Bạn sẽ sở hữu một nhà đẹp như ý với chi phí thiết kế nhà cực rẻ

Girlcodon123

Thành viên
Tham gia
18/9/2013
Bài viết
0
Dường như ai từng chuẩn bị xây nhà cũng đã một lần đặt ra câu hỏi này, và dường như ai cũng có thể trả lời, mỗi người một cách: người thiết kế nhà đẹp phải "có nghề", thầu thi công phải có kinh nghiệm, chủ nhà phải chịu đầu tư... Nhưng thực tế tỷ lệ nhà đẹp hiện nay vẫn còn khá khiêm tốn so với con số được xây dựng hàng ngày ở khắp mọi nơi. Trải qua nhiều công trình thực tế,GVA đã đúc kết được một số quan điểm như sau:

- Bản lĩnh của người thiết kế nhà đẹp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sau cùng của công trình. Đứng trước lợi ích kinh tế của việc "làm theo ý chủ nhà", người thiết kế dễ bị chi phối dẫn tới việc trở thành thợ vẽ hơn là người sáng tạo; đứng trước áp lực doanh thu của công ty, người thiết kế sẽ ngại tranh luận cùng chủ nhà phân tích thiệt hơn vì sợ làm mất lòng chủ nhà... Chính vì thế, yếu tố đầu tiên cần quan tâm đến là công tác thiết kế nhà đẹp nói chung và bản lĩnh người thiết kế nói riêng.

- Chủ nhà tự biết mình cần gì ở ngôi nhà của chính mình, và hơn ai hết chủ nhà chính là nhân tố quan trọng trong việc hình thành nên ngôi nhà đẹp. Là người ra đề cho người thiết kế, chủ nhà cần phải biết tầm quan trọng của việc đầu tư cho công tác thiết kế, chi phí đầu tư thiết kế sẽ không đáng là bao so với chi phí xây nhà, và nếu càng chi tiết trong thiết kế nhà đẹp thì khi hoàn thiện ngôi nhà cái "được" sẽ nhiều hơn cái "bị". Nếu chủ nhà không biết nhà phải làm sao mới đẹp vì chưa từng có cơ hội tiếp xúc với ngôi nhà đẹp đúng nghĩa, thì ngoài những nhu cầu sinh hoạt cơ bản, hãy trao đổi thêm với người thiết kế về tính cách, sở thích, cái "tôi" của mình muốn thể hiện vào không gian sống... để người thiết kế có giải pháp phù hợp, như thế sẽ tránh được trường hợp khi ngôi nhà hoàn thành thì chủ nhà mới cảm nhận được đâu là đẹp, đâu là xấu. Chủ nhà hãy biết cân bằng giữa yêu cầu chủ quan của mình với những nguyên lý khoa học kiến trúc, trường hợp chủ nhà quá tham lam sẽ dễ làm cho không gian bị chắp vá, rối ren; trường hợp chủ nhà bảo thủ và không có khái niệm gì về thẩm mỹ cũng như chuyên môn công việc của người thiết kế sẽ dễ biến người thiết kế thành thợ vẽ dẫn tới sự thiếu đầu tư nghiên cứu của người thiết kế vào bản vẽ.

- Khi đã hoàn thành xong công tác thiết kế, nếu cả chủ nhà lẫn người thiết kế nhà đẹp đều hoàn thành tốt vai trò của mình thì coi như ngôi nhà đã "đẹp" được hơn 70%, vấn đề còn lại là chọn nhà thầu thi công. Thầu thi công là người hiện thực hóa những ý tưởng đã thể hiện qua bản vẽ, gặp trường hợp thi công không đúng thiết kế do thầu kém tay nghề thì chủ nhà rất nên áp dụng giải pháp xấu nhất là đổi thầu thi công, thậm chí có thể phải đổi nhiều lần để đi đến đích cuối cùng lầ tạo ra ngôi nhà đẹp.

- Vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất cũng góp phần ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng kết cấu, chất lượng thẩm mỹ của ngôi nhà. Ngày nay có không ít vật liệu trang trí đảm bảo cho ngôi nhà sang trọng hay lạ mắt. Tuy nhiên chưa hẳn chỉ sử dụng vật liệu đắt tiền thì công trình mới gọi là đẹp, những vật liệu rẻ tiền nếu được sử dụng bởi một bàn tay có nghề thì cũng đem lại những hiệu quả đáng kể và ngược lại nếu quá lạm dụng những vật liệu đắt tiền và không được sử dụng vào những không gian phù hợp sẽ làm cho công trình trở nên lạc lõng.

Kể ra thì có khá nhiều yếu tố tác động đến cái đẹp của một ngôi nhà, nhưng tất cả những yếu tố này đều chịu sự "kiểm soát" của chủ nhà. Trong mọi trường hợp, để có nhà đẹp, chủ nhà ngoài việc cần mở rộng quan điểm đối với khái niệm về thẩm mỹ, về công tác thiết kế, chủ nhà còn phải có khả năng ra quyết định "chọn mặt gởi vàng" đúng lúc!


Thông tin xin vui lòng liên hệ:

GVA sẽ nỗ lực hỗ trợ bạn!

Địa chỉ : Tổ 7 – Mỗ lao – Hà Đông –Hà Nội

Điện thoại : 04.66860338

Hotline: 01237005339

Website: nhadeptuonglai.com
 
×
Top Bottom