Bạn có biết bệnh gout là gì?

lolem196

Banned
Tham gia
15/8/2017
Bài viết
0
Gout đang trở thành căn bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về bệnh gout là gì và những biểu hiện thường thấy của căn bệnh này từ đó bạn sẽ có giải pháp tốt nhất dành riêng cho mình.
Gout hay còn gọi là bệnh thống phong, đây à căn bệnh có từ xa xưa, thường xuất hiện ở những người giàu, bậc vua chúa có thể là do dư thừa nhiều chất, chính bởi vậy nó còn có tên gọi khác là bệnh nhà giàu, bệnh vua chúa. Đây là một trong số những bệnh về xương khớp nếu không khắc phục kịp thời có thể dẫn tới tình trạng teo cơ, di chuyển khó khăn và tàn phế. Nguyên nhân bệnh gout chính là do lượng acid uric tăng cao trong máu làm lắng đọng muối urat tại các khớp gây sưng đỏ, đau nhức tại các khớp. Đây có thể coi là căn bệnh xương khớp nguy hiểm, nó hành hạ và tàn phá con người vô cùng nặng nề.

benh-gut-la-gi-nguyen-nhan-trieu-trung-thuong-gap-cua-benh-3.jpg


Bệnh gout là gì? Nguyên nhân do đâu?

Phân loại bệnh Gout.

Bệnh gout có rất nhiều nguyên nhân gây nên và trong cuộc nghiên cứu để tìm ra những nguyên nhân đó, các nhà nghiên cứu đã nhận định và tìm ra những cách phân loại bệnh gout khác nhau, cụ thể là:

– Gout nguyên phát

Gout nguyên phát là bệnh gout chưa rõ nguyên nhân, nó có thể nảy sinh do chế độ ăn uống, yếu tố di truyền,…và chúng thường gặp ở đối tượng là nam có thể là do dùng lượng rượu bia lớn và lượng purin trong chúng rất cao. Ngoài ra, phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh cũng là đối tượng cần lưu ý bởi chúng cũng rất dễ xuất hiện ở những đối tượng này.

– Gout thứ phát

Nguyên nhân gây ra căn bệnh gout thứ phát là do lượng acid uric trong máu tăng cao hoặc do bạn sử dụng các loại thuốc hỗ trợ cơn đau bệnh gout lâu dài như corticoid, thuốc kháng viêm,…Bệnh gout sẽ khỏi nếu loại hết acid uric ra khỏi cơ thể, chính bởi vậy bạn hãy có cho mình những biện pháp khoa học nhất nhằm khắc phục tình trạng này.

– Bất thường về enzym gây ra gout

Khi bị thiếu hụt enzym HGPRT ( enzym tham gia vào quá trình chuyển hóa acid uric) sẽ khiến cho bệnh gout nảy sinh. Và đối tượng này có thể gặp ở trẻ em do bẩm sinh hoặc một số nguyên nhân nào đó.

mot-so-nguyen-tac-co-ban-trong-dieu-tri-gout.jpg


Cách phân loại bệnh gout

Khi bị bệnh gout dù cho là nguyên nhân nào đi chăng nữa bạn cũng nên có những biện pháp phòng ngừa và điều trị đúng cách tránh sử dụng những loại thuốc mà không có sự kê đơn, hướng dẫn của bác sĩ. Đây là căn bệnh lâu dài, chính bở vậy thuốc tây sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và các bộ phận cơ thể khác. Tốt nhất bạn nên chọn những loạithuốc chữa gout từ nam dược để phòng và chữa bệnh.

Bệnh gout là bệnh gì sẽ luôn là câu hỏi đòi hỏi các nhà khoa học chứng minh qua việc tìm ra những bài thuốc khắc phục triệt để. Còn bạn, hãy có cho mình một chế độ ăn uống hợp lí, một lối sống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe chính mình.
Nguồn: https://cachchuabenhgout.info/benh-gout-la-gi-nhung-loai-benh-gout-thuong-gap/
 

×
Quay lại
Top