Ban hành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Bộ GD&ĐT vừa ban hành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học với tổng khối lượng kiến thức tối thiểu là 265 tiết, trong đó có 225 tiết kiến thức bắt buộc.

images668004_img_9943.jpg

Nội dung bắt buộc của chương trình gồm 3 chuyên đề: Tổng quan chính sách và pháp luật về giáo dục; Hệ thống giáo dục Việt Nam và một số nước trên thế giới; Nghiệp vụ tư vấn du học

Theo Bộ GD&ĐT, chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học cho các đối tượng thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học và đối tượng chưa có Chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học, có nhu cầu nâng cao kiến thức, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ tổ chức và thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học là công cụ giúp Bộ GD&ĐT quản lý công tác bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học trong cơ sở bồi dưỡng.

Căn cứ vào chương trình bồi dưỡng này, các cơ sở giáo dục được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ có trách nhiệm xây dựng đề cương chi tiết và tài liệu cho các chuyên đề (bắt buộc và tự chọn) để tiến hành bồi dưỡng cho người học.

Các đối tượng chưa qua bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học phải được học đầy đủ phần nội dung kiến thức bắt buộc tối thiểu của chương trình bồi dưỡng này.

Các đối tượng đã có Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của nước ngoài cấp thì được miễn trừ các phần kiến thức tương đương.

Phương pháp bồi dưỡng chủ yếu là thuyết trình, thảo luận, tình huống, hỏi và giải đáp, tự học, tự nghiên cứu. Bồi dưỡng theo hình thức tập trung.

Sau mỗi chuyên đề người học cần được đánh giá kết quả học tập thông qua các bài kiểm tra. Điểm thi cuối khóa bồi dưỡng là căn cứ để các cơ sở giáo dục được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học xét, cấp Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.
Theo giaoducthoidai,vn
 
×
Top Bottom