7 thói quen mà người hạnh phúc không có

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Trong cuộc đời, bạn đã vô tình tạo dựng vài thói quen xấu mà nếu không sớm bị loại bỏ, chúng sẽ "đánh bay" hạnh phúc của chính bạn.

Dưới đây là 7 thói quen mà người hạnh phúc không có, và những cách để bạn xóa bỏ chúng.

1. Phân tích và tư duy tiêu cực

Khi một việc nào đó đi chệch khỏi quĩ đạo, bạn có bao giờ lo lắng về việc tại sao nó xảy ra và nó có nghĩa gì không? Bạn có bao giờ đổ lỗi cho bản thân, hay cho người khác không? Bạn sẽ hạnh phúc như thế nào nếu mọi thứ vẫn cứ tiếp tục lệch khỏi quĩ đạo?

Cách khắc phục: Chấp nhận rằng cuộc sống là không hoàn hảo. Vấn đề không nằm ở tại sao, hoặc ai chịu trách nhiệm. Hãy sống cho hiện tại và dừng những suy nghĩ tiêu cực trong đầu.

2. Thờ ơ với những thứ mà mình đang có

Dù bạn chỉ có số của cải ít ỏi thì vẫn luôn có những thứ mà bạn có quyền tự hào về chúng. Nếu chỉ coi chúng là lẽ dĩ nhiên, bạn sẽ mất đi một phần niềm vui mà chúng mang lại cho bạn.

Cách khắc phục: Hãy học cách quí trọng những thứ mà bạn đang có. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn.

3. So sánh mình với người khác

Vấn đề ở đây là bạn có xu hướng so sánh điểm yếu của mình với điểm mạnh nhất của người khác. Dù cho bạn cố đẩy nó ra khỏi đầu thì suy nghĩ này vẫn cứ quanh quẩn trong tâm trí bạn.

Cách khắc phục: Một so sánh công bằng nhất là so sánh bản thân bạn của ngày hôm nay với bạn trong quá khứ. Tận mắt chứng kiến quá trình trưởng thành của bạn sẽ là một động lực to lớn và là một nguồn vui thực sự cho bạn.

nd1.jpg

4. Chần chừ


Khi bạn cần phải giải quyết một việc nào đó, mà chúng cứ quanh quẩn trong đầu bạn, vậy bạn làm thế nào để vui vẻ được?

Cách khắc phục: Hãy lập danh sách những việc cần làm. Ưu tiên và tập trung giải quyết những việc ở đầu danh sách. Nếu một việc bị nằm trong danh sách đã quá lâu, hãy bỏ nó lại và tiếp tục tiến bước.

5. Sự lười biếng

Những hình ảnh quảng cáo trên truyền hình đã cho ta cái nhìn về hạnh phúc kiểu như nằm dài trên bãi biễn cùng một ly cocktail trong tay. Không nghi ngờ gì, đó hẳn là một viễn cảnh tươi đẹp. Nhưng bạn mất bao lâu để nghĩ rằng bạn có thể biến điều đó thành sự thực?

Cách khắc phục: Hạnh phúc không đến từ việc lười biếng cả ngày và chẳng làm gì! Chúng ta có được niềm vui đích thực từ những thành tựu của chúng ta. Làm việc chăm chỉ và tận hưởng thành quả lao động của mình, bạn sẽ tìm được hạnh phúc mà bạn hằng mong mỏi.

6. Ưu tiên cho công việc hơn là mối quan hệ

Một số người chỉ làm việc, làm việc, làm việc. Thật vậy, công việc là quan trọng, nhưng không thể đáng giá bằng những giá trị tinh thần còn quan trọng hơn.

Cách khắc phục: Trong khi làm việc để có được những thành tựu, bạn cũng cần bồi đắp các mối quan hệ để có một nơi tràn ngập niềm vui mỗi khi trở về nhà.

gia-dinh.jpg

7. Tìm kiếm hạnh phúc ở các giá trị vật chất


Nếu bạn nghĩ rằng một chiếc xe mới, một cái TV hay một ngôi nhà có thể làm cho bạn hạnh phúc, hãy suy nghĩ lại về điều đó. Liệu loại hạnh phúc đó có thể kéo dài qua những thăng trầm của cuộc đời hay không?

Cách khắc phục: Thứ mà quan trọng hơn tất thảy những giá trị vật chất chính là giá trị của bản thân bạn. Theo sau đó là sức khỏe và các mối quan hệ của bạn. Hãy tập trung vào chúng và bạn sẽ còn tiến xa hơn là chạy theo “vật chất.”

Theo Mực Tím
 
luôn phải biết hài lòng với những gì mình đang có, và không bằng lòng với những gì mình đã làm được, để phấn đấu thêm.
Con người Hạnh phúc.
 
ta có tất cả các thói quen đó và ta ko thể từ bỏ chúng. :D
 
×
Top Bottom