- Tham gia
- 22/9/2011
- Bài viết
- 14.934
Để có ý tưởng cho bữa ăn thú vị vào ngày đặc biệt này nào...
1. Cá rô phi chiên xù:
Món cá rô phi chiên xù theo công thức thịt gà rán này vừa giòn vừa ngon, lại bổ dưỡng nữa, vì cá thường ít mỡ, có thể vừa làm món ăn vặt hoặc món ăĐừng tưởng chỉ có thịt gà mới được chiên xù giòn rộm nhé...
trong bữa cơm cũng được đó
2. Cá hấp trứng:
Món cá hấp trứng này là một cách chế biến khác, làm cho cá ngọt hơn và hình thức món ăn trông cũng thật bắt mắt.
Công thức độc đáo, dễ làm mà lại không có tí dầu mỡ nào nhé!Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 5 quả trứng
- 150g filet cá
- 8 cây măng tây
- Nấm đông cô, gừng, cà rốt, thịt nguội: mỗi loại 20g
- 3g muối, 5ml rượu trắng, 5ml nước tương, 2g đường, dầu ăn
- 5ml nước chanh
Đến phần hành động này :
Món cá hấp trứng lạ lẫm này hẳn sẽ làm gia đình thú vị trong bữa cơm quây quần đấy!
Các bạn có thể cắt thêm ớt lên trên để món ăn hài hòa về màu sắc và có thêm vị cay nồng nữa nhé!
Cách làm không quá cầu kỳ mà thành phẩm lại ngon mắt ngon miệng đấy!
3. Chả cá xiên Hàn Quốc:
Có lẽ những người đam mê ẩm thực Hàn Quốc đều phải biết đến món chả cá xiên này rồi nhỉ! Món chả cá này lại còn ấm nóng, thật hợp với những ngày mưa bất chợt đó!
Trời lạnh thế này mà được măm 1 bát canh chả cá xiên thì còn gì bằng!
4. Cá rán cam:
Bạn đã bao giờ thử dùng cam để làm sốt rán cá chưa nhỉ? Hương vị chua ngọt của cam kết hợp với cách chế biến kiểu Tây làm cho món cá có hương vị hấp dẫn và vô cùng độc đáo.
Thêm chút hương vị của cam vào món cá thường ngày nhé!
5. Cá ngừ chiên trứng cút:
Món cá chiên trứng cút này mà để ăn vặt với bạn bè vào ngày cuối tuần thì thật là tuyệt nhỉ! Thêm một ít tương cà hoặc mayonnaise trộn tương ớt nữa cho thêm ngon nhé!
Cá ngừ beo béo thơm ngon, nay lại bọc thêm trứng cút và đem chiên thì như thế nào nhỉ? Mới nghĩ tới thôi đã thèm rồi đấy!
6. Chả cá Indonesia:
Điều hấp dẫn nhất của món chả cá này chính là mùi thơm từ phần sả quấn cá, khi nướng lên, sả sẽ tỏa mùi thơm, làm cho phần cá thêm đậm đà và hấp dẫn.
Chả cá bọc sả là một món ăn truyền thống của Indonesia được gọi là "Sate Lilit Bali" hoặc "Balinese Fish Satay".
7. Cá kho cay nồng:
Bữa cơm gia đình sẽ thêm phần hấp dẫn với một đĩa cá kho cay đậm vị đó! Cá kho này mà ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thì tuyệt vời luôn!
Có món cá mằn mặn này để ăn với cơm nóng trong tiết trời rét này thì tuyệt cú mèo đấy!Chuẩn bị những nguyên liệu này nhé:
- 500g cá (các bạn có thể dùng cá chép, cá quả, cá bống...)
- 20g gừng, 1 củ tỏi, 3 cây hành lá, rau mùi
- Gia vị: xì dầu, dầu mè, dầu ăn, đường
- Ớt bột, hạt tiêu
Đến phần hành động này :
Món cá kho cay ngon của chúng mình đã sẵn sàng rồi đấy!
3 vị cay của tỏi, tiêu và ớt hòa với nhau sẽ làm món ăn có hương vị nồng ấm khó quên đấy!
Ngày rét mà có một tô cơm nóng với cá kho cay để ăn cho ấm bụng thì còn gì bằng các bạn nhỉ!
8. Chả cá Lã Vọng:
Bữa trưa sẽ trở nên hấp dẫn hơn với món bún trộn chả cá Lã Vọng, ăn kèm với mắm và một ít lạc rang bùi bùi đấy! Thêm một ly sinh tố tươi ngon nữa thì còn gì bằng!
Chả cá Lã Vọng là món ăn cực ngon với cách làm không hề khó.Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Đến phần hành động này :
Chả cá Lã Vọng ngon nhất là ăn ở trên chảo các bạn nhé!
Miếng cá vàng ươm, thơm nức mũi ý!
Ăn kèm với chả cá Lã Vọng cần một chút lạc rang các bạn nhé! Lạc không cần giã vụn, cứ để nguyên hạt là được.
