Bảng chữ cái tiếng Nhật

xuanluanbk2211

Thành viên
Tham gia
26/4/2019
Bài viết
12
Bảng chữ cái tiếng Nhật – kiến thức đầu tiên khi học tiếng Nhật. Muốn thành thạo tiếng Nhật, việc đầu tiên cần làm đó chính là học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật. Hôm nay, Vui Học Ngoại ngữ sẽ gửi đến bạn đọc 2 bảng chữ cái đơn giản nhất trong tiếng Nhật là: Hiragana và Katakana.
Hiragana
Đây là bảng chữ cái thông dụng nhất trong tiếng Nhât, là loại chữ đầu tiên trẻ em được học.rFEs2jM.png


Ngày trước, người Nhật Bản có sử dụng cả chữ Hán trong ngôn ngữ của mình những trong quá trình sử dụng nhiều khó khăn phát sinh. Trong Tiếng Hán sử dụng từ đơn âm là chủ yếu, còn trong Tiếng Nhật để thành một từ có nghĩa thì phải ghép nhiều âm tiết tại với nhau. Ngoài ra, Tiếng Nhật còn chia thành các thì hiện tại, quá khứ và tương lai.

Vì phức tạp như vậy, nên người Nhật phải dùng thêm chữ Hiragana mới có thể làm rõ nghĩa của câu. Các chữ cái trong bảng Hiragana có kí tự không đổi và cách đọc duy nhất . Vì vậy, Hiragana được dừng làm chức năng ngữ pháp.

Ngoài ra, Hiragana còn được gọi là chữ mềm.

Katakana
Đây là bảng chữ cái có các phiên âm mượn từ nước ngoài. Ngoài ra, Katakana còn được gọi là chữ cứng.

yep7EUA.png


Những chữ cái trong bảng Katakana được sử dụng để chỉ các âm nước ngoài, ví dụ như dùng để viết tên quốc gia, tên địa danh. Ngoài ra, người Nhật còn thường dùng chữ Katakana để viết tên các loài sinh vật cũng như từ ngữ mang tính chuyên môn.Bên cạnh đó, Katakana cũng được sử dụng phổ biến khi muốn nhấn mạnh một vấn đề gì đó như băng rôn, khẩu hiệu,..

Trên đây là 2 bảng chữ cái đơn giản và phổ biến nhất trong tiếng Nhật mà những bạn mới bắt đầu nên học. Hy vọng rằng với kiến thức mà mình chia sẻ, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc học tập.
vuihocngoaingu.com
 

×
Quay lại
Top