maikhoacoffee
Thành viên
- Tham gia
- 11/5/2017
- Bài viết
- 0
VÌ SAO GỌI CAFE ARABICA LÀ “CHANH”
Arabica còn có tên gọi là Cafe Chè, vùng trồng NGON NHẤT là ở Đà Lạt, nhưng chỉ ở 1 số huyện như: Di Linh, Đức Trọng, Lâm Hà, Đơn Dương.
Arabica có hương thơm nhẹ nhàng, vị chua thanh. Cứ tưởng tượng khi mình ăn chanh, thoạt đầu thì chua, nhưng ngay lập tức sẽ cảm thấy vị đắng của vỏ, vị Arabica cũng như vậy.
PHÂN BIỆT ARABICA VỚI ROBUSTA
Quả của cafe Arabica “hình bầu dục”, một quả chứa hai hạt, không giống như Robusta quả “tròn”.
Nổi tiếng “khó” trồng và sâu bệnh hư hại nhiều nên GIÁ THÀNH của Arabica cao hơn cafe Robusta.
Nồng độ caffein trong Arabica thấp hơn Robusta, rất được gu thưởng thức phương Tây ưa chuộng, giá trị kinh tế cao.
Hầu hết dân Việt Nam đều-đã-quen uống ĐẮNG, nên các “cơ sở sản xuất cafe giả” đã pha-trộn, chế-biến nhằm tạo nên “vị đắng” của café để bán…Thế nên, nếu cafe có VỊ CHUA, thì nhiều khả năng là CAFE THẬT hơn.
Để giảm bớt “vị chua” của Arabica và để cho người dân Việt có thể “tập dần” với hương vị của Arabica, Arabica thường được làm nguyên-liệu-chính để trộn với các loại cafe khác.
VỊ CHUA và ĐẮNG DỊU của Arabica không chỉ làm "xiêu lòng" nam giới, mà nồng độ caffein thấp còn "chinh phục" cả phái nữ.
Có bạn nào chưa thử "VỊ CHANH” của Arabica không nhỉ? Gọi ngay cho shop để uống thử Cà phê sạch nguyên chất nhé!
Hầu hết dân Việt Nam đều-đã-quen uống ĐẮNG, nên các “cơ sở sản xuất cafe giả” đã pha-trộn, chế-biến nhằm tạo nên “vị đắng” của café để bán…Thế nên, nếu cafe có VỊ CHUA, thì nhiều khả năng là CAFE THẬT hơn.
Để giảm bớt “vị chua” của Arabica và để cho người dân Việt có thể “tập dần” với hương vị của Arabica, Arabica thường được làm nguyên-liệu-chính để trộn với các loại cafe khác.
VỊ CHUA và ĐẮNG DỊU của Arabica không chỉ làm "xiêu lòng" nam giới, mà nồng độ caffein thấp còn "chinh phục" cả phái nữ.
Có bạn nào chưa thử "VỊ CHANH” của Arabica không nhỉ? Gọi ngay cho shop để uống thử Cà phê sạch nguyên chất nhé!