Bạn chưa tiết kiệm được tiền, vì sao?

windy190591

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/6/2016
Bài viết
58
Những nguyên nhân cho thấy bạn thực hiện chưa tốt việc tiết kiệm tiền
---
Rất có thể, bạn đã từng đọc được ở đâu đó cách tiết kiệm tiền hoặc nghe lời khuyên từ người khác. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa thực hiện được. Những nguyên nhân sau sẽ giúp bạn làm sáng tỏ và thêm động lực thay đổi.
1. Bạn trượt dài theo tình trạng lạm phát
Bạn thoải mái mua sắm, ăn uống ở những địa điểm sang trọng, đắt tiền nhưng không tiết kiệm. Vì thế, hao hụt tài chính là điều khó tránh khỏi. Bên cạnh đó, tình trạng lạm phát diễn ra hằng năm đang âm thầm khiến cho số tiền của bạn bốc hơi nhiều hơn, nhanh hơn. Thay vì tiêu tất cả, bạn hãy tiết kiệm số tiền của mình có được ít nhất 20%.
2. Bạn sử dụng tiền thiếu suy nghĩ
Nếu như bạn có nguồn tài chính không dư giả, thì việc sử dụng tiền thiếu khôn ngoan có thể sẽ khiến bạn nhiều phen lao đao và chật vật trong tương lai. Hãy suy nghĩ thật kỹ khi sử dụng tiền ở bất cứ trường hợp nào.
3. Bạn vẫn đang chần chờ
Có thể bạn chưa nghĩ đến những mục tiêu cho tương lai. Bạn chần chờ trước vô vàn câu hỏi: “Khi nào mình mới gửi tiết kiệm?”, “Khi nào mình sẽ đầu tư cho quỹ hưu trí?”, “Khi nào mình nên mua bảo hiểm nhân thọ?”. Bạn không thể lường trước những sự cố trong tương lai vì thế đừng chần chờ nữa, hãy hành động ngay từ bây giờ.
4. Bạn nghĩ tiết kiệm là chuyện nhỏ, không cần ưu tiên
Tiết kiệm trong mua sắm có nghĩa là chi ít hơn, mặc cả nhiều hơn và nhận thật nhiều ưu đãi, khuyến mãi có thể. Có thể bạn không mấy quan tâm đến những việc đó và bạn thường mua ngay với giá cao. Tuy nhiên, những việc đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá.

Để biết thêm nhiều tips hay về tài chính cũng như kiến thức về Tài chính - Kế toán, theo dõi tại Fanpage: Creative E-learning Box - CEB nhé!
---
Expand your Mind – Change your World
 
cách tiết kiệm cũng phải được ba mẹ rèn luyện cho, chứ tự thân phát triển trong thời đại giảm giá muôn nơi này hơi khó
 
×
Top Bottom