9 kinh nghiệm bỏ túi cho các bạn lần đầu đi mua kim cương

tiendung100681

Thành viên
Tham gia
5/8/2022
Bài viết
0
Mình xin chia sẻ đến bạn đọc 9 kinh nghiệm bạn nên biết trước khi mua một viên kim cương nhé!

52417213425_b09565a48b_z.jpg1. Xác định rõ ngân sách dành cho việc mua kim cương của bạn:
Không có gì bí mật khi kim cương rất đắt. Mặc dù vậy, những người mua kim cương lần đầu thường sẽ thấy giá kim cương đối với nhu cầu của họ đắt hơn mong đợi ban đầu. Vì vậy, trước khi mua một viên kim cương, hãy xem xét tài chính của bạn và lập ngân sách. Sau đó, hãy xem giá kim cương để xem bạn có thể mua được kim cương trong tầm giá bao nhiêu.

Bạn sẽ nhận được một viên kim cương tốt hơn nếu bạn chọn một viên kim cương có trọng lượng carat thấp hơn so với việc bạn mua một viên kim cương có vẻ như là một “món hời” khi so sánh với những viên kim cương khác có trọng lượng tương tự.

Những viên kim cương có vẻ “là món hời” so với các viên khác cùng trọng lượng luôn có lý do của nó. Do đó, bạn nên lưu ý và tìm hiểu vì sao viên kim cương đó lại có giá “tốt”.

Cách đơn giản nhất để giúp bạn vẫn có thể có được chiếc nhẫn kim cương trong mơ của mình, nếu bạn thỏa hiệp một chút về kích thước đá thay vì chất lượng.

Ví dụ, viên kim cương cùng chất lượng 1 carat sẽ có giá đắt hơn 10-12% so với giá của viên kim cương 0.98 carat. Tuy nhiên mắt thường không thể thấy được điều này và nó cũng không ảnh hưởng gì đến chất lượng của chiếc nhẫn kim cương của bạn cả.

Lưu ý là khi mua trang sức kim cương, đặc biệt là nhẫn kim cương, giá của trang sức hoặc ổ nhẫn cũng chiếm chi phí đáng kể tùy vào loại vàng.

>> Nên mua kim cương ở đâu uy tín >>

2. Xem xét các lựa chọn thay thế trước khi mua kim cương tự nhiên
Có rất nhiều lựa chọn thay thế cho kim cương tự nhiên để có thể làm đá nhẫn đính hôn tuyệt vời. Ví dụ, kim cương làm trong phòng thí nghiệm đang trở nên phổ biến hơn. Mặc dù chúng có vẻ đẹp và độ bền tương tự như bất kỳ viên kim cương nào, nhưng chúng có giá thấp hơn khoảng 30% so với những viên kim cương được khai thác có chất lượng tương tự.

Trong khi kim cương là loại đá nhẫn đính hôn “truyền thống”, đá quý màu thường đủ bền để đeo hàng ngày và hoàn toàn đẹp theo đúng nghĩa của chúng. Ví dụ như các loại đá quý Sapphire , ruby và emerald là những loại phổ biến nhất. Ngoài ra, những các loại đá quý như morganite và aquamarine cũng làm viên đá chính cho nhẫn cưới tuyệt vời.

3. Chất lượng vết cắt kim cương là yếu tố quan trọng khi mua kim cương bạn không nên đánh đổi
Một viên kim cương đẹp phải đi kèm với báo cáo phân loại đánh giá chất lương kim cương từ một phòng thí nghiệm có uy tín như Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA) hoặc Hiệp hội Đá quý Hoa Kỳ (AGS). Báo cáo này sẽ chứa rất nhiều thông tin chi tiết, nhưng cách dễ nhất để đánh giá chất lượng của một viên đá là xem xét tiêu chuẩn 4C của kim cương : vết cắt, độ trong, màu sắc và carat.

Tất nhiên, bạn vẫn cần phải kiểm tra viên kim cương một cách chặt chẽ, nhưng những cấp độ này sẽ là dấu hiệu đầu tiên của bạn về chất lượng của viên kim cương.

