Bạn có nhút nhát trong giao tiếp?

wangsky1712

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/10/2011
Bài viết
319
Trong giao tiếp bạn có tự tin? Hay trong tâm trí bạn luôn lo sợ, bạn rụt rè và nhút nhát không dám bắt chuyện, không dám khơi mào câu chuyện, khuấy động không khí cho vui vẻ? Và đôi khi bạn căng thẳng không dám tham gia các hoạt động nhóm. Vậy bạn khắc phục tình trạng này ở mình như thế nào?

tu-ti-14.jpg

Khi bắt đầu cho một nói chuyện bạn thường ngại ngùng, lo sợ, khi gia nhập vào cuộc nói chuyện đó rồi bạn cũng vẫn rụt rè nhút nhát, thiếu lòng tin vào bản thân. Tại sao vậy? Bạn cần xem lại tính cách của mình, và đặc điểm của mình, xem lại mình có những ưu điểm gì và những khuyết điểm gì. Ai cũng có những ưu và khuyết điểm cả nên bạn đừng ngại ngần và chấp nhận mình như bạn vốn có. Bạn bắt buộc phải có một sự tự tin nhất định vào chính bản thân mình thì mới có thể tự tin để gặp gỡ và kéo dài mối quan hệ với bất kỳ người bạn cũ hay thậm chí cả với người bạn mới.

Khi bạn sợ hãi, bạn thiếu tự tin ban sẽ không thể trò chuyện cởi mở và tự nhiện với người lạ, bạn sợ người khác sẽ thấy khuyết điểm của bạn, bạn sẽ bị đánh giá là ngớ ngẩn, quê mùa, và bạn sống khép kín mình.

Bạn hãy đối diện với nỗi sợ hãi của chính mình, chữa căn bệnh rụt rè nhút nhát để nó không làm ám ảnh cuộc sống của bạn. Bạn hay bất cứ người nào đều không phải là cái rốn của vũ trụ, bạn không phải là ngôi sao, hay thái tử của nước Anh, vì thế bạn hãy tỏ ra thoải mái, mở rộng lòng mình với những người bạn mới, hay với những người xung quanh.

Bạn hãy dẹp bỏ sự rụt rè nhút nhát trong mình, hãy hòa nhập vào không khí nói chuyện của nhóm, hãy nói đến những chủ đề mà mọi người đang quan tâm, tránh nói về mình thái quá, sẽ làm cho cuộc nói chuyện nhàm chán.

Bạn có biết tính rụt rè nhút nhát, sẽ làm bạn có được cảm tình của người khác, nhưng cái giá phải trả là nó sẽ không đem đến thành công cho bạn được trong bất cứ lĩnh vực nào công việc hay tình cảm.

Để tránh việc bạn gặp phải tình huống khiến bạn xấu hổ, ngại ngùng, bạn nên tập dần cho mình từ bỏ sự rụt rè, nhút nhát trong con người bạn. Tập như thế nào? Tùy tính chất của từng cuộc nói chuyện mà bạn có thể chọn câu chuyện cho phù hợp. Bạn không cần phải tỏ ra mình có học thức cao, hiểu biết rộng để mọi người kính nể, bạn chỉ cần nhiệt tình vui vẻ, chân thành và quan trọng là phải biết lắng nghe bạn nhé!
Nguồn : Bạn có nhút nhát trong giao tiếp?
 
×
Quay lại
Top