7 trò chơi với từ tiếng Anh cho bé

thanhtruchn

Thành viên
Tham gia
18/10/2018
Bài viết
8
7 trò chơi với từ tiếng Anh cho bé
Nghỉ hè, hẳn bạn không ít lần nghe bé than thở: “Con chán quá” hoặc “Khi nào con lại được xem máy?”. Một số trò chơi và hoạt động liên quan tới từ tiếng Anh dưới đây sẽ giúp bé nhanh chóng hào hứng trở lại. Có thể chơi trên xe, trong lúc làm việc nhà hay không thể ra ngoài vì trời mưa… Những trò chơi với từ này, hơn thế, còn giúp củng cố kỹ năng đọc nền tảng cho bé.

Trung tâm luyện thi toán Edusmart tổng hợp

Edusmart mở các lớp học thêm toán từ lớp 6-12 các bậc phụ huynh tham khảo tại đây: học thêm toán 12, học thêm toán 11 , học thêm toán 10, luyện thi vào 10 , học thêm toán 9, học thêm toán 8, học thêm toán 7, học thêm toán 6.

1 Những giai điệu ngân nga
Sáng tạo một giai điệu cho trẻ và đề nghị bé hoàn thành giai điệu ấy bằng các từ chỉ động vật, thực phẩm hay địa điểm xuất hiện trong đầu. Ví dụ: “I rhyme with new. I am a (zoo).” I rhyme with log. I am a (frog).” “I rhyme with make. I am a (cake).”

2 Con thấy – I Spy
Một trò chơi hết sức quen thuộc. Và không phải vô cớ mà đây là một trong những trò chơi về từ kinh điển. Chọn một thứ nào đó và nói cho trẻ biết chữ cái đầu tiên của từ chỉ vật dụng này. Đề nghị con thử đoán xem bạn đang nói đến thứ gì.

3 Phân loại từ theo nhóm
Đây là trò chơi rất hợp cho các chuyến đi xa bằng ô tô, tàu hoả, máy bay. Viết tên nhóm ra đầu trang giấy – ví dụ, thực vật, động vật, những đồ mua ở siêu thị, vật thấy trên đường… Sau đó, viết bảng chữ cái dọc theo lề giấy. Đề nghị trẻ nghĩ ra một từ bắt đầu bằng một chữ cái cho trước và thuộc vào nhóm đã liệt kê.

Ví dụ: nếu đầu mục nhóm bao gồm Animals (Động vật) và Drinks (Đồ uống) và chữ cái bạn chọn là B. Trẻ có thể viết từ Bear (Gấu) và Beer (Bia) vào mục phù hợp.

4 Săn từ
Trò chơi cực phù hợp cho trẻ đang thực hành các kỹ năng liên quan tới bảng chữ cái. Hãy cho con một cuốn sổ với các nhiệm vụ cần hoàn thành. Thực chất đó là các từ mà trẻ có thể tìm ra trong môi trường xung quanh. Ví dụ: các từ bắt đầu bằng “D”. Khích lệ trẻ viết các chữ cái thành từ rồi đọc to từ đó lên. Với trẻ mới bắt đầu đọc, có thể thêm chút thử thách bằng những nhiệm vụ cụ thể hơn như: “Các từ trên biển nhà hàng” hay “Các từ có chữ cái đôi”… Trò chơi này cũng hợp với các chuyến đi xa.

5 Biến hoá cùng từ
Trò chơi này thật tuyệt vời cho trẻ độ tuổi đến trường. Tìm một từ ngắn gồm 4-5 chữ cái. Đề nghị trẻ tạo ra càng nhiều từ càng tốt bằng việc thay đổi 1 chữ cái 1 lần. Ví dụ: park – dark – dare – mare – mark – bark – bare – bars – bags – bogs – logs – legs – less…

6 Từ to, từ nhỏ
Viết một từ lớn ra giấy. Không cần thiết trẻ phải biết từ đó. Chỉ cần nó chứa tập hợp nhiều chữ cái. Cho trẻ 1-2 phút để viết ra tất cả các từ nhỏ hơn có thể tạo thành.

7 Đoán nghĩa của từ
Trò chơi này sẽ rất vui nếu có một nhóm trẻ. Lên danh sách một số từ có vẻ ít quen thuộc nhưng vẫn đủ phổ biến. Sau đó, đề nghị 1 nhóm tra từ điển và viết ra nghĩa thật kèm thêm 2 nghĩa thay thế khác của từ. Ví dụ, từ “baffled” có thể đưa ra các định nghĩa sau:

  1. Bewildered or confused;
  2. Unable to catch a ball;
  3. To be built on the side of a hill.
Nhóm còn lại phải đoán xem đâu là định nghĩa đúng và giành 1 điểm. Nếu đoán sau, điểm đó thuộc về người tạo ra định nghĩa thay thế đã đánh lừa được đối phương.

Theo Read Brightly
 
×
Top Bottom