Với bún thì có thể dùng bún rối hoặc bún lá đều ngon cả nhé!
Và không thể thiếu một ít mắm tôm pha chanh đường đánh sủi bọt rồi!
Từng miếng cá ngậy béo, đậm vị ăn với bún ngon lắm!
Nếu rán lâu một tí thì miếng cá sẽ rắn lại đấy!
Mách nhỏ: để mắm tôm được ngon mà không tanh, trước khi ăn, các bạn hòa vào bát mắm một ít rượu trắng rồi đem hấp cách thủy 5'. Sau đó, lấy ra thêm đường - vắt chanh rồi đánh sủi bọt nhé!
1. Cá rô phi chiên xù:
Món cá rô phi chiên xù theo công thức thịt gà rán này vừa giòn vừa ngon, lại bổ dưỡng nữa, vì cá thường ít mỡ, có thể vừa làm món ăn vặt hoặc món ăĐừng tưởng chỉ có thịt gà mới được chiên xù giòn rộm nhé...
Chuẩn bị những nguyên liệu sau: | ||||||||||
| ||||||||||
Đến phần hành động này: | ||||||||||
| ||||||||||
Cá chiên nóng hổi vừa thổi vừa ăn nè | ||||||||||
Trông có khác gì miếng gà rán đâu nhỉ? Hóa ra bên trong lại là cá đấy |
trong bữa cơm cũng được đó
2. Cá hấp trứng:
Công thức độc đáo, dễ làm mà lại không có tí dầu mỡ nào nhé!Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 5 quả trứng
- 150g filet cá
- 8 cây măng tây
- Nấm đông cô, gừng, cà rốt, thịt nguội: mỗi loại 20g
- 3g muối, 5ml rượu trắng, 5ml nước tương, 2g đường, dầu ăn
- 5ml nước chanh
Đến phần hành động này :
Bước 1: - Đánh đều trứng, cắt sợi các loại rau củ và thịt nguội. | |
Bước 2: - Thái cá thành từng miếng mỏng nha! | |
Bước 3: - Ướp cá với rượu trắng, muối, đường, dầu ăn và gừng thái sợi. | |
Bước 4: - Cuộn rau củ, thịt nguội vào cá nào! | |
Bước 5: - Đập 5 quả trứng vào tô rồi đánh lên, sau đó rây qua cho mịn. |
Bước 6: - Trộn 2/3 phần trứng với 50ml nước và hấp cách thủy lên. | |
Bước 7: - Khi bề mặt trứng đã cứng, mình đặt cá lên và đổ nốt phần trứng còn lại vào. | |
Bước 8: - Tiếp tục hấp trong khoảng 10 phút rồi dọn ra. Khi dọn, mình rưới nước tương lên trên và thêm một ít nước chanh để hương vị đậm đà hơn. |
Các bạn có thể cắt thêm ớt lên trên để món ăn hài hòa về màu sắc và có thêm vị cay nồng nữa nhé!
Cách làm không quá cầu kỳ mà thành phẩm lại ngon mắt ngon miệng đấy!
3. Chả cá xiên Hàn Quốc:
Trời lạnh thế này mà được măm 1 bát canh chả cá xiên thì còn gì bằng!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau: | ||||||||||||||
| ||||||||||||||
Đến phần hành động này: | ||||||||||||||
| ||||||||||||||
Canh chả cá xiên nóng hổi đã sẵn sàng mời bạn rồi nè. | ||||||||||||||
Ăn một bát là ấm người lun í! Măm thử 1 lần là đảm bảo “ghiền” lun nha! |
4. Cá rán cam:
Thêm chút hương vị của cam vào món cá thường ngày nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau: | ||||||||||||
- 2 quả trứng gà - 1 quả cam - 100ml nước cam vắt - Muối, 20gr bơ | ||||||||||||
Đến phần hành động này: | ||||||||||||
| ||||||||||||
Trang trí thêm với những lát cam mỏng cho món cá thật ngon mắt nào! | ||||||||||||
Thơm bùi vị cá cùng trứng và cam đó! Ướp cùng cam thế này sẽ giúp món cá chiên thơm và bớt ngấy nha! |
5. Cá ngừ chiên trứng cút:
Cá ngừ beo béo thơm ngon, nay lại bọc thêm trứng cút và đem chiên thì như thế nào nhỉ? Mới nghĩ tới thôi đã thèm rồi đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau: | ||||||||||||||
| ||||||||||||||
Đến phần hành động này: | ||||||||||||||
| ||||||||||||||
Từng viên trứng cút thơm giòn, vừa miệng rất dễ ăn đó nha! | ||||||||||||||
Với món cá bọc trứng chiên xù này, chúng mình có thể ăn kèm với cơm, bánh mì đều ngon nha! Đừng quên nước chấm cũng rất quan trọng đó, nếu thích đơn giản bạn cứ dùng tương cà và tương ớt. Ngoài ra, các loại tương xí muội cũng rất đáng để thử đấy! |
6. Chả cá Indonesia:
Chả cá bọc sả là một món ăn truyền thống của Indonesia được gọi là "Sate Lilit Bali" hoặc "Balinese Fish Satay".
