Anh Hùng Thời Đại Mới (1)

Steve evetS

Thành viên
Tham gia
6/6/2024
Bài viết
5
CHƯƠNG I: GIẤC MƠ (1)
Trái Đất, 6300 năm trước.

Một con ác quỷ đã đến với thế giới loài người nhằm thống trị vùng đất này. Con ác quỷ đó đem theo đồng bọn, hay đúng hơn là tay sai của hắn, là bốn kẻ bán quỷ, tức nửa người nửa quỷ. Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, một nửa Trái Đất đã rơi vào tay hắn. Hắn gọi những nơi mà hắn càn quét qua là 'Vùng đất Quỷ', reo rắc nỗi sợ hãi lên khắp nơi và tự xưng là Quỷ Vương. Hắn giết hàng trăm người ngay khi vừa xuất hiện, triệu hồi những tử thi và ra lệnh cho chúng đàn áp con người. Hắn chọn một hẻm núi sâu để xây lâu đài, và hắn bắt người phải làm việc cho hắn. Trong thời gian xây dựng lâu đài, Quỷ Vương cho phép những tử thi được tự hành động theo ý muốn. Đó là một điều rất kinh khủng, vì lũ tử thi chỉ muốn giết người. Hậu quả là dân số thế giới lúc đó đã giảm đi ⅓. Sau khi lâu đài được xây xong, Quỷ Vương liền giết sạch tất cả những người xây lâu đài để giữ bí mật về kiến trúc của nó, đâu đó khoảng 3000 người. Lâu đài của hắn to lớn giống như một thành phố khổng lồ chứa đầy quái vật. Lũ tử thi lang thang cũng được gọi về lâu đài để canh gác. Bốn tên còn lại, dù chỉ là bán quỷ nhưng sức mạnh của bọn chúng cũng không phải dạng vừa. Cũng giống như Quỷ Vương, bọn chúng cũng biết bay và thường xuyên phá hoại mọi thứ từ bầu trời. Dù yếu hơn Quỷ Vương nhưng đổi lại chúng cũng độc ác hơn nhiều. Một trong bốn tên đó còn dùng cành cây để xiên thịt người, ăn sống. Mỗi khi buồn chán, bọn chúng lại thả bom độc vào nguồn nước chỉ để ngắm nhìn những đàn khói tím bốc lên từ từ đầu độc mọi loài vật xung quanh. Hậu quả để lại cho đến ngày nay là một khu đất hoang sơ không một sinh vật nào có thể sống được ở phía Bắc.

Nhưng sự xuất hiện của Quỷ Vương không chỉ đem tới mỗi sự thống trị lên hành tinh này. Hắn đã sơ ý đem theo cả 'bầu không khí Quỷ', đem tới cho mọi người ở hành tinh này một thứ gọi là 'ma lực'. Ma lực là một thứ bí ẩn giống như Quỷ Vương nhưng khác ở chỗ chúng có thể được điều khiển bởi con người. Ma lực tạo ra phép thuật, tăng cường sức chống chọi vật lý, tạo ra vũ khí,... Nó thần kì tới mức, nếu như một người đủ khéo léo, có thể dùng để hồi sinh người chết lành lặn trở lại dù trước đó người đó bị cắt cụt tứ chi và không còn nội tạng, điều khiển xác chết theo ý mình hoặc điều khiển cả người sống. Ma lực cũng có tác động tới gen của sinh vật. Trong thời gian Trái Đất bị chiếm đóng, có ghi nhận nhiều loài đột biến lạ như rồng, kỳ lân, thủy quái 8 đầu, một vài tộc người mới kỳ lạ,...

