Bảo Hiểm Sức Khỏe Cho Sinh Viên Tại Bỉ

duhoc chd

Thành viên
Tham gia
21/9/2015
Bài viết
1
(Du học CHD) – Chính phủ Bỉ quy định bất kỳ ai sinh sống, học tập hoặc nghiên cứu tại Bỉ đều phải có bảo hiểm. Việc này đảm bảo khả năng chi trả chi phí thuốc men, viện phí… (đôi khi rất lớn) khi gặp các vấn đề về sức khỏe.
* Đăng Kí Tư Vấn Du Học Bỉ 2016

CHD%20bao%20hiem%20Bi%201_jpg.png

Bảo hiểm sinh viên Bỉ là điều kiện bắt buộc


Thông tin chung về bảo hiểm

Đối với thực tập sinh ngắn hạn, sinh viên theo học bổng du học Bỉ của CUD, BTC thì thông thường trong hợp đồng kí kết đã có bảo hiểm do bên Bỉ mua sẵn (thường họ sẽ mua bảo hiểm của ETHIAS. Bảo hiểm lọai này thường là trọn gói, khám chữa bệnh hay nằm viện lấy hóa đơn về rồi gửi cho cty bảo hiểm chờ thanh tóan lại. Bảo hiểm này còn bao gồm luôn cả bảo hiểm tai nạn, mất mát khác

Đa số các loại bảo hiểm chi trả ít nhất 75% tiền khám bệnh, thuốc men và các chi phí liên quan. Có hai công ty bảo hiểm ở Bỉ mà sinh viên Việt Nam thường được mua sẵn hoặc tự mua bảo hiểm là Ethias và CM .

Các công ty bảo hiểm cung cấp nhiều gói bảo hiểm, trong đó 2 mức phổ biến là bảo hiểm thông thường và bảo hiểm bệnh viện.

Sinh viên tự túc: thường mua bảo hiểm thông thường của CM, chi trả chính cho việc khám bệnh, thuốc men, mức chi trả thường khoảng 75-80%.

Các công ty bảo hiểm nổi tiếng ở Bỉ:

✓ Ethias

Đây là bảo hiểm thường được cấp cho sinh viên theo học bổng BTC và VLIR. Ethias thanh toán hầu hết (trên 90%) các khoản phí khám bệnh và thuốc men mà sinh viên phải trả. Thông thường, khi đi khám chữa bệnh, bạn phải thanh toán tiền trước, sau đó gửi hóa đơn kèm theo form xin hoàn trả (refund) tới văn phòng của trường.

✓ CM (Christelijke Mutualiteit)

CM là quỹ bảo hiểm sức khỏe lớn nhất tại Bỉ. Chỉ với khoảng €5/tháng, bạn được hưởng chế độ bảo hiểm đầy đủ khi gặp vấn đề về sức khỏe. Ngoài chi trả tiền khám chữa bệnh và thuốc men, CM mang lại cho bạn rất nhiều dịch vụ và quyền lợi khác như:

✦ Làm thẻ SIS-card quốc tế khi đi du lịch

✦ Dịch vụ trông trẻ bị ốm tại nhà để bố mẹ đi làm

✦ Quà tặng khi sinh em bé, sinh nhật...

CHD%20bao%20hiem%20Bi%202.jpg

Bệnh viện hàng đầu ở Bỉ

✓ Nếu thu nhập của bạn không cao, bạn có thể đến văn phòng của CM để xin chế độ cho người có thu nhập thấp (OMNIO). Với OMNIO, các chi phí liên quan đến khám bệnh và thuốc men sẽ được chi trả nhiều hơn, thông thường trên 90%. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua vé tàu xe với giá rẻ hơn nhiều so với bình thường.

✓ Nếu đi theo học bổng nhà nước Việt Nam, bạn có thể xin hoàn tiền bảo hiểm CM mà bằng cách gửi giấy xác nhận đã đóng tiền của CM và hóa đơn về nước cho cơ quan cấp học bổng của bạn.

✓ Thẻ bảo hiểm được tích hợp trong thẻ ID card, đối với trẻ em thì chỉ cần sticker vàng bảo hiểm cho là được. Khi đi mua thuốc, khám bệnh bạn cần mang theo ID hoặc sticker vàng của CM.

CHD%20bao%20hiem%20Bi.jpg

Sinh viên được khám bệnh nhiệt tình​


Khám bệnh

Bỉ làm một trong những nước đứng đầu châu Âu và thế giới về chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Khi có vấn đề về sức khỏe các bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức khám bệnh khác nhau.

Khi đi khám bệnh, luôn nhớ mang theo SIS-card hoặc các giấy tờ chứng minh bảo hiểm.

Nếu đăng ký làm bệnh nhân thường xuyên ở một cơ sở khám chữa bệnh (mà bạn thấy chất lượng dịch vụ tốt), bảo hiểm sẽ chi trả nhiều hơn cho bạn, thông thường thêm khoảng 5% so với trường hợp không đăng ký.

Cách trả tiền:

Thông thường, bạn sẽ phải trả toàn bộ tiền cho phòng khám sau đó nhận số tiền được bảo hiểm hoàn trả từ công ty bảo hiểm thông qua tài khoản của bạn sau khi gửi hóa đơn cho công ty bảo hiểm

Có thể mang hóa đơn trực tiếp ra CM (sẽ được hoàn lại ngay),hoặc cho vào phong bì của CM rồi gửi vào hòm thư của CM, tất cả các thư này sẽ được tập hợp lại và gửi đến 1 bộ phận chuyên trách để giải quyết 1 thể

Nếu bạn có OMNIO (hoặc dạng tương tự, bảo hiểm cho người thu nhập thấp, bạn có thể nói bác sỹ ở phòng khám để đăng ký dịch vụ, bạn có thể trả 1 euro/1 lần khám.

Công ty CHD tự hào đã đưa thành công nhiều sinh viên Việt Nam du học Bỉ. Chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên khá giỏi là một ưu điểm của nền giáo dục Bỉ thu hút sinh viên. Công ty chúng tôi sẽ làm hồ sơ du học và xin học bổng cho bạn. Đừng chần chừ nữa nếu bạn có mong muốn đi học tại Bỉ, hãy liên hệ với chúng tôi:

hot_line.png


(CHD - EDUCATION)
 
×
Top