Bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến Sức khỏe răng miệng?

nguyenanh099

Thành viên
Tham gia
21/2/2017
Bài viết
0
Bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến Sức khỏe răng miệng?

Bệnh tiểu đường là một trong những bệnh mà nhiều người mắc phải nhất hiện nay. Lượng đường trong máu cao ảnh hưởng đến toàn cơ thể, trong đó có sức khoẻ răng miệng. Chính vì vậy để hiểu rõ hơn về các cách chăm sóc răng miệng cũng như nhận biết các dấu hiệu bệnh lý bất thường là điều rất cần thiết với những người mắc bệnh tiểu đường.

benh-tieu-duong-va-suc-khoe-rang-mieng.jpg

Người tiểu đường dễ mắc các bệnh răng miệng hơn người bình thường
>>> Cấy ghép implant

Vì sao người bị bệnh tiểu đường có sức khoẻ răng miệng kém hơn người bình thường?
Theo nghiên cứu tại bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM thì hơn 80% người mắc bệnh tiểu đường có sức khoẻ răng miệng kém hơn người bình thường, vậy nguyên nhân do đâu?

Các bệnh răng miệng mà người bị tiểu đường thường mắc phải nhất là viêm nướu,viêm lợi, nha chu, sâu răng… Người tiểu đường dễ mắc các bệnh răng miệng hơn người bình thường bởi họ dễ bị nhiễm khuẩn trong khi khả năng đề kháng vi khuẩn tấn công vào nướu kém.

Người mắc bệnh tiểu đường thường có hệ miễn dịch yếu, lượng đường trong máu cao làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng, lượng nước bọt giảm gây khô miệng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong các mảng bám.

Chính vì vậy người tiểu đường nếu đang mắc phải các vấn đề về răng miệng cần có biện pháp khắc phục kịp thời vì để lâu ngày các vị trí viêm sẽ càng nặng nguy cơ mất răng cao.

Có nhiều phương pháp Trồng răng giả cố định để thay thế các răng đã mất như trồng răng sứ, cấy ghép implant và hàm giả tháo lắp. Tuỳ vào điều kiện răng miệng và sức khoẻ của người mất răng mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp.”

Các bệnh lý răng miệng mà người tiểu đường thường mắc phải?
Viêm nướu: Mảng bám thức ăn thừa theo thời gian sẽ hình thành các vôi răng, vôi răng tích tụ lâu ngày càng nhiều sẽ gây kích ứng nướu răng, tăng độ nhạy cảm cho nướu, dễ bị chảy máu khi đánh răng, ăn uống.

benh-tieu-duong-viem-nuou.jpg

Viêm nướu là một trong những bệnh lý răng miệng mà người tiểu đường hay mắc phải

Nha chu: Nha chu là giai đoạn nặng của viêm nướu răng. Bệnh nha chu gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như tụt lợi, lộ chân răng, tiêu xương, nguy cơ mất răng cao.
Theo nghiên cứu của Hiệp hội nha khoa Quốc tế, người bị tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh nha chu cao và ngược lại người bị nha chu nặng cũng tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến lượng đường trong máu cao.
Sâu răng: Sâu răng phát triển do vi khuẩn hình thành khi người bệnh ăn các thức ăn nhiều đường và tinh bột. Vi khuẩn sâu răng gây xói mòn men răng, tạo nên những lỗ hổng trên thân răng gây đau đớn ê buốt. Sâu răng làm suy yếu sức khoẻ răng, từ những lỗ hổng nhỏ lâu ngày sẽ gây nên các rạn nứt lớn, mất răng.

>>> Xem thêm chi tiết tại đây: https://nhakhoaquocteaau.com/benh-tieu-duong-anh-huong-den-suc-khoe-rang-mieng.html
 
×
Top Bottom