Bán Bánh Trung Thu Thuần Chay Ship Toàn Quốc

quatangglamour

Thành viên
Tham gia
17/5/2023
Bài viết
0
Công thức làm bánh trung thu thuần chay là một loại bánh bao truyền thống được phục vụ vào Tết Trung thu ở Trung Quốc, Việt Nam và Hàn Quốc. Nó khác với hầu hết các loại bánh bao châu Á khác vì nó không được chiên hoặc hấp.
Công Thức Làm Bánh Trung Thu Thuần Chay Là Gì?
Làm bánh trung thu chay là một cách tuyệt vời để kỷ niệm ngày ăn chay của Trung Quốc và làm món ăn truyền thống của bạn không có sản phẩm từ động vật.
Những chiếc bánh trung thu thuần chay này được làm bằng bột gạo nếp, nước, xi-rô đường hoặc đường nâu, dầu thực vật, muối và dầu mè.
Bánh trung thu thuần chay được hấp và không chiên hoặc luộc. Nó có kết cấu nhẹ hơn so với các loại bánh bao khác. Lớp vỏ giòn bên ngoài được làm ngọt để tăng hương vị và cân bằng lớp bột sần sùi bên trong.
Xem file đính kèm #1068758
Bánh trung thu thuần chay có bề ngoài tương tự như các loại bánh bao khác mà mọi người trên toàn thế giới thích ăn trong những ngày lễ yêu thích của họ. Tuy nhiên, nó khác với hầu hết các loại bánh bao châu Á khác vì nó không được chiên hoặc hấp.
Công thức làm bánh trung thu thuần chay chỉ có ở Trung Quốc và các nước láng giềng. Nó có một loại bột nhào hấp với bột gạo nếp, nước, xi-rô đường hoặc đường nâu, dầu thực vật, muối và dầu mè.
Công thức bánh trung thu chay có kết cấu nhẹ hơn so với các loại bánh bao khác vì nó không chiên hoặc luộc. Nó được phục vụ trong Tết Trung thu ở Trung Quốc và các nước láng giềng.
====>>> Tham khảo thêm bộ sưu tập bánh trung thu
Lợi Ích Của Việc Ăn Công Thức Làm Bánh Trung Thu Thuần Chay Này
Bạn có thể làm những chiếc bánh trung thu thuần chay này bất cứ lúc nào bạn muốn, vào bất kỳ ngày nào. Các thức bánh trung thu thuần chay là lý tưởng để làm một món tráng miệng ngon mà không có các sản phẩm từ động vật.
Bánh trung thu chay có vị thanh nhẹ, không ngấy như các loại bánh bao hay đồ chiên ngập dầu khác. Bạn có thể thay dầu trong công thức bằng dầu mè nếu muốn tăng độ ngọt. Tuy nhiên, nó không có nhiều hương vị và muối như dầu thông thường để chiên ngập dầu.
Cách Làm Công Thức Làm Bánh Trung Thu Thuần Chay?
Cách làm bánh trung thu ít ngọt rất dễ làm và ăn rất ngon. Nó là hoàn hảo cho bất kỳ Lễ tạ ơn hoặc ngày lễ. Bạn cũng có thể sử dụng công thức bánh trung thu thuần chay thay thế cho phiên bản không thuần chay cho những dịp đặc biệt.
Xem file đính kèm #1068759
Nguyên liệu:
  • Cái lò.
  • Nồi và nắp xửng hấp bánh trung thu chay.
  • Máy trộn cầm tay để làm bột thuần chay.
  • Thớt dành cho bánh bao lớn hơn.
  • bát.
  • Bọc nhựa để lót bát với.
  • Thành Phần
  • 1 1/5 chén bột nếp.
  • 1/3 cốc nước.
  • 4 muỗng canh đường nâu (hoặc 2 muỗng canh xi-rô đường).
  • 3/4 chén dầu thực vật, chia.
  • Muối để nếm thử.
  • 1 muỗng cà phê dầu mè (không bắt buộc).
  • 1 1/2 muỗng canh dầu hạt cải (tùy chọn).
Các bước làm bánh trung thu thuần chay:
1. Trong một cái chảo, trộn bột gạo nếp với nước để tạo thành một khối bột mịn. Đổ nước ra bát và đặt lên bếp đun sôi.
2. Khi nước bắt đầu sôi, cho một ít vào tô và tiếp tục trộn cho đến khi bột bắt đầu ấm lên.
3. Thêm nước nếu cần cho đến khi bạn đạt được độ đặc mong muốn để làm bánh trung thu thuần chay, khoảng 3 phút.
4. Thêm đường nâu, dầu mè và muối. Trộn để kết hợp các thành phần.
5. Thêm 3/4 lượng dầu thực vật và khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện. Bột thuần chay phải chắc và dày (1 1/2 – 2 inch).
6. Lót một cái bát nhỏ bằng màng bọc thực phẩm. Thao tác này sẽ giúp bạn nhào bột chay không bị dính tay.
7. Cho dầu hạt cải vào một bát cỡ vừa và dùng làm khuôn cho công thức bánh trung thu thuần chay .
8. Nhào nhẹ và tạo hình khối bột thuần chay. Sau đó, làm phẳng nó thành một hình tròn dày khoảng 1 inch. Sử dụng ngón tay của bạn để tách nó ra khỏi các cạnh của bát.
9. Dùng một miếng màng bọc thực phẩm khác, nhấc công thức bánh trung thu thuần chay đã tạo hình ra và đặt vào trong bát hoặc khuôn đã thoa dầu. Lặp lại bước 7 và 8 cho hai chiếc bánh trung thu thuần chay còn lại.
10. Bột thuần chay sẽ nở ra một chút khi nấu. Vui lòng lấy nó ra khỏi bát và đặt nó lên một tấm ván sạch khi bột làm điều này. Nhẹ nhàng nhào để làm mịn những chỗ thô ráp bên trong bột. Vui lòng đảm bảo rằng không có vết nứt hoặc lỗ trên bột trước khi đặt chúng vào bát có dầu hoặc khuôn.
11. Đổ đầy nước vào một cái nồi lớn và đun sôi. Bạn có thể muốn thêm một ít nước tương hoặc gia vị vào nước. Sử dụng phán đoán của bạn dựa trên ý thích của bạn.
Xem file đính kèm #1068760
====>>> Tin liên quan tặng bánh trung thu cho cha mẹ
12. Lót ba cái bát nhỏ bằng màng bọc thực phẩm, đảm bảo rằng màng bọc đủ dày để không dính vào thành bát. Đặt từng chiếc bánh trung thu thuần chay vào trong bát và đổ 1/3 cốc dầu vào mỗi chiếc. Đảm bảo rằng bạn phủ dầu lên tất cả các phần của bánh bao để có kết quả tốt nhất.
13. Đun nước sôi trở lại và đặt từng bát vào nồi hấp. Đậy nắp và hấp trong khoảng 25 phút đối với bánh bao cỡ vừa hoặc 20 phút đối với bánh bao cỡ nhỏ. Bánh trung thu thuần chay của bạn sẽ chín khi có màu vàng nâu nhạt, kết cấu rất chắc, không bị lỏng hay nhão.
14. Lấy ra khỏi nồi hấp, mở màng bọc và đặt chúng trên một bề mặt sạch để làm nguội trong khoảng 5-10 phút trước khi dùng nóng cho khách.
15. Bạn có thể bảo quản bánh trung thu thuần chay trong tủ lạnh trong hộp kín trong một tuần. Chúng có thể được phục vụ như một món ăn phụ, món khai vị hoặc món tráng miệng.
 
×
Quay lại
Top Bottom