Bật mí cách pha trà tắc mật ong thanh nhiệt, giải độc

Tiemphonui

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2022
Bài viết
107
Với hàm lượng vitamin C và chất khoáng dồi dào, trà tắc mật ong là thức uống giúp tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch và thanh lọc cơ thể một cách tự nhiên. Cùng Tiệm phố núi tìm hiểu ngay công thức làm trà tắc mật ong thanh mát, thơm ngon trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Trà tắc mật ong nguyên chất​

t1_e9d20973b09c4c55849911b2fe876774_1024x1024.jpg

Nguyên liệu cần chuẩn bị​

  • 1 gói trà túi lọc
  • 6 quả tắc tươi
  • 2 muỗng cà phê mật ong
  • 300 gr đường
  • 1 lít nước lọc

Các bước thực hiện​

Bước 1: Sơ chế tắc
  • Tắc sau khi mua về bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi dùng dao cắt đôi. Sau đó vắt lấy phần nước cốt thông qua rây lọc.
  • Tiếp theo, bạn dùng 1 quả tắc và cắt nhỏ thành từng lát mỏng để trang trí cho ly trà của mình thêm đẹp mắt.
Bước 2: Ngâm trà
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 500ml nước lọc rồi bạn đun sôi với lửa vừa khoảng 2 phút thì tắt bếp.
  • Cho nước sôi vào ly, sau đó cho trà túi lọc vào ngâm khoảng 5 - 10 phút, cho trà ngấm từ từ đến khi nước trong ly chuyển sang màu vàng đậm thì vớt bỏ túi lọc trà ra.
Bước 3: Nấu nước đường
  • Bạn bắc nồi lên bếp đun sôi thêm 500ml nước lọc và 300gr đường trên lửa vừa khoảng 5 phút đến khi nước đường sánh lại thì tắt bếp.
Bước 4: Pha trà tắc mật ong
  • Rót 100ml nước trà túi lọc vào ly. Sau đó, bạn cho thêm 1 muỗng canh nước đường, 2 muỗng cà phê mật ong cùng 2 muỗng cà phê nước cốt tắc vào.
  • Khuấy đều tay tới khi hỗn hợp hoà chung với nhau rồi bạn trang trí thêm vài lát tắc đã cắt mỏng lên thành ly là đã có thể thưởng thức rồi.

Thành phẩm​

Chỉ với các bước đơn giản trên, bạn đã có ngay cho mình một ly trà tắc thơm ngon với mùi thơm nhẹ nhàng và hương vị chua ngọt đặc trưng.

Trà tắc mật ong sả quế​

Tra-Que-Mat-Ong.jpg

Nguyên liệu cần chuẩn bị​

  • 1 gói trà túi lọc
  • 3 trái tắc
  • 5 cây sả
  • 30ml mật ong nguyên chất
  • 4 gram quế
  • 30 gram đường
  • 1 ít đá viên

Các bước thực hiện​

Bước 1: Nấu nước sả
  • Sả sau khi mua về rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc. Sau đó, bạn nấu sôi 450ml và cho phần sả đã đập dập, cắt khúc vào đậy nắp nồi lại.
  • Nấu ở mức lửa vừa khoảng 5 phút thì tắt bếp, cho nước sả vào ly.
Bước 2: Ủ trà
  • Cho vào ly 1 gói trà túi lọc, 180ml nước sả nóng, 4gr quế bẻ khúc và thêm 3 khúc sả đã nấu.
  • Đậy nắp ly ủ trà trong khoảng 3 - 4 phút, rồi bạn lấy túi trà ra.
Bước 3: Pha trà với mật ong
  • Cho thêm 10gr đường, 30ml mật ong vào ly trà rồi bạn dùng muỗng khuấy đều.
Bước 4: Pha trà tắc
  • Thêm 1 ít đá viên vào ly trà rồi bạn vắt nước cốt 3 trái tắc vào (bạn nên vắt tắc qua rây lọc để lọc bỏ phần hạt).
  • Tiếp theo, cho ly trà tắc mật ong sả quế vào bình lắc, đậy nắp lại và lắc trong khoảng 4 - 5 giây là được. Cuối cùng, bạn cho trà tắc mật ong ra ly, thêm ít đá viên là đã có thể thưởng thức.

Thành phẩm​

Trà tắc mật ong sả quế sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt cùng hương thơm đặc trưng của sả và quế. Dùng thức uống này vào mỗi buổi sáng rất tốt cho cơ thể và hỗ trợ quá trình giảm cân một cách hiệu quả.

Tạm kết​

Trên đây là tổng hợp một số cách làm trà tắc mật ong thanh nhiệt, giải độc ngay tại nhà. Mong rằng rằng những chia sẻ của Tiệm phố núi sẽ giúp bạn thực hiện thành công thức uống thơm ngon, thanh mát và tốt cho sức khỏe này.
 
×
Top Bottom