Bánh... tép riu mang hương vị nhà quê

htdung0212

Thành viên
Tham gia
15/4/2013
Bài viết
2
Khác sở hữu chú tôm hồ bự chảng, con tép ở quê bé xíu, nhưng được sống trong môi trường ngẫu nhiên nên khi chín thường có màu đỏ au và rất đậm vị. Mỗi bận xúc được mẻ tép riu chậm triển khai, mấy anh em tôi lại được bà khiến cho món bánh... tép riu, ăn thật đã.
Xem thêm bài viết về thế giới bia Lã Vọng
bấy lâu, món bánh tôm Hồ Tây đã được biết tới như một thứ đặc sản Hà Nội. thế mà món bánh tôm quê lại với một vị ngon khác bởi chính sự mộc mạc, dân dã của nó.
Khác mang chú tôm hồ to kềnh , con tép ở quê bé xíu nhưng được sống trong môi trường tự nhiên nên khi chín thường có màu đỏ au và rất đậm vị. Mỗi bận xúc được mẻ tép riu ấy , mấy anh em tôi lại được bà làm món bánh ăn thật đã. Ngoài tôm ra còn với khoai lang, bột mì; tỏi, ớt, đường , chanh khiến cho nước chấm.
xem thêm bài viết về hầm Lã Vọng
sở hữu rộng rãi bí quyết để khiến cho món bánh này. giả dụ là các chú tôm trà lớn thường được trộn sở hữu bột rồi múc ra thả vào chảo mỡ như dòng tôm tẩm bột. Nhưng riêng với những chú tép riu bé nhỏ này lại cần một bí quyết chế biến khác. Bột mì được nhào trộn vừa độ, nếu như bột đặc quá khi chiên ánh sẽ ko nở, ví như pha phổ quát nước, bột loãng cũng sẽ không đóng bánh. Khoai lang (có thể thay thế bằng khoai tây) nạo thành từng sợi nhỏ, dài. nếu sử dụng dao thái, sợi khoai sẽ to và thô khiến cho miếng bánh không chắc, ảnh hưởng đến vị ngon của món ăn này.
Đợi khi mỡ trong chảo vừa nóng già, bà tôi mới sử dụng muôi thả từng lớp bột vào chảo, rồi dàn phẳng thành lớp bánh để bột nhanh chín. nếu như múc lượng bột quá phổ quát , bánh sẽ dày, lâu chín và ko ngon, ngược lại , ít bột quá, miếng bánh sẽ mỏng, tôm và khoai sẽ bị cháy khét, mất ngon.
Đợi lúc miếng bánh đã kết mảng nhưng chưa kịp chín, các chú tép nhỏ bé mới được rắc lên mặt bánh. nếu rắc quá nhiều tép bánh cũng sẽ mất vị ngon. khiến cho như thế, tép vừa chín đến, mềm ngọt mà không bị cháy bởi mỡ nóng . Bánh chỉ cần rán vừa độ để khi bánh đượt vớt ra vừa mềm, vừa ngọt, giữ được vị của các thành phần. Sau lúc bánh được vớt ra, đặt lên khay cho ráo, rồi đem cắt nhỏ thành từng miếng chừng hai ngón tay để tiện thể lúc ăn.
tìm hiểu thêm về nhà hàng Lã Vọng
khi ăn, có thể tiêu dùng các cây rau cải canh (có thể thêm cả rau diếp) đã được rửa sạch, cuộn miếng bánh thái nhỏ để chấm có nước chấm. Nước chấm bánh tép riu được pha trong khoảng chanh, đường , ớt, tỏi… nhưng phải được pha đúng bí quyết . Cũng như nước chấm để ăn bún chả, bánh cuốn hay những mẫu thức ăn khác, tỏi phải được băm nhỏ, ngâm qua dấm để hết vị hăng, ớt và nước cốt chanh được bỏ hạt rồi pha cùng có nước đun sôi để nguội. với thể thêm vào ngừng thi côngĐây các lát đu đủ đã thái mỏng, ngâm kĩ tạo ra bát nước chấm có vị chua, ngọt pha loãng tiêu dùng để chấm thật thú vị.
Đây là món ăn ko cầu kì, lại vừa mồm, ko ngán, giúp ta sở hữu thể ăn kèm mang phổ biến mẫu rau sống sở hữu tác dụng rất tích cực cho cơ thể. Thưởng thức món bánh giữa các ngày hè này chẳng thể nào quên hương vị đồng quê dân dã đó trong khoảng bàn tay khéo léo của bà.
 
×
Quay lại
Top