Đã từng có rất nhiều cuộc khởi nghĩa chống lại Quỷ Vương nhưng không thành. Thậm chí đã từng ghi nhận bảy hội lớn gồm những người mạnh nhất, thông minh nhất, hợp lực để đánh bại Quỷ Vương để rồi bị tiêu diệt không còn một ai. Thậm chí chưa một lần nhân loại chiến thắng được nổi một trong bốn tên mà Quỷ Vương đưa sang cùng từ 'Thế giới bên kia'. Cho tới khoảng 1300 năm trước, khi nhân loại không còn có thể chịu đựng nổi nữa, họ đã cùng nhau quyết định sẽ vùng dậy để chiến đấu. Hơn ba triệu chiến binh tập hợp, đối đầu với ba triệu tử thi của Quỷ Vương. Mới đầu, nhân loại tưởng chừng như sắp thắng, nhưng khi cả bốn tên Tướng quân của Quỷ Vương xuất hiện, thế trận lại ngã ngũ và chiến thắng đang dần ngả về bên kia. Phe nhân loại buộc phải hi sinh hàng trăm nghìn con ngựa bay, cùng hàng ngàn binh sĩ mới có thể tiêu diệt được cả bốn tên bán quỷ đó. Tưởng chừng như lại thắng thế, nhưng không, khi Quỷ Vương xuất hiện thì tia hi vọng của nhân loại bị dập tắt hoàn toàn. Tưởng chừng như lại có thêm hàng ngàn năm nô lệ nữa, thì một người bí ẩn xuất hiện và tuyên bố sẽ chiến thắng Quỷ Vương. Anh ta đã thật sự làm được dù cho cái giá phải trả chính là mạng sống của mình. Người đó là Riddle. Anh đã cưỡi trên một con ngựa bay, sử dụng sức lực của mình để đưa Quỷ Vương ra xa trận đại chiến, sau đó thì không ai có thể biết gì nữa. Và để khắc ghi công lao này của Riddle, người ta đã đặt ra Ngày Tự Do là ngày 30 tháng 11 - ngày mà thanh kiếm của Người Anh Hùng Riddle cắm trên xác của Quỷ Vương được phát hiện - để ghi nhớ công lao của Riddle. Người ta cũng đã dựng nên bức tượng của Riddle ở Quảng trường Máu, nơi Quỷ Vương xuất hiện lần đầu tiên trên Trái Đất này. Ngay sau khi bức tượng được dựng lên, rất nhiều người đã đem hoa tới để dành tặng cho người anh hùng của nhân loại. Ngày hôm ấy, Quảng trường Máu ngập tràn những bông hoa, cũng vì vậy mà ngày nay nơi đó có tên là Quảng trường Hoa.

Riddle khi ấy mới chỉ 23 tuổi, xuất thân từ khu ổ chuột ngầm dưới lòng đất tại Thủ Đô của đất nước Ando. Từ bé cậu đã sống trong cảnh bạo lực, được dạy dỗ bằng bạo lực, chứng kiến cha mẹ mình bị giết bởi những tên cướp . Tất cả những điều đó đã hằn sâu vào kí ức của Riddle khiến cậu không bao giờ thôi ám ảnh vì nó. Chính vì vậy, khi thoát được ra khỏi thành phố ngầm, cậu liền học võ, học cách kiểm soát ma lực để giải thoát nhân loại khỏi Quỷ Vương, kẻ hành hạ con người như những gì cậu được chứng kiến từ khi còn nhỏ. Riddle rất có tài năng trong việc điều khiển ma lực. Có tin đồn cho rằng đã có người chứng kiến cậu dùng ma lực để hồi sinh người chết, mặc dù sau đó lính của Quỷ Vương đã giết chết người này. Cậu còn có năng khiếu trong việc dùng kiếm, gậy, giáo,... và có vẻ là cả ma thuật. Xung quanh xác của Quỷ Vương có một kết giới vô hình, khiến cho không ai có thể lại gần, và trên thanh kiếm cắm trên người của Quỷ Vương có một dòng các ký tự gì đó giống như phong ấn. Đây cũng là khu vực bí ẩn nhất trên thế giới, vì ngay sau khi Quỷ Vương bị giết, ma lực đã lập tức biến mất trên toàn thế giới.
 
×
Top Bottom