Affiliate là gì? Những kiến thức cơ bản về affiliate

donghoangly2511

Thành viên
Tham gia
22/11/2021
Bài viết
0
Nếu bạn là dân kinh doanh thì thuật ngữ affiliate chắc hẳn rất quen thuộc. Đây là một phương thức kinh doanh và kiếm tiền tiền hiệu quả cho cả 2 bên là doanh nghiệp và đối tác của họ. Chính vì vậy, nếu bạn vẫn chưa biết gì về affiliate mà mong muốn tìm thêm nguồn thu nhập cho bản thân thì hãy bỏ chút thời gian mà đọc qua bài viết dưới đây. Biết đâu affiliate chính là phương thức kiếm tiền mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay.

1. Affiliate là gì​

Affiliate hay còn gọi là tiếp thị liên kết. Đây là một phương thức marketing với mục đích quảng cáo sản phẩm của chủ sở hữu đến với các khách hàng. Người nào sử dụng affiliate giới thiệu được khách hàng mua sản phẩm của chủ sở hữu thì họ sẽ nhận được phần hoa hồng trên mỗi sản phẩm đó. Một số phương thức mà dân affiliate hay áp dụng là giới thiệu qua website, youtube, chiết khấu,...
Theo đó, những đối tác của chú sở hữu sản phẩm sẽ được cung cấp một đường link riêng của mình, hay còn gọi là mã giới thiệu. Chỉ cần đối tác ấy thu hút và làm cho khách hàng nhấp vào đường link hoặc nhập mã giới thiệu ấy và mua hàng thành công thì họ sẽ nhận được tiền hoa hồng từ chủ sở hữu. Cụ thể về affiliate được đề cập ở https://toptradingforex.com/tag/affiliate/ .

2. Đặc điểm của affiliate​

2.1 Sử dụng trên internet​

Để sử dụng được affiliate thì bạn bắt buộc phải có internet bởi nó là một phương thức mmo (make money online). Tức là mọi hoạt động kiếm tiền của nó đều được thực hiện trên nền tảng internet. Và các đối tác của chủ sở hữu sản phẩm phải quảng bá nó online, còn nếu thu hút người mua dưới hình thức offline thì họ sẽ không nhận được khoản tiền nào cả.
Nếu công ty hoặc doanh nghiệp muốn áp dụng mmo vào chiến dịch của mình thì họ phải tạo một môi trường riêng cho hình thức marketing này. Họ cần tạo các mã giới thiệu, link liên kết sản phẩm, phân nhóm đối tượng, nghiên cứu hành vi tiêu dùng,... liên kết môi trường đã tạo với cổng thông tin của doanh nghiệp trên internet, cụ thể là website của công ty.

2.2 Mạng lưới tiếp thị của affiliate​

Nếu nói một cách trực quan thì mạng lưới tiếp thị của affiliate giống với mô hình đa cấp. Trong đó các cấp 1 sẽ là những người tham gia giới thiệu đầu tiên. Những người được họ giới thiệu mua sản phẩm và tham gia vào tiếp thị sẽ là cấp 2. Nếu những nhà cấp 2 bán được sản phẩm thì cấp 1 sẽ được tiền hoa hồng nhưng ít hơn so với cấp 2 nhận được trực tiếp. Cứ thế mà các cấp sẽ được nhân rộng ra. Nói tóm gọn lại thì mô hình này khiến cho mỗi cấp dù là 1, 2 hay,... đều được phần lợi tương ứng.

2.2 Là công cụ dùng để bán hàng​

Rõ ràng mục đích cuối cùng của affiliate là bán được hàng và có thêm thu nhập. Cách thức thực hiện affiliate cũng không quá phức tạp. Các doanh nghiệp không cần căng mình tìm nguồn khách hàng mà đã có cộng đồng giúp đỡ. Mọi người không cần phải tìm nguồn hàng để bán khi đã có doanh nghiệp lo, mình chỉ cần bán hộ và thu tiền hoa hồng là được.
Ngoài ra, affiliate còn tiện lợi ở chỗ là chúng ta không cần phải chăm sóc khách hàng quá nhiều như trước kia. Điển hình là gọi điện thoại, chốt đơn, đi giao hàng, xử lý các đơn hàng bị hủy,... Tất cả các khâu này không cần chúng ta lo. Nhiệm vụ chỉ là thuyết phục khách hàng vào link và mua sản phẩm thôi, các khâu còn lại nếu phát sinh thì đó là của doanh nghiệp.
Tuy nhiên những người bán hàng cần phải có kiến thức kinh doanh , kỹ năng thuyết phục và nắm rõ hành vi tiêu dùng để có thể thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm. Điều này sẽ tiện lợi hơn nếu bạn có cộng đồng hay website riêng của mình trên mạng. Việc giới thiệu sản phẩm sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Affiliate chắc chắn là nguồn thu nhập tốt nếu bạn đáp ứng được các điều kiện trên.
 
×
Quay lại
Top