Các bạn có thể tham khảo sử dụng dây thìa canh chuẩn hóa. Và vùng trồng dây thìa canh đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn quốc tế chính là vùng trồng tại Hải Hậu, Nam Định. Dây thìa canh ở đây được trồng tại trang trại được chăm sóc và thu hái theo đúng tiêu chuẩn GACP-WHO của tổ chức Y Tế Thế Giới. Để đạt được tiêu chuẩn này, dây thìa canh đã phải trải qua quá trình chọn giống, gieo hạt chăm bón và thu hái theo tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Về mặt thổ nhưỡng, khí hậu: Dây thìa canh được trồng ở vùng đất cao, thoát nước tốt có độ pH từ 5 – 6.5.

Về cây giống: Chỉ chọn những hạt giống hình thận, rốn hạt hình chữ V và trồng ở khu đất có độ ẩm 12% đảm bảo cây non có chiều cao, số lá, độ rộng theo tiêu chuẩn.

Về chăm sóc và thu hái: Trong quá trình chăm sóc không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu để đảm bảo dây thìa canh không bị lẫn tạp chất. Sau khi thu hái về đảm bảo được đưa vào chế biến ngay không sử dụng chất bảo quản.

Benh-tieu-duong-co-chua-khoi-duoc-khong.png


Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, dây thìa canh chuẩn hóa đạt tiêu chuẩn GACP-WHO có hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần so với dây thìa canh thông thường. Từ đó giúp dây thìa canh nâng cao khả năng hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường rất hiệu quả.

Hy vọng thông qua bài viết trên đây đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc bệnh tiểu đường có chữa khỏi được không. Và giúp bệnh nhân tiểu đường lựa chọn được một phương pháp điều trị thích hợp nhất với sức khỏe và tình trạng bệnh của mình.

————————————————————————–

TPBVSK DIABETNA – SẢN PHẨM ĐƯỢC TIN DÙNG SỐ 1 VIỆT NAM TRONG DÒNG THẢO DƯỢC CHIẾT XUẤT TỪ DÂY THÌA CANH SẠCH CHUẨN QUỐC TẾ GACP CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG (*)

sp-new-300x225.png
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diabetna được chiết xuất từ Dây thìa canh đạt chứng nhận GACP-WHO (Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu) và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu Dây thìa canh.

  • Hỗ trợ làm giảm đường huyết, hỗ trợ giảm HbA1c
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường
 
×
Top Bottom