Ăn khoai lang để giảm cân

qualadep

Banned
Tham gia
19/9/2013
Bài viết
0
Khoai lang là một loại thực phẩm truyền thống cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên, nó còn là loại thực phẩm hữu ích đối với những người ăn kiêng để giảm cân.

Khoai lang không chỉ ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Nó chứa nhiều khoáng chất, vitamin A và các hợp chất thực vật (còn được gọi là dinh dưỡng thực vật). Trong khoai lang có chứa nhiều chất dinh dưỡng như beta-carotene, vitamin A, vitamin C, vitamin nhóm B, các chất như magie, kali, mangan, chất xơ,… có nhiều lợi ích sức khỏe.

1672214684003.png


Khoai lang rất giàu chất xơ

Khoai lang là một lựa chọn hoàn hảo cho chế độ ăn của những người muốn giảm cân vì khoai lang chứa nhiều chất xơ. Một củ khoai lang kích cỡ trung bình chứa khoảng 3,8gam chất xơ.

Chất xơ có tác dụng hấp thụ nước và tăng cảm giác no. Ăn khoai lang khiến bạn có cảm giác no lâu, hạn chế sự thèm ăn, giảm h.am m.uốn ăn quá nhiều dẫn đến giảm cân.

Bên cạnh đó, chất xơ có trong khoai lang hỗ trợ sản xuất vi khuẩn tốt trong cơ thể, ngăn ngừa sự tích tụ các chất béo có trong thực phẩm khi nạp vào cơ thể. Ăn khoai lang giàu chất xơ cũng giúp cải thiện tiêu hóa, trao đổi chất và do đó giúp giảm cân.

Carb giúp bạn tràn đầy năng lượng

Khi bạn đang cố gắng giảm cân, hầu hết mọi người có xu hướng bỏ qua hoàn toàn carbohydrate - tinh bột (trong khi bỏ qua hoàn toàn carbs là sai lầm).

Carbs giữ cho cơ thể tràn đầy năng lượng và cung cấp năng lượng cho các nhiệm vụ khác nhau. Nếu cơ thể bạn không có đủ carbs, thì bạn sẽ không có năng lượng để duy trì hoạt động và khỏe mạnh.

Để đảm bảo cơ thể không bị thiếu chất, bạn vẫn cần ăn uống đủ tinh bột và chất béo. Khoai lang là nguồn cung cấp tinh bột tuyệt vời nhưng lượng tinh bột có trong khoai lang chỉ bằng 1/3 so với cơm và khoai tây. Có tổng cộng 58 gam carbs trong 300 gam khoai lang, trong đó 8,25 là carb phức hợp (chất xơ ăn kiêng).

Chỉ số đường huyết thấp

Khoai lang giúp giảm cân vì có chỉ số đường huyết tương đối thấp do cung cấp loại carbs phức tạp và lượng chất xơ dồi dào. Điều này giúp cho hệ tiêu hóa hấp thụ chất dinh dưỡng chậm rãi giúp lượng đường trong máu được sản xuất ổn định và mức insulin được sản sinh ở mức bình thường giúp kiểm soát lượng đường trong máu, rất tốt cho việc giảm cân và cải thiện sức khỏe.

Giữ nước cho cơ thể

Mất nước có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn, đó có thể là lý do khiến bạn tăng cân. Khoai lang giúp giảm cân hiệu quả còn nhờ vào đặc tính chứa nhiều nước có trong thành phần.

Bằng cách tiêu thụ khoai lang, cơ thể bạn vẫn giữ được lượng nước cần thiết. Việc ăn khoai lang giúp tái tạo năng lượng cho tế bào cơ thể và thúc đẩy quá trình trao đổi chất từ đó giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Bên cạnh đó, nó ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong cơ thể và cân bằng độ pH giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Xem thêm: Cách giảm cân bằng mật ong cực hay
 

×
Quay lại
Top