Đối với việc đánh giá kim cương, điều quan trọng nhất trong tiêu chí 4C đánh giá kim cương của GIA là vết cắt (CUT). Một viên kim cương vết vết cắt hoàn hảo và tốt sẽ làm cho các khuyết điểm về màu sắc và độ trong ít được chú ý hơn. Vì vậy một viên kim cương được cắt tốt sẽ trông sáng hơn, nó cũng sẽ có vẻ lớn hơn kích thước carat thật của nó.

Vì vậy, cho dù bạn mua kim cương ở đâu đi nữa, đừng đánh đổi tiêu chuẩn chất lượng của vết cắt cho giá và kích thước carat.

4. Kim cương có nhiều hình dạng
Mặc dù hầu hết người tiêu dùng thích kim cương dạng tròn (Brilliance Round Cut), nhưng có rất nhiều hình dạng kim cương khác nhau, và một số hình dạng không tròn tuy nhiên sẽ thực sự nổi bật giữa đám đông. Chúng cũng được giảm giá so với kim cương tròn.

Hầu hết các hình dạng không tròn này thực sự có vẻ lớn hơn các hình tròn có cùng trọng lượng carat. Đó là bởi vì chúng có hình dạng thuôn dài hoặc chiều dài theo đường chéo khiến chúng trông to hơn.

5. Carats ảnh hưởng đến giá nhiều hơn hình thức
Trọng lượng carat kim cương có ảnh hưởng lớn đến việc định giá kim cương. Đó là bởi vì giá kim cương trên mỗi carat tăng lên ở một số cái gọi là “con số kỳ diệu” hoặc kích thước carat chuẩn: 0,50 cts, 1,00 cts, 1,50 cts, 2,00 cts, 3,00 cts, 4,00 cts và 5,00 cts.

Giả sử một viên kim cương 0,50 ct có chất lượng cụ thể có giá 3.600 đô la mỗi carat. Điều đó có nghĩa là viên đá có giá 1.800 đô la. Bạn có thể cho rằng một viên kim cương nguyên carat có cùng chất lượng sẽ có giá 3.600 đô la.
Trên thực tế, ở tiêu chuẩn một carat, viên kim cương này có mức giá cho một carat là 7.000 đô la, vì vậy nó sẽ có giá 7.000 đô la.
Giá kim cương tăng theo cấp số nhân khi trọng lượng carat kim cương tăng lên. Một viên kim cương 2 ct chất lượng này sẽ có giá 27.000 đô la chứ không phải 14.000 đô la và có giá mỗi carat là 13.500 đô la.
Tuy nhiên, kích thước mặt ngửa của một viên kim cương không tăng theo cùng một cách. Trên thực tế, diện tích mặt ngửa của một viên kim cương 0.5 ct lớn hơn một nửa so với một viên kim cương 1ct. Vì vậy, việc giảm trọng lượng carat xuống có tác động rất lớn hơn đến giá hơn so với vẻ đẹp của kim cương.

>> Nên mua kim cương mấy ly? Mua ở đâu uy tín? >>

6. Đừng bận tâm quá nhiều về nước màu và độ trong của kim cương. Giữ 2 tiêu chí này đơn giản trong việc mua và lựa chọn kim cương của bạn
Mặc dù màu sắc và độ trong có các thang phân loại, chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ về các đặc tính kim cương này theo nghĩa “tốt” hoặc “không tốt”. Đối với màu sắc, viên kim cương sẽ không có màu hoặc không có màu. Để rõ ràng, hoặc viên kim cương sẽ xuất hiện hoàn mỹ đối với mắt, “sạch sẽ” hoặc không.

Với cách tiếp cận này, bạn sẽ không phải trả quá nhiều cho các loại màu sắc hoặc độ trong mà mắt của bạn không thể phân biệt được. Không có lý do gì để trả thêm tiền cho một viên kim cương màu D nếu bạn không thể phân biệt được giữa màu D và màu H.

Và không có lý do gì để trả thêm tiền cho một viên kim cương có độ trong suốt (F) hoàn hảo khi hầu hết các viên kim cương VVS1 cũng sẽ xuất hiện hoàn mỹ .

7. Cân nhắc kiểu nhẫn kim cương
Khi mua nhẫn đính hôn kim cương, nhiều người tiêu dùng lo lắng về những viên kim cương hơn bất kỳ khía cạnh nào khác của chiếc nhẫn. Không ai có thể tranh luận rằng viên kim cương là không quan trọng nhất, nhưng có một thiết kế nhẫn phù hợp với phong cách và cá tính của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về cách bạn cảm nhận về chiếc nhẫn của mình.

Bản thân chiếc nhẫn cũng sẽ ảnh hưởng đến vẻ ngoài của viên kim cương của bạn. Mọi thứ từ thiết lập đến màu kim loại – trắng , vàng hoặc hồng – sẽ đóng một vai trò nhất định. Vì vậy, hãy dành thời gian để xem xét loại nhẫn kim cương hay nhẫn đính hôn bạn muốn: đơn giản, phức tạp hoặc một cái gì đó ở giữa. Các chất liệu phổ biến làm nhẫn hiện nay có thể kể đến vàng vàng, vàng trắng, bạch kim

Nhiều người thích vẻ ngoài của viền nhẫn được lát bằng kim cương. Nhưng người khác lại thích một chiếc nhẫn đính hôn đơn giản hơn. Một số người có thể muốn một thiết kế có thêm độ lấp lánh bằng cách sắp nhiều viên kim cương cùng nhau vào mặt đá chính.

8. Nghiên cứu kỹ trước khi chọn mua kim cương
Thực hiện tham khảo kỹ càng trước khi bạn mua bất cứ thứ gì luôn là một ý kiến hay. Nếu bạn đang chi rất nhiều tiền, hàng nghìn đô cho một chiếc nhẫn đính hôn, bạn muốn biết rằng nó sẽ trông đẹp và bạn không phải trả giá quá đắt cho chất lượng mà bạn sẽ không bao giờ nhận ra.

Tuy nhiên, nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến chất lượng kim cương. Cho dù bạn có làm bao nhiêu nghiên cứu đi chăng nữa, không có cách nào để trở thành một chuyên gia thật sự mà không cần đào tạo nhiều năm.

Tuy nhiên, bạn không cần phải là một chuyên gia để biết những tiêu chuẩn nào để viên đá trông đẹp mắt và đặc biệt là bạn thích nó. Nếu bạn làm theo các lời khuyên của chúng tôi , bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một viên kim cương đẹp.

9. Luôn luôn xem trước khi mua nếu bạn lần đầu đi mua kim cương
Đối với những người mua kim cương lần đầu, chìa khóa để bạn hài lòng với việc mua kim cương của mình là tìm được một viên có vẻ ngoài đẹp. Vì vậy, mua kim cương ở đâu uy tín rất quan trọng.

Nếu bạn đang mua sắm tại một cửa hàng trang sức truyền thống, bạn sẽ có thể kiểm tra viên đá của mình một cách dễ dàng. Đảm bảo rằng nhân viên tư vấn cho bạn kiểm tra viên kim cương kỹ lưỡng dưới độ phóng đại phù hợp cũng như từ các góc độ khác nhau.

Nếu bạn đang mua trực tuyến, bạn vẫn phải xem viên kim cương của mình trước khi mua. Tất cả các nhà bán đều cung cấp video về kim cương của họ và các công cụ phóng đại trực tuyến để bạn xem kỹ viên kim cương mình thích.

Qua bài viết này, trang thông tin kim cương đá quý hy vọng các bạn có thể tự tin trả lời câu hỏi Mua kim cương ở đâu uy tín nhất. Xin chúc các bạn có thể lựa chọn cho mình viên kim cương phù hợp cho dù là bạn đang chọn kim cương cho nhẫn đính hôn hay tặng cho người thân, hay đơn giản là tự thưởng cho bản thân của mình.

Địa chỉ uy tín mua kim cương tại TPHCM, Hà Nội hay Đà Nẵng rất nhiều, tuy nhiên để chọn đúng 1 địa chỉ đáng tin cậy cho việc mua kim cương của các bạn đòi hỏi thời gian và công sức. Do đó, đừng vội vàng mà hãy đi xem càng nhiều nơi càng tốt cùng với áp dụng các bí quyết lựa chọn mà chúng mình đã chia sẻ cho các bạn nhé.
 
×
Quay lại
Top