8 bước đơn giản để tự thay thế thảm sàn trên xe oto

capslocks5652

Thành viên
Tham gia
6/10/2016
Bài viết
0
Sau một khoảng thời kì dài sử dụng, thảm sàn xe bị mòn, ố màu và cần được thay thế. Đối với hầu hết chủ xe thì công việc này tương đối xa lạ. Nhưng nếu là người có thương hiệu và tri thức cơ bản về xe, cộng thêm chút chu đáo rồi làm theo đúng 8 bước sau đây thì đó chẳng hề là việc gì quá khó khăn.

Cần chuẩn bị:

- Thảm mới

- Dụng cụ cắt thảm

- Hộp đồ nghề dùng để dỡ lắp ốc vít

Bước 1: Tháo dỡ bỏ thảm cũ

1. Tháo rời 2 ghế trước: 2 ghế trước được nhất mực xuống sàn xe bằng 4 con ốc vít loại lớn. Nhìn xuống phía dưới gầm ghế để xác định đúng vị trí tháo dỡ ốc. Sau lúc tháo dỡ rời sẽ nhấc ghế ra ngoài.

oi-4f4a_wm.jpg


8 bước đơn giản để tự thay thảm sàn xe
2. Tháo rời hàng ghế sau. Hàng ghế sau có phần đệm ghế được đề cập với sàn xe duyệt gờ chốt có móc còn lưng ghế nhất quyết với phần phía sau xe. Chỉ cần tháo rời phần đệm ghế vẫn có thể tháo thảm được.

oi2-921a_wm.jpg


3. Kiểm tra phần chốt dây an toàn, nếu như có gắn ốc vít xuống sàn thì tháo dỡ ra.

oi3-8634_wm.jpg


4. Sau khi tháo dỡ rời các chi tiết lớn trên sàn xe, kiểm tra lại xe còn bộ phận nào được gắn trên thảm có thể dỡ ra thì tháo.

oi4-a153_wm.jpg


5. Bây giờ là thời điểm lôi bỏ tấm thảm cũ đã ố bẩn ra khỏi xe và tiến hành đo kích thước thảm mới cho thích hợp.

oi5-9317_wm.jpg


* Chú ý:

- Khi tiến hành dỡ những ốc vít nên để đúng thứ tự, đủ số lượng để tránh lầm lẫn lúc lắp vào.

- Nếu thảm cũ bị gắn keo chặt thì sử dụng đầu bẹt của tuốc-nơ-vít cạy ra.

- Lúc đo thảm cũ để cắt thảm mới nên chú ý đếm các lỗ trên thảm cũ ứng với vị trí ốc vít hoặc những chi tiết kỹ thuật khác trên sàn xe để khoét trên thảm mới cho đúng.

Bước 2: Lắp thảm mới

1. Đặt tấm thảm cũ lên tấm thảm mới để ước tính kích thước thảm rồi tiến hành cắt. Chú ý, để giảm thiểu làm bẩn thảm mới nên dùng một miếng bạt (hoặc tương tự) làm trung gian để đo hoặc làm sạch tấm thảm cũ ở mức tương đối.

oi6-1fa1_wm.jpg


2. Bắt đầu đặt tấm thảm mới lên sàn xe, diễn ra từ phần ghế trước. Chú ý cắt gọn phần thảm ở những góc để tạo độ vừa khít. dùng dao cắt khoảng hở để lồng khít phần cần gạt số. Phần thảm ở chân ga và chân phanh cần chú ý phải vừa khít, hạn chế để thừa thảm dẫn tới kẹt lúc đạp phanh hoặc nhấn ga.

oi7-3c73_wm.jpg


3. Sử dụng keo chuyên dành cho ô tô loại ít mùi để khăng khăng thảm xuống sàn. Sẽ dán từ phần giữa rồi sau đó đổ keo dần ra phía ngoài để vuốt phẳng. Sau khi xong phần ghế trước thì dán tiếp phần thảm phía sau.

oi8-4b84_wm.jpg


4. Thảm đã nhất mực xuống sàn xong thì lắp lại những chi tiết đã dỡ khi trước theo thứ tự trái lại. tức là chi tiết nào tháo dỡ sau sẽ lắp trước. Cuối cùng sẽ tới ghế sau rồi tới ghế trước.

oi9-f916_wm.jpg


5. Kiểm tra một lượt và phải chắc chắn mọi thứ đều đúng và an toàn; ko còn bất cứ chi tiết dù nhỏ nhất nào bị sót lại.
 

×
Quay lại
Top