Bạn đã biết ý nghĩa của nhẫn cưới chưa?

tranthu81858

Thành viên
Tham gia
22/12/2016
Bài viết
0
Nhẫn cưới biểu tượng của tình yêu đã có từ rất lâu và vẫn còn tồn tại đến tại bây giờ như minh chứng, lời hẹn ước về tình yêu sắc son thủy chung của đôi vợ chồng. Nhưng chiếc nhẫn cưới bắt nguồn từ đâu và cách đeo nhẫn cưới thế nào thì không phải ai cũng biết và hiểu sâu xa về ý nghĩa của nó. Cùng Venus làm rõ những thắc mắc trên qua bài viết này nhé!
images

>>>Có thể bạn quan tâm dịch vụ tráp ăn hỏi đẹp có giá bao nhiêu tại Hà Nội?

Vì sao nhẫn cưới lại có hình tròn?
Hình tròn của chiếc nhẫn không có điểm đầu, điểm cuối, không có sự đứt đoạn nên nó thể hiện cho mối quan hệ bền chặt trước sau như một luôn vững chắc và không thay lòng đổi dạ.

Người Ai Cập cổ đại là những người đầu tiên lấy hình tròn để biểu trưng cho sự bất diệt và hình tượng trong hôn nhân bền chặt. Họ đeo nhẫn ở ngõn áp út bởi vì họ tin rằng mặc chảy từ ngón tay này thẳng đến tim.

Tại sao nhẫn cưới lại có 2 chiếc
Nhẫn cưới phải luôn là 1 cặp và giống nhau, chỉ khác kích thước để thể hiện điểm chung, sự giống nhau giữa đôi nam nữ.

Ý nghĩa về sự gắn bó của cặp nhẫn cưới cũng tương tự, đó là trách nhiệm và để khẳng định chính thức họ là vợ chồng. Mỗi khi nhìn vào chiếc nhẫn, họ biết mình sẽ phải có trách nhiệm đối với người vợ hoặc chồng của mình, kể cả lúc vui hay buồn, lúc đầy đủ hay khó khăn…

Tại sao nhẫn cưới được làm bằng vàng?
Lý do là vì đây là một nguyên liệu quý giá và hiếm có. Ngoài ra, để khoác lên mình vẻ ngoài sáng bóng lộng lẫy của chiếc nhẫn cưới, vàng đã phải trải qua quá trình nung nấu trong lửa dưới nhiệt độ khắc nghiệt, điều đó thể hiện ý nghĩa sâu sắc rằng để có đươc cuộc sống hôn nhân viên mãn hạnh phúc cần phải cùng nhau vượt qua những thử thách và khó khăn trong cuộc sống.

Vì sao phải chọn nhẫn cưới đính kim cương?
Người ta tin rằng kim cương là biểu tượng của sự vĩnh cữu. Viên kim cương nắm giữ sức mạnh khiến cho lời thề nguyện trong lễ cưới trở nên bất tử. Là thứ đá quý cứng nhất trong thiên nhiên, kim cương đã chiếm vị trí độc tôn cao quý của mình qua nhiều thế .

>>>Click ngay để tham khảo thêm về lễ ăn hỏi 5 tráp, lễ ăn hỏi 7 tráp truyền thống.

Tuy nhiên, tùy theo khả năng kinh tế mà các cặp đôi có thể lựa chọn cho mình cặp nhẫn cưới ưng ý và phù hợp với điều kiện. Nhẫn cưới mắc tiền hay đính kim cương không phải là yếu tố quyết định hạnh phúc, điều kiện cần và đủ chính là tình yêu chân thành hai người dành cho nhau để cùng đồng cam cộng khổ trong cuộc sống hôn nhân đầy ngọt ngào, nhưng cũng không ít chông gai, thử thách, và cùng sát cánh bên nhau cho đến lúc đầu bạc răng long.
 
×
Quay lại
Top