Chuẩn bị những nguyên liệu sau: | ||||||||||||||||
| ||||||||||||||||
Đến phần hành động này: | ||||||||||||||||
| ||||||||||||||||
Ăn chả cá cùng với cơm trắng và nước sốt nhé! | ||||||||||||||||
Chỉ nhìn thôi là muốn ăn rồi cơ ý! Hương vị cá, tôm được ngấm đều gia vị nên ăn đậm đà, ngon lắm nhé! Mình rán cháy cạnh thì chả cá sẽ ngon hơn nhiều đấy! Ăn cùng với nước sốt đặc biệt chúng mình vừa làm thì quả thật là miễn chê! |
7. Cá kho cay nồng:
Có món cá mằn mặn này để ăn với cơm nóng trong tiết trời rét này thì tuyệt cú mèo đấy!Chuẩn bị những nguyên liệu này nhé:
- 500g cá (các bạn có thể dùng cá chép, cá quả, cá bống...)
- 20g gừng, 1 củ tỏi, 3 cây hành lá, rau mùi
- Gia vị: xì dầu, dầu mè, dầu ăn, đường
- Ớt bột, hạt tiêu
Đến phần hành động này :
Bước 1: - Làm sạch cá, thái miếng vừa ăn và để ráo nước. | |
Bước 2: - Các bạn sơ chế hành, tỏi, gừng như hình bên nhé! | |
Bước 3: - Để chảo dầu nóng rồi thả vài lát gừng vào. | |
Bước 4: - Tiếp đó, các bạn cho cá vào rán cháy cạnh. | |
Bước 5: - Gắp cá vào một cái nồi khác, nêm xì dầu, dầu hào, đường cho vừa. |
Bước 6: - Đổ nốt tỏi vào nồi, thêm một ít nước cho ngập nửa miếng cá rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 45'. | |
Bước 7: - Khi nào nước trong nồi cạn gần hết thì các bạn cho ớt bột và hạt tiêu vào và đun thêm khoảng 5' nữa. | |
Bước 8: - Trước khi tắt bếp, các bạn nhớ cho nốt rau mùi và hành lá vào nghen. |
3 vị cay của tỏi, tiêu và ớt hòa với nhau sẽ làm món ăn có hương vị nồng ấm khó quên đấy!
Ngày rét mà có một tô cơm nóng với cá kho cay để ăn cho ấm bụng thì còn gì bằng các bạn nhỉ!
8. Chả cá Lã Vọng:
Chả cá Lã Vọng là món ăn cực ngon với cách làm không hề khó.Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1kg cá lăng (có thể dùng cá quả, cá tầm) - 1 mớ thì là - 10 cây hành củ - 4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/4 thìa bột nghệ - 40g riềng giã nhỏ |
Bước 1: - Trước tiên, chúng ta cần lọc mẻ để lấy phần nước mịn đã này. | |
Bước 2: - Sơ chế cá rồi dùng khăn thấm khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Chú ý giữ lại phần mỡ cá nhé! | |
Bước 3: - Tẩm ướp cá với riềng và các loại gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng. | |
Bước 4: - Trong lúc chờ đợi, các bạn sơ chế phần rau nhé: chẻ hành củ thành từng lát mỏng, để nguyên cọng thì là hoặc cắt khúc dài. | |
Bước 5: - Nướng cá trên than hồng cho cháy xém 2 mặt. Nếu trong lúc nướng, thấy cá bị khô thì các bạn quét một chút dầu ăn lên cho miếng cá mềm nhé! |
Bước 6: - Cho mỡ cá vào chảo, rán cho tan hết. | |
Bước 7: - Đổ cá đã nướng vào chảo mỡ. |
- Nhanh tay cho rau và hành vào đảo đều nhẹ nhàng là có thể ăn được rồi. |
Miếng cá vàng ươm, thơm nức mũi ý!
Ăn kèm với chả cá Lã Vọng cần một chút lạc rang các bạn nhé! Lạc không cần giã vụn, cứ để nguyên hạt là được.
Với bún thì có thể dùng bún rối hoặc bún lá đều ngon cả nhé!
Và không thể thiếu một ít mắm tôm pha chanh đường đánh sủi bọt rồi!
Từng miếng cá ngậy béo, đậm vị ăn với bún ngon lắm!
Nếu rán lâu một tí thì miếng cá sẽ rắn lại đấy!
Mách nhỏ: để mắm tôm được ngon mà không tanh, trước khi ăn, các bạn hòa vào bát mắm một ít rượu trắng rồi đem hấp cách thủy 5'. Sau đó, lấy ra thêm đường - vắt chanh rồi đánh sủi bọt nhé!
Hiệu chỉnh bởi quản lý: