Bánh mì Sourdough và những chia sẻ thú vị dành cho bạn

hoanggviett

Thành viên
Tham gia
3/8/2019
Bài viết
0
Một tách cà phê sóng sánh đi kèm chiếc bánh mì là hình ảnh khá quen thuộc trong bữa sáng của nhiều người. Hiểu được điều này, 43 Factory Coffee Roaster đã mang đến cho khách hàng một loại bánh mì có hàm lượng chất dinh dưỡng hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Đó chính là bánh mì Sourdough Whole Wheat tại Đà Nẵng. Hãy cùng tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng của bánh mì Sourdough Whole Wheat qua bài viết này nhé!

BÁNH MÌ SOURDOUGH WHOLE WHEAT

Sourdough Whole Wheat là loại bánh mì có hương vị đặc biệt và hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Khi chiết tách về mặt từ ngữ, chúng ta sẽ có một cách hiểu dễ dàng hơn về tên gọi của loại bánh mì này.

202008310849-s-e1598864027999.jpg

Bánh mì Sourdough có hàm lượng chất dinh dưỡng cao

>> Khám phá thêm về địa điểm Xưởng rang cà phê tại Đà Nẵng đang được giới trẻ Đà Thành cực kì ưa thích nhé.


Trước hết, Sourdough là bánh mì làm từ men và vi khuẩn có trong bột. Còn Whole Wheat là loại bột được xay nguyên chất từ hạt lúa mì mà không cần tách bỏ vỏ. Thế nên, bánh mì Sourdough Whole Wheat có thể được hiểu là bánh mì bột nguyên cám lên men tự nhiên.

Chính quá trình lên men tự nhiên từ bột và nước đã tạo nên một mùi vị đặc biệt cho bánh mì. Không phải vị ngọt hay mặn, bánh mì Sourdough có vị chua nhẹ đặc trưng, hương vị đậm đà, thơm ngon. Hơn thế, thành phần bột nguyên chất xay xát từ hạt lúa mì còn giữ nguyên lớp vỏ cám và phôi tạo cho bánh một lớp vỏ dày, giòn. Phần ruột bánh mềm và ẩm chắc chắn sẽ cho bạn một trải nghiệm thật khác về hương vị bánh mì.

Vì thế, bánh mì Sourdough Whole Wheat tại Đà Nẵng là loại thực phẩm đủ tư chất và điều kiện góp mặt trong bữa ăn hằng ngày của bạn. Tuyệt vời hơn khi bạn kết hợp bánh mì nguyên cám cùng một tách cà phê ấm hay một tách trà thơm để vị thêm tròn và ngon.

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH MÌ SOURDOUGH WHOLE WHEAT

Nguyên liệu làm bánh mì Sourdough Whole Wheat đặc biệt chú trọng đến việc lựa chọn bột. Về cơ bản, các thành phần phải có trong bánh mì như:

– Bread flour (BF): bột dùng làm bánh mì số 13

– Whole wheat flour (WW): bột mì nguyên cám

– Sourdough Starter (SD starter): men Sourdough

– Salt (S): muối

– Water (W): nước

– Mật ong

Không chỉ biết về nguyên liệu, bạn còn phải nắm rõ về các kỹ thuật trong từng giai đoạn làm bánh. Để tạo ra một chiếc bánh mì Sourdough đúng chuẩn, có hương vị đặc trưng, giai đoạn lên men đóng vai trò quan trọng. Hỗn hợp bột và nước cần một khoảng thời gian nhất định để tạo ra môi trường tốt cho sự phát triển của men.

>> Tìm hiểu thêm về hương vị của Cà phê Arabica Đà Nẵng Cà phê rang xay Đà Nẵng đang được đánh giá khá cao trong thời gian qua bởi thực khách.


202008310849-ss.jpg

Làm bánh mì Sourdough Whole Wheat

Bánh mì sẽ trải qua hai lần lên men: lần thứ nhất từ lúc bắt đầu trộn thêm levain, thêm muối, mật ong, hạt, hoa quả khô… nhồi đạt cho đến khi tạo hình xong; lần thứ hai, bột được đặt ở nhiệt phòng hoặc ủ trong tủ lạnh để bột lên men đủ độ trước khi nướng, Chính nhờ sự nhờ sự hoạt động của vi khuẩn có lợi trong quá trình lên men chậm đã cho ra loại bánh mì có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe.

Nguồn : https:/43factory.coffee/news/nhung-loi-ich-tuyet-voi-cua-banh-mi-sourdough-whole-wheat-co-the-ban-chua-biet/
 

×
Quay lại
Top