Bạn đang sống hay chỉ đang tồn tại?

nhipcautre0904

Keep moving forward
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/3/2012
Bài viết
4.114
“Sống” là điều rất hiếm thấy trên thế giới này. Hầu hết nhân loại đều chỉ đang “tồn tại” chứ không phải đang “sống”. – Oscar Wilde.

Liệu bạn có phải là một trong số những người hiếm hoi đang “sống” trên thế giới này hay chỉ là một sự “tồn tại” bình thường? Để biết được chính xác hãy thử hỏi bản thân những câu hỏi này.

256cc4c30c96f953cac703298511a75b.jpg
a

1/ Bạn có hoàn thành bất kỳ mục tiêu nào của mình hay không?


Hãy nghĩ về những mục tiêu trong đời mình. Khi bạn thức giấc vào mỗi buổi sáng, bạn có một danh sách những việc cần phải hoàn thành không? Hay chỉ cố gắng đến sống cho qua ngày hôm nay mà thôi?

Nếu bạn đang trong một giai đoạn khó khăn thì việc bạn tập trung hết tất cả năng lượng chỉ đề vượt qua “hôm nay” là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu mọi thứ vẫn đang suôn sẻ thì bạn cần phải có những mục tiêu cụ thể và hoàn thành chúng. Những mục tiêu này có thể chỉ là những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, chẳng hạn như gọi điện thoại cho một người bạn cũ hay hoàn thành bức tranh đang vẽ dở dang.

Dù mục tiêu là gì thì việc bạn cố gắng sống trọn từng ngày của mình mới là điều quan trọng nhất.

2/ Bạn có đang vui vẻ hay không?

“Sống” có nghĩa là tận hưởng từng khoảnh khắc trong cuộc đời mình. Dù bạn là người thích phiêu lưu mạo hiểm hay chỉ thích nằm nhà xem phim thì vẫn là phương pháp tận hưởng cuộc sống của riêng bạn. Dù là gì thì sở thích hay đam mê là thứ quan trọng cân phải có trong cuộc đời của mỗi chúng ta.

3/ Bạn có dùng đến cảm xúc của mình không?

Cười khi vui hay khóc khi buồn là những trạng thái cảm xúc của con người. Bạn có thường có những cảm xúc này không? Thậm chí là những cảm xúc tiêu cực thì chúng vẫn có đôi chút giá trị của riêng mình. Chúng ta không nên để cho bản thân mình bị tê liệt cảm xúc. Nếu bạn đang trong tình trạng như thế thì hãy tìm đến sự giúp đỡ để được trải nghiệm những niềm vui trong cuộc sống.

25e1807321e056f475ab73fead127a79.jpg


4/ Bạn có đánh giá cao những gì mình đang có hay không?


Bất kỳ người nào sống trên hành tinh này, kể cả những người khốn khổ nhất cũng vẫn luôn có một vài điều hài lòng với cuộc sống của mình. Vì vậy, bạn cũng nên đánh giá cao những gì mình có được, dù có thể chúng chẳng là gì so với người khác. Chỉ có như thế bạn mới có thể sống và tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc mình có được.

5/ Bạn có những mục tiêu về lâu dài hay không?

Ngoài những mục tiêu nhỏ cần hoàn thành trong ngày thì một mục tiêu lâu dài cũng là điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Chẳng hạn như bạn cần biết mình muốn đạt được điều gì trong sự nghiệp của mình. Hay như khi bạn đang yêu thì mục tiêu kế tiếp cho tình yêu của bạn sẽ là gì? Một ngôi nhà và những đứa trẻ đáng yêu hay tìm người khác thích hợp hơn?

6/ Bạn đang làm điều mình muốn hay chỉ làm những điều được người khác chỉ bảo?

Khi chúng ta còn bé, có rất nhiều việc bắt buộc phải làm, chẳng hạn như đi học hoặc khám bệnh định kỳ. Tuy nhiên, khi đã lớn hơn, bạn nên dừng việc nghe theo mọi sự sắp xếp của người khác, kể cả bố mẹ mình. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ mạo hiểm đời mình với những việc sai trái hay nguy hiểm. Tự lập có nghĩa là bạn không đế cho người khác ảnh hưởng đến những quyết định dành cho tương lai của mình.

7/ Bạn có nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống của mình không?

Đời sẽ không bao giờ thay đổi trừ khi bạn bắt buộc nó thay đổi. Vì vậy, bạn sẽ không thể nào cảm nhận được mình đang sống thật sự cho đến khi nỗ lực vì cuộc sống của mình. Tìm công việc mới, gặp những người bạn mới hoặc cố gắng “đẩy nhanh” chuyện hẹn hò… Hãy làm bất kỳ điều gì để tạo ra vận may của mình.

Đừng mãi chỉ ngồi một chỗ trong khi thế giới đang chuyển động. Bạn cần phải nỗ lực thì mới có được cuộc sống hạnh phúc, để cảm nhận được là mình đang sống, chứ không phải chỉ tồn tại tạm bợ trên thế gian này.

Theo AllWomenStalk
 

×
Quay lại
Top