Bằng Liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng tphcm có dễ xin việc không?

hongtham24041994

Thành viên
Tham gia
22/4/2017
Bài viết
0
Em có nguyện vọng học Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược nhưng không biết sau khi ra trường, tấm bằng tốt nghiệp có giá trị như thế nào?.

H%E1%BB%8Dc-d%C6%B0%E1%BB%A3c-%E1%BB%9F-%C4%91%C3%A2u-300x195.jpg

Ngoài quy chế về thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn thì tấm bằng sau khi ra trường cũng được nhiều thí sinh quan tâm. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, những Dược sĩ tương lai có thể tìm cho mình một công việc ổn định với mức lương có thể đáp ứng được nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Hơn nữa, một khi quy định về chuẩn hóa cán bộ y tế chính thức đưa vào thực thi thì những thí sinh đang sở hữu cho mình tấm bằng Trung cấp Dược buộc phải Liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Y Dược nếu muốn tiếp tục theo đuổi con đường mình đã chọn.

Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng ngành Dược tphcm mang tính cấp thiết

Xã hội ngày càng phát triển và bất kỳ người lao động nào ở các lĩnh vực đều phải nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp để có thể đáp ứng được những yêu cầu đó. Trong đó, Liên thông chính là hình thức nâng cao trình độ chuyên môn nhanh nhất, giảm thiểu tối đa về mặt thời gian cũng như tiền bạc đối cho các thí sinh.

Với tình hình xã hội ngày càng khắt khe hơn về việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe thì nguồn nhân lực của ngành Y tế cũng cần phải nâng cao để đáp ứng nhu cầu sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên nhân lực ngành Dược vẫn chưa thể đáp ứng so với nhu cầu, đây vừa là thách thức nhưng đồng thời cũng là cơ hội để những sinh viên Liên thông lên Cao đẳng Dược nói riêng có thể tìm cho mình một công việc phù hợp sau khi ra trường.

dao-tao-van-bang-2-cao-dang-dieu-duong-chuyen-nghiep-e1503220806705.jpg

Không lo thất nghiệp khi học Liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng

Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược là hình thức đào tạo dành cho những người đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược. Các bạn sẽ sử dụng kết quả học tập đã có ở trình độ trung cấp để học tiếp lên trình độ cao hơn. Ngoài ra những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược cũng được phép Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM. Điều kiện thi tuyển Liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Y dược TPHCM hiện nay không quá khắt khe như những năm về trước, thậm chí mở rộng các tiêu chí giúp quá trình tuyển sinh trở nên dễ dàng hơn đối với các thí sinh. Cụ thể thí sinh chỉ cần đáp ứng được các điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược như sau:

Đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe như: Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm,…
Thí sinh liên thông chéo ngành cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược.
Đảm bảo sức khỏe tốt để hoàn thành khóa học
Có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự
Đáp ứng những yêu cầu trên, thí sinh sẽ có cơ hội trở thành sinh viên của Trường và nhận được bằng Cao đẳng ngành Dược sau thời gian học Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là 15 tháng đối với thí sinh có xuất phát điểm là có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược và 18 tháng áp dụng với những bạn đã tốt nghiệp trung cấp Y Dược.

Đào tạo Liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng TPHCM theo mô hình Viện - Trường


Đặc biệt, tấm bằng Liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng có giá trị tương đương như Cao đẳng ngành Dược hệ chính quy và các bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các đơn vị tuyển dụng như bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc. Cơ hội nghề nghiệp và mức lương sẽ như nhau nên những bạn đang có mong muốn Liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng – Cao đẳng y dược Sài Gòn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.
Nguồn: Y dược Tiền Giang
 
×
Quay lại
Top