7 NGÔI ĐỀN THIÊNG Ở BALI

fiditourbinh88

Thành viên
Tham gia
8/10/2018
Bài viết
0
Bali nổi tiếng với những ngôi đền linh thiêng và trở thành địa danh hot được nhiều du khách ghé thăm. Sẽ thật thiếu sót nếu bạn không đi thăm đền 1 lần khi đến Bali để tham quan hay cầu an.

PuraUlunDanuBratanNgoiDenBali02.jpg


Pura Ulun Danu Bratan là ngôi đền quan trọng thứ hai sau đền mẫu Besakih. Ngôi đền này tọa lạc trên bờ hồ Bratan, hồ nước đẹp bậc nhất Bali. Khác những ngôi đền cổ ở Bali, kiến trúc của Ulun Danu là sự giao thoa giữa đạo Phật với Hindu giáo. Nơi được xây để thờ vị thần của hồ nước và sông ngòi – Dewi Batari Ulun Danu. Khu quần thể Ulun Danu bao gồm 4 ngôi đền, mỗi ngôi đền thờ một vị thần khác nhau. Đền Lingga Petak thờ thần Siva; Đền Penataran Pucak Mangu thờ thần Vishnu; Đền Terate Bang thờ thần Brahma; và Đền Dalem Purwa thờ Nữ thần Danu.

DenUluwatuNgoiDenBali04.jpg


Đền Uluwatu được xây dựng từ thế kỷ thứ 10 và là một trong những ngôi đền cổ xưa nhất Bali. Uluwatu có ý nghĩa quan trọng với cộng đồng người Hindu. Họ tin rằng ngôi đền là nơi bảo vệ Bali khỏi những linh hồn của quỷ dữ.
DenUluwatuNgoiDenBali04_1.jpg


Đền được xây dựng trên một vách núi gồ ghề, địa hình hiểm trở nhưng khung cảnh hùng vĩ. Uluwatu cách thủ phủ Denpasar của Bali khoảng 30 km về phía nam. Du khách có thể thuê ôtô hoặc chạy xe máy đến đây.

DenGoaGajahNgoiDenBali07.jpg


Đền Goa Gajah được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới vào năm 1995 bởi lối kiến trúc độc đáo cùng tín ngưỡng tôn giáo linh thiêng. Nơi đây là tập hợp của những công trình cổ kính, được xây dựng từ thế kỷ 9 - 11. Ngay từ lối ra vào Goa Gajah, du khách sẽ gặp hình ảnh chiếc miệng rộng của một vị thần với nhiều họa tiết chạm khắc tinh xảo. Người dân tin rằng nét hung tợn của vị thần trước cửa động sẽ xua đuổi ma quỷ và bảo vệ các tín đồ tu hành.

Ưu đãi cho khách mua du lịch Bali

Lữ hành Fiditour đang bán tour Bali - khách sạn 4 sao (4 ngày 3 đêm) khởi hành ngày 27/01/2020 (mùng 3 Tết Nguyên đán) với giá trọn gói 15,99 triệu đồng.

Khách hàng đăng ký mua tour trong thời gian này sẽ được nhận nhiều ưu đãi từ Lữ hành Fiditour như Ưu đãi về giá; Quà tặng cao cấp từ Sakos...

Lưu ý đây là 1 phần của bài viết, xem chi tiết tại link: fiditour.com/kham-pha/7-ngoi-den-thieng-o-bali.html
 
×
Quay lại
Top