Bất kỳ ai tràn đầy năng lượng nhất sẽ chiến thắng

rubi_mos2002

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/10/2011
Bài viết
824
Tham khảo
Whoever Has the Most Energy Wins
"Seize once a month" won't get you as far as "seize the day."
Published on October 26, 2012 by Karen Salmansohn in Bouncing Back

Tôi tin rằng bất kỳ ai tràn đầy năng lượng nhất sẽ chiến thắng. Bạn cần năng lượng để chiến thắng trong mối quan hệ của bạn, chiến thắng trong nghề nghiệp của bạn, là bậc cha mẹ chiến thắng, đạt đến cái tôi tiềm năng cao nhất của bạn.

Nếu bạn cảm thấy kiệt sức, cạn kiệt năng lượng... cho dù bạn có tài năng, tử tế, hài hước, đáng yêu như thế nào, sau tất cả, bạn sẽ quá mệt mỏi để đạt được những điều trên.

Hãy nghĩ về điều này. Những món đồ công nghệ sẽ trở nên vô dụng nếu nó hết pin.

Quả thật, đây là lý do tại sao những người không tài năng, tử tế, hài hước, đáng yêu như bạn có thể có nhiều thành công trong những khía cạnh khác nhau của cuộc sống của họ. Họ được nạp thêm nhiều năng lượng! Và họ đem tất cả năng lượng này vào những khía cạnh đặc biệt trong cuộc sống của họ.

Những người thành công trong một số khía cạnh của cuộc sống của họ là bởi vì họ cống hiến 'năng lượng đặc biệt' cho khía cạnh đó. Thay vì chỉ dành một chút năng lượng để suy nghĩ về những giấc mơ của họ, họ tin tưởng một cách đam mê vào những giấc mơ và có những hành động mạnh mẽ để đạt được những ước mơ. Sẽ là không đủ nếu bạn chỉ muốn (nhẹ nhàng) những điều bạn muốn. Bạn phải muốn một cách dữ dội. Bạn cần phải cống hiến năng lượng thượng hạng để đạt được những điều bạn muốn. Một lần nữa, bất kỳ ai tràn đầy năng lượng nhất sẽ chiến thắng.

Thêm nữa, bạn cần có năng lượng thượng hạng này để suy nghĩ tích cực và thực hiện những thói quen tích cực và có chất lượng, lặp đi lặp lại, nhất quán, hằng ngày, hằng đêm. Càng có nhiều ngày bạn không có đủ năng lượng để suy nghĩ tích cực và thực hiện những thói quen tích cực, bạn càng bị tụt lại phía sau thay vì tiến lên. 

Nếu cống hiến năng lượng cả về chất lượng và số lượng vào cuộc sống rất quan trọng, làm thế nào bạn có thể đảm bảo mình không làm rò rỉ nguồn năng lượng quý giá? 

Bạn làm rò rỉ năng lượng nếu mỗi lần bạn:

1. Tập trung vào những nỗi hối tiếc, tức giận, hoặc bất cứ điều gì gây ra phiền muộn về quá khứ.

2. Tập trung vào những nỗi sợ, lo lắng hoặc bất cứ điều gì khiến bạn lo lắng về tương lai.

3. Dành thời gian với những người không hỗ trợ hoặc tin tưởng bạn, hoặc tệ nhất là làm bạn nghi ngờ về sức mạnh của bạn.

4. Than phiền, buôn dưa (về những điều tiêu cực), làm tổn thương ai đó, dìm hàng người khác, nói dối ai đó, đánh giá ác ý về người khác, cảm thấy xấu hổ, cảm thấy tội lỗi. 

5. Ăn hoặc uống những thực phẩm và đồ uống không tiêu hoá tốt với cơ thể của bạn.

6. Ngồi một chỗ, không hoạt động.

Tất cả những điều trên sẽ hạ thấp năng lượng của bạn. Nếu bạn cảm thấy ốm yếu và mệt mỏi về những việc trong cuộc sống của bạn, có khả năng là vì bạn đang tự làm mình mệt mỏi bằng cách làm quá nhiều những hoạt động gây rò rỉ năng lượng.

Bạn tăng cường năng lượng nếu mỗi lần bạn:

1. Tập trung vào việc chia sẻ yêu thương, học tập, tìm kiếm ý nghĩa, cảm thấy có 1 mục đích, thể hiện lòng biết ơn, đánh giá cao sự tử tế.

2. Hoàn toàn có mặt ở hiện tại, tận hưởng trọn vẹn những sự kiện và con người xung quanh bạn.

3. Dành thời gian với những người ủng hộ và tin tưởng bạn và truyền cảm hứng cho bạn tin vào khả năng của mình trong việc theo đuổi những giấc mơ và trưởng thành theo những cách mới mẻ, thú vị!

4. Ăn và uống những thực phẩm và đồ uống làm tăng năng lượng như trái cây tươi, rau, protein thích hợp với cơ thể, lượng caffeine vừa phải. 

5. Nói những từ tích cực, chia sẻ những lời khen, giúp đỡ, truyền cảm hứng cho người khác, thể hiện lòng biết ơn, làm ai đó cảm thấy được yêu thương. 

6. Làm những hoạt động bạn đam mê như nấu ăn, vẽ tranh, viết lách, tập Yoga, leo núi, đi bộ, bơi, đọc những cuốn sách truyền cảm hứng...

Nếu bạn cảm thấy cạn kiệt năng lượng, chỉ cần làm 1 việc trong danh sách trên!

Không quan trọng là bạn tài năng, tử tế, hài hước, đáng yêu như thế nào. Nếu bạn cảm thấy kiệt sức, bị cạn kiệt năng lượng... bạn sẽ không thể mang trọn vẹn những điều đó vào công việc, những mối quan hệ, hạnh phúc và tất cả những khía cạnh đó của cuộc sống của bạn sẽ chịu tổn thất!

Vì vậy hãy chấm dứt việc làm rò rỉ năng lượng của bạn. Thay vào đó hãy bắt đầu tăng cường năng lượng. Bởi vì sự thật là: bất kỳ ai tràn đầy năng lượng nhất sẽ chiến thắng!



Nguồn: psychologytoday.com
 
×
Quay lại
Top