Bật mí cho cha mẹ những cách chọn tên vừa hay vừa ý nghĩa cho con trong năm nay

thaonguyen17

Thành viên
Tham gia
6/6/2017
Bài viết
0
Hiện nay, cha mẹ hay chọn tên gọi Hán Việt cho con vì nó vừa hay, vừa sang trọng mà lại còn ý nghĩa. Tuy nhiên, để chọn một tên Hán Việt cho con cái, điều đó không hề đơn giản. Bố mẹ cùng tham khảo bài viết sau đây để chọn một cái tên đầy đủ ý nghĩa và phù hợp nhất cho con nhé.

Qua những biến đổi của văn hóa và lịch sử, cách chọn tên cho con cái của người Việt cũng đã khác xưa nhiều. Việc truy cập xem ý nghĩa tên đã được coi là một việc làm hết sức thông dụng và bình thường mỗi khi cha mẹ muốn chọn tên gọi cho các bé. Không chỉ đơn giản là tên gọi Hán Việt, thời nay các trẻ còn được đặt tên gọi theo tiếng Anh để thích ứng với thay đổi của xã hội hiện đại cùng với sự Tây hóa tại Việt Nam. Song đó lại là một chuyện khác. Còn dựa theo truyền thống Nho giáo, tên gọi các thành viên trong một nhà đều được đặt cùng 1 bộ thủ một trong các bộ sau:

  • Bộ Hoả gồm các tên: Thước, Luyện, Lô, Huân, Hoán, Noãn…

  • Bộ Kim gồm các tên gọi: Kính, Tích, Khanh, Chung, Điếu…

  • Bộ Mộc bao gồm những tên: Tùng, Lâm, Bách, Đào, Sâm…

  • Bộ Ngọc bao gồm những tên gọi: Lý, Châu, Anh, Lạc, Nhị, Chân, Côn, Trân…

  • Bộ Thạch bao gồm những tên: Thạc, Châm, Nghiễn, Bích, Kiệt, Nham…

  • Bộ Thảo gồm những tên: Cúc, Huệ, Hoa, Nhị, Lan, …

  • Bộ Thuỷ gồm những tên: Trạch, Hà, Hải, Khê, Nhuận, Giang…
Tóm lại, các bộ thủ được chọn để đặt tên đều mang ý nghĩa sự tốt đẹp và an nhàn, đem tới giàu sang, phú quý và may mắn cho tất cả mọi người. Từ những tên gọi đã được đặt, họ tiếp tục kết hợp với các từ Hán Việt khác để tìm ra những cái tên xuôi tai, trọn vẹn, ý nghĩa tốt đẹp. Chẳng hạn: Từ một tên lót Kim, bạn có thể chọn tên con là Kim Hà, mang ý nghĩa về sự may mắn. Tên Hà còn có rất nhiều ý nghĩa khác cũng hay khi kết hợp với những tên lót khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về y nghia ten ha ở lysophuongdong.vn nhé

Theo Hán Việt tên Hà có ý nghĩa là sông, nơi khởi nguồn của sự sống, thường phù hợp hơn với con gái, chỉ người con gái có tính tình hiền dịu như dòng sông, nhan sắc thì xinh đẹp. Khi kết hợp cùng tên lót là Ánh, đã tạo nên một tên Ánh Hà như ánh hào quang, biểu lộ là người có vận mệnh là nhà lãnh đạo, một đời giàu có, an nhàn, có thế trăm vật hình thành chắc chắn, sẽ được mọi người sùng ái, đầy đủ phúc lộc thọ, sự nghiệp hưng vượng, thành công, vinh hiển.

Mong rằng dựa vào bài viết các bạn sẽ hiểu cụ thể hơn về việc đặt tên cho con và chọn lựa cho mình những tên gọi ưng ý .
 
×
Top Bottom