- Tham gia
- 22/9/2011
- Bài viết
- 14.934
Chiếc bánh này tuợng trưng cho đỉnh núi Mont-Blanc của dãy Alps nổi tiếng đấy!
Nhìn có vẻ phức tạp nhưng kỳ thực lại rất đơn giản nhé. Chỉ cần thực hiện đúng các thao tác sau thui. Các ấy xem cách làm bánh táo Mont-Blanc nè.
Bước 1:
Hạt dẻ mình rửa sạch, cho vào nồi luộc chín với một ít đường để hạt dẻ thêm vị ngọt.
Bước 2:
Trứng vào bát, thêm đường rùi dùng máy đánh trứng đánh bông lên.
Sau đó cho thêm bột mỳ vào đánh cùng là xong phần ruột bánh.
Bước 3:
Rót bột vào các khuôn rùi bật lò nướng ở 180 độ, khi lò nóng mình cho bánh vào nướng, 5 phút sau các ấy giảm nhiệt và nướng thêm 15 phút là được.
Bước 4:
Trong khi chờ bánh chín, mình sẽ làm kem hạt dẻ để trang trí nhé. Hạt dẻ sau khi luộc chín mình tách lấy nhân, bỏ vỏ, rùi nghiền nát 3/4 số hạt dẻ, đem trộn với bơ, đánh đều tay nhé.
Số hạt dẻ còn lại để trang trí sau.
Bước 5:
Cho toàn bộ phần kem hạt dẻ vào dụng cụ phun kem thành sợi để chuẩn bị trang trí.
Bước 6:
Bánh chín, các ấy đem ra, cho 1/2 miếng hạt dẻ vào giữa, phun kem wipping lên trên như hình bên.
Cuối cùng là phun kem thành từng sợi quanh cốc bánh và đặt 1 hạt dẻ lên trên cùng là hoàn thành.
Nhìn có vẻ phức tạp nhưng kỳ thực lại rất đơn giản nhé. Chỉ cần thực hiện đúng các thao tác sau thui. Các ấy xem cách làm bánh táo Mont-Blanc nè.
Nguyên liệu cần có:
- 2 quả trứng gà
- 60g đường
- 60g bột mì
- Hạt dẻ
- Đường
- 40g bơ
- 100g kem wipping
- 60g đường
- 60g bột mì
- Hạt dẻ
- Đường
- 40g bơ
- 100g kem wipping
Cùng làm nhé:
Hạt dẻ mình rửa sạch, cho vào nồi luộc chín với một ít đường để hạt dẻ thêm vị ngọt.
Trứng vào bát, thêm đường rùi dùng máy đánh trứng đánh bông lên.
Rót bột vào các khuôn rùi bật lò nướng ở 180 độ, khi lò nóng mình cho bánh vào nướng, 5 phút sau các ấy giảm nhiệt và nướng thêm 15 phút là được.
Trong khi chờ bánh chín, mình sẽ làm kem hạt dẻ để trang trí nhé. Hạt dẻ sau khi luộc chín mình tách lấy nhân, bỏ vỏ, rùi nghiền nát 3/4 số hạt dẻ, đem trộn với bơ, đánh đều tay nhé.
Số hạt dẻ còn lại để trang trí sau.
Cho toàn bộ phần kem hạt dẻ vào dụng cụ phun kem thành sợi để chuẩn bị trang trí.
Bánh chín, các ấy đem ra, cho 1/2 miếng hạt dẻ vào giữa, phun kem wipping lên trên như hình bên.
Bánh Mont Blanc đã ra lò, mời các bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức nào!
Bánh hạt dẻ tượng trưng cho đỉnh núi cao ngất trên dãy Alps nổi tiếng.
Chính vì thế nó cũng tượng trưng cho tình cảm của mình dành cho ba. Một ngày nào đó rỗi rãi, các ấy tập làm tặng ba xem, chắc chắn ba sẽ xúc động lắm. ^^