Áo chống nắng Uniqlo Nhật Bản chống tia UV có thật không?

huong2204

Thành viên
Tham gia
2/5/2018
Bài viết
0
Hiện nay, khi thị trường đang đổ xô nhau mua áo chống nắng với cái tên Uniqlo Nhật Bản. Uniqlothương hiệu thời trang số một của Nhật Bản, thương hiệu thời trang bán lẻ lớn thứ 4 thế giới. Ông chủ của UniqloTadashi Yanai – hiện đang là tỷ phú giàu nhất Nhật Bản.

Đặc điểm của chất vải áo chống nắng

Tất nhiên là bạn có thể mặc quần áo che kín từng centimet vuông trên cơ thể, nhưng nếu ánh nắng mặt trời vẫn lọt qua được, nó sẽ trở nên vô dụng. Thông thường vải được tạo nên bằng cách dệt hoặc đan những sợi vải nhỏ lại với nhau. Dưới kính hiển vi, chúng ta có thể nhìn rõ rất nhiều khoảng trống đan xen giữa những sợi vải này, đó chính là lỗ hổng giúp tia UV có thể xuyên qua trực tiếp làm hại tới làn da cơ thể.
33745969_172315056730395_7462460017002676224_n.jpg


Vải càng dệt chặt, lỗ hổng càng bé, thì tia UV càng ít lọt qua được. Kỹ thuật dệt chéo Twill (cho ra loại vải có thiết kế sợi chéo, bền chắc, hai bề mặt không giống nhau) thường được sử dụng để tạo ra vải Tweed (một loại vải thô có kết cấu giống len lông cừu) hoặc vải bò Denim là ví dụ minh họa cho vải dệt khít. Những loại vải này sẽ cho tác dụng chống tia UV tốt hơn những vải dệt lỏng.

Vải có thể được tạo nên từ rất nhiều chất liệu như cotton, wool (len), nylon. Hầu hết các sợi vải đều hấp thụ tự nhiên bức xạ tia UV, một số loại có sợi đàn hồi có khả năng kéo các sợi vải khít lại với nhau, giảm khoảng cách giữa các “lỗ” vải.

Các loại sợi tổng hợp như polyester, lycra, nylon, và acrylic bảo vệ tốt hơn các loại vải bông tẩy trắng, và các loại vải bán tổng hợp sáng bóng như rayon phản chiếu nhiều tia UV hơn các loại mờ, như vải lanh có xu hướng hấp thụ hơn là phản xạ tia cực tím. Cuối cùng, khi xem xét về khả năng bảo vệ của một loại vải, chúng ta cần cân nhắc cả trọng lượng và mật độ – một loại vải lưới nhẹ, bóng sẽ chống tia UV kém hơn vải denim làm từ cotton dày nặng.

Sự Khác Biệt Về Màu Sắc Với Khả Năng Chống Tia UV

Hầu hết quần áo chúng ta mặc đều được nhuộm màu rất hấp dẫn hoặc nhuộm theo chức năng nghề nghiệp. Trong đó có nhiều loại thuốc nhuộm hấp thụ tia UV tốt hơn giúp giảm tác hại của tia cực tím.

Những màu sắc tối có khả năng hấp thụ tia cực tím tốt hơn những màu sáng, bao gồm màu trắng hay pastel, nhưng những màu sáng như đỏ cũng hấp thụ tia cực tím khá tốt.

Màu càng càng sinh động, sặc sỡ thì càng bảo vệ tốt.

36189279_183256595636241_1402424611622092800_n.jpg

Một chiếc áo thun vàng sáng sẽ bảo vệ tốt hơn một chiếc vàng nhạt. Nhưng ngay cả một mảnh vải nhợt màu cũng có thể bảo vệ tia cực tím tốt nếu cách dệt, chất liệu, trọng lượng… có khả năng chặn tia UV tốt.

Nhiều loại vải trắng có “chất làm trắng quang học”, một hợp chất hóa học hấp thụ tia UV rất tốt đặc biệt là UVA.

Bạn có thể tin tường khi sử dụng một chiếc áo chống nắng đáng đồng tiền bát gạo phải không nào? Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 01669713229 Để được chiếc áo chính hãng và giá tốt nhất.
 
×
Quay lại
Top