Băng keo tiếng anh là gì? Các loại băng keo hiện nay

BangVietSangHa

Thành viên
Tham gia
29/3/2022
Bài viết
0
Băng keo hay còn thường được gọi là băng dính, là vật dụng quá quen thuộc trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Con người sử dụng băng keo cho nhiều mục đích khác nhau trong công việc, vậy có khi nào chúng ta thắc mắc băng keo trong tiếng anh có tên gọi là gì? Có các loại băng keo nào trên thị trường hiện nay? Tất cả những thông tin này sẽ được giải đáp cụ thể chi tiết bên dưới bài viết.

Băng keo tiếng anh là gì?

Băng keo có tên gọi thông dụng nhất trong tiếng anh là “Scotch tape” hay “Cellophane tape”, tiếng anh luôn là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất để mua bán, trao đổi hàng hoá giữa các quốc gia. Đây là thuật ngữ cần biết để Việt nam thúc đẩy bán hàng online mạnh mẽ hơn trên thị trường trong nước và cả quốc tế. Điều này giúp tăng trưởng xuất khẩu hàng hóa mỗi năm cũng như ảnh hưởng tới sự tăng trưởng đáng kể đến thị trường băng keo trong nước. Là một quốc gia mạnh về sản xuất và xuất khẩu băng keo, bán thùng carton, ... vì vậy việc biết được thuật ngữ của băng keo trong tiếng anh là vô cùng cần thiết.

Các loại băng keo có mặt trên thị trường hiện nay

Băng keo 2 mặt (double side tape)

L__SocTaUWurrb3vEkOYH2WzSYJ9Kg8MgI-Ger6ynMkXIvYIwqhzP0sFDXRBV_EmgYsuhO4RrgJF48XJAJChrjNoM-yUDOgI5ocIDIbMFogzSGto9VTMMkkAUbva9TAxcucF77hwc3o4wj4dkg

Băng keo 2 mặt rất cần thiết trong đời sống hiện đại ngày nay của con người. Loại băng dính này có kích thước rất nhỏ gọn và theo hình cuộn, bao gồm một mặt là băng keo, mặt còn lại là lớp vật liệu như vải, giấy, nhôm, …. Băng dính 2 mặt sử dụng trong việc gắn liền mà không sợ bị lộ lớp băng dính ra ngoài, giúp con người tự do sáng tạo phụ kiện theo ý thích cá nhân.
Cách dùng băng dính hai mặt này rất nhanh chóng và tiện lợi, không mất nhiều thời gian.

Băng keo xốp (double side eva tape)

2lABH3cebAatv0-brTYtUsC8XRhvlWrXwZisoMy6PmG2EI-FCpGH0dwBlsQV30W63VOG01VkIq2CxLuL6T9G7exDXrWELDTsfHVQ887EyUf8kkaDhI4zNuRbSywq1y2WfuaBjd0OeeJgIGZC1w
Là loại băng dính 2 mặt với lớp xốp ở giữa, vì vậy thường được gọi là băng dính xốp hai mặt
Khả năng bám dính rất cao và đặc biệt hơn nó có thể bám dính trên nhiều bề mặt vật liệu khác nhau như nhôm, kính, ... trong thời gian dài.
Được sử dụng phổ biến trong công nghiệp và cả đời sống hằng ngày.

Băng keo giấy (masking tape)

JCd_cZbWgiA9KM8gAdqn0N88X7lwlmASEbz9h8sUOHfuoFXNYN6sH3xN31ZfkoRB3fdlVjw8AJd2QvXVV4v8hUA4ozR5d_m3HtP7sNNQMiGb3UlV-3uhQTJtHHmF1Gi_I4jXzyPS5Wdvn92Ytw
Băng keo giấy có tính ứng dụng rất cao, với chất liệu giấy đặc biệt có thể giúp chúng ta viết lên được. Được sử dụng nhiều trong ngành may mặc, sơn tường, nhôm, trang trí,… dán lên các sản phẩm để ghi chú thêm thông tin.
Đặc biệt với độ dính vừa phải, loại băng keo này có thể bóc ra dán lên bề mặt khác mà không hề để lại vết keo.

Băng keo trong (opp clear tape)
cg-69kPJ32w0q6aAdnzXSn4lHAzsLsZzZDzvfw9aDuk2TsTk3WndMj-IBFeAMyu2eOTXZ38HYQTghFmZBIWqgwY8lqiYildQ3Cjzks7UdUz2jBNk1dX4URkCNUdI23lclORTT6MkibtrRgDP3Q

Là loại băng keo trong suốt, không màu, có thể nhìn thấy được bên trong. Loại băng dính này được sản xuất đơn giản nhất vì không cần phải pha thêm bất kỳ chất tạo màu nào.
Rất thông dụng trên thị trường hiện nay, dùng để đóng gói và dán giấy, dán các loại thùng bìa carton,...

Băng keo màu (colored tape)

MLiZjtIecxB3OdKnFf3OO2b4NNAebnQdE3ArYzUy4W9YdFkdRtqqkr_E_PgNAretPX_FPviQu04xXw5pjJ0bd51eX7ocz2GtE53BoSnxJXZuwc7c_KUe4sqEs7yzfVMfq8BQEYIN-LcVS9bR7g

Loại băng keo này thường có nhiều màu sắc bắt mắt như: vàng, đỏ, xanh dương, xanh lá, …
Ưu điểm của băng keo màu là dùng để dán lên các thùng và phân biệt chúng với nhau rất dễ dàng. Chúng cũng có thể dùng để trang trí nhà cửa, nội thất,… Đặc biệt, có thể ghi chú những thông tin về hàng hóa, địa chỉ,.. lên trên mặt băng keo.

Hãy luôn cập nhật những kiến thức mới nhất và trang bị cho mình những hành trang vững chắc trong thời đại hội nhập kinh tế thế giới như hiện nay để bản thân bạn không bị bỏ lại phía sau. Đừng tự hỏi và thu mình lại trong những vấn đề như thuật ngữ của băng keo, băng dính trong tiếng anh là gì, thay vào đó hãy tìm tòi, trau dồi cho bản thân thật nhiều kiến thức ngay từ bây giờ. Với một vốn hiểu biết rộng, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi kinh doanh, buôn bán, trao đổi hay thương lượng trong công việc với mọi đối tác.

-------------------------------------------------------------------------------------------------
Liên hệ với chúng tôi:
✅ CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SANG HÀ
⏩ Số 158 Đường Kênh 19/5B, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh
☎ : 0934767137
https://bangkeovanphong.com/
Email: kinhdoanh20@sangha.vn
 
